Từ người lớn tới trẻ nhỏ, không một ai chưa từng nhìn qua biểu tượng chữ V chiến thắng của Nike. Thương hiệu huyền thoại kể từ khi ra đời cho tới nay đã ghi dấu ấn thành công rực rỡ trên thị trường thế giới.
Nike Jusst do it

1. Nike – Huyền thoại đối trọng của Adidas

Vận động viên điền kinh nổi tiếng nhất thế giới Phil Knight đã tạo nên thương hiệu Nike huyền thoại. Chú trọng vào tính năng trợ giúp hoàn hảo nhất cho những đôi chân hay vận động, nhà sáng lập Knight đã tạo nên Nike với chất lượng tuyệt hảo.

Đọc thêm: Adidas – Ông trùm thời trang thể thao

Phil Knight bước những bước chân đầu tiên vào làng giày bằng những đôi giày Nhật Bản trong thùng xe của mình. Cậu thanh niên trẻ sau những năm nhập ngũ, tham gia học đại học… trở thành kế toán viên cho một công ty ở Portland. Tuy nhiên, đam mê thể thao cùng kinh doanh vẫn luôn cháy hừng hực trong ông.
Phil từng có những nghiêm cứu sâu rộng về văn hóa châu Á cùng những đôi giày Tigers Nhật Bản. Hãng giày này ngày nay được biết tới với cái tên Asics. Phil Knight đã trở thành đại lý phân phối độc quyền của giày Tigers tại Mỹ lúc bấy giờ.
Tới năm 1971, công việc kế toán không thể giữ chân ông. Knight quyết định từ bỏ việc làm danh giá của mình để tập trung dành toàn bộ thời gian cho việc kinh doanh giày. Ông đăt tên thương hiệu mới của mình là Nike. “Nai-ki” chính là cách đọc tên một vị nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp. Bên cạnh đó, dấu tích Victory cũng là hiện thân cho thắng lợi của hãng giày sau này.

2. Just do it – Những mẫu giày được đánh giá cao nhất của Nike

Nike Air Max

Trong những năm 80s của thế kỷ trước, định nghĩa “túi khí” chính xác là một khái niệm mới lạ. Ở phần thiết kế mô phỏng đầu tiên, túi khí “Air” có bề ngoài khá thô thiển, mất thẩm mỹ. Trải qua nhiều năm phát triển, cải thiện tốt hơn, Sản phẩm giày Nike Air Max đã đem lại thành công vang dội cho thương hiệu.

Nike Huarache

Những năm 60s, ý nghĩa của Huarache như một đôi dép quai hậu đơn giản. Tuy nhiên, với chủ nghĩa tối giản trong những thiết kế, Nike Huarache, ra đời vào năm 1991, đã thành một làn sóng mới mẻ, tạo cảm hứng thời trang cho vô vàn tín đồ.
Bên cạnh những mẫu Huarache, Air Max, thương hiệu hàng đầu Nike còn những mẫu giày đi vào lòng người tiêu dùng như: Nike Rose Run, Nike Air Force… Hầu hết những đôi giày của Nike đều đáp ứng được tiêu chuẩn dành cho những vận động viên, là những phụ kiện tối ưu nhất giúp họ tập luyện, thi đấu tốt.

3. Air Jordan – giày bóng rổ Nike

Vào năm 1985, thần tượng của giới bóng rổ toàn cầu – Micheal Jordan, kết hợp cùng Nike cho ra mắt mẫu Nike Air Jordan. Đây là mẫu giày bóng rổ được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới từ ngày ấy đến tận bây giờ.

Air Jordan
Air Jordan 1 là mẫu giày đầu tiên của dòng giày với bản phối màu “Bred” đen đỏ cá tính. Đôi giày với phần đế Air giúp người mang có thể dễ dàng bật nhảy, tiếp đất mà vẫn giữ được sự an toàn cho đôi chân mình.
Với sắc màu đặc trưng, “người anh hùng” Michael Jordan đã phải chịu một khoản tiền phạt khổng lồ 5000$. Án phạt này đến từ luật các cầu thủ tham gia giải đấu bóng rổ nhà nghề NBA bắt buộc phải mang giày có màu sắc trùng khớp màu giày đồng đội và lấy màu trắng làm chủ đạo.
Tuy nhiên, mức giá 5000$ được đánh giá là rẻ để Nike thực hiện việc marketing, đem đôi này quảng cáo khắp thế giới. Ở những trận đấu sau, Nike đã nhanh chóng trình làng bản phối màu Chicago Bulls trắng đỏ đen để Jordan sử dụng.

Một bình luận trong “Nike – Thương hiệu huyền thoại toàn cầu”

Không cho phép bình luận.