Những món đồ thời trang với thương hiệu đã được khẳng định trên toàn thế giới luôn là những items được săn đón khắp các cửa hàng. Giá trị của những món quần áo, giày dép hàng hiệu không hề nhỏ. Nhưng có nhiều người mua về không mặc, hay mặc một thời gian rồi bỏ, sau đó họ bán lại, trao đổi, thanh lý với giá rất rẻ. Thời trang hàng hiệu secondhand đã ra đời như cách để thỏa mãn đam mê quần áo của chị em. Tuy nhiên, để có thể sở hữu những món đồ thời thượng với chất lượng tốt, bạn nên tham khảo những lưu ý sau.

1. Tips chọn quần áo thời trang hàng hiệu secondhand

1.1 Độ mới

Hàng hiệu là một trong những items tạo nên đẳng cấp thời trang cho bạn. Tuy nhiên, đừng vì nhãn mác, thương hiệu của chúng mà đem về những chiếc quần áo, giày dép cũ mèm. Những thương hiệu này khi còn mới đều sở hữu chất liệu hoàn hảo, tuyệt vời không thể chê. Nhưng bạn đang đi chọn lựa hàng hiệu đã qua sử dụng. Hãy chú ý vào những vết sờn, rách hay độ đàn hồi của sản phẩm. Có những hư tổn có thể dễ dàng sửa chữa được và cũng có những món đồ không thể cứu vớt. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước những nhược điểm cần phải sửa chữa của món đồ. Nếu chỉ cần đơm lại chiếc cúc, may lại đường chỉ bị bung, bạn nên đem món hàng hiệu quý giá về nhà. Những chiếc áo da, những chiếc áo lông đã hỏng, cho dù form dáng của chúng có đẹp tuyệt hảo tới mức nào, việc thay da hay lông thậm chí còn tốn tiền hơn mua chiếc áo hàng hiệu mới !

1.2 Độ sạch

Không phải ai cũng sạch sẽ ! Khi mua đồ secondhand, nhất là những chiếc quần áo tiếp xúc trực tiếp với cơ thể bạn, hãy đảm bảo chúc không mốc meo hay ố vàng. Người bán luôn cố gắng giặt và tẩy những vết bẩn để món đồ có vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Bởi vậy, những vệt ố vẫn cứng đầu xuất hiện trên quần áo cũ tại những điểm như khuỷu tay, nách, đáy quần cho thấy chủ nhân cũ của những món đồ không hoàn toàn sạch sẽ.
Tưởng tượng bạn khoác chiếc áo trên người, mỗi khi nhấc tay hay cúi xuống đều phát ra mùi hương khó chịu ? Cho dù nó có là hàng hiệu còn mới và giảm giá cực mạnh, bạn không nên cố gắng mang bệnh về cho mình đâu !

2. Tips trả giá hàng hiệu secondhand

Những món đồ cũ đã không còn được sử dụng luôn là vô giá. Người bán không hề có một mức giá nào áp đặt hoàn toàn lên chúng. Bởi vậy, bạn hãy cố gắng trả giá, mặc cả một cách hợp lý hợp tình để có thể mang về món đồ thời trang ưng ý.

Làm thân với chủ cửa hàng
Hãy bắt chuyện một cách lịch sự và vui vẻ với họ ngay khi bước chân tới cửa hàng. Tạo cho họ cảm giác thoải mái, dễ chịu và vui vẻ. Những người chủ cửa hàng luôn nắm được toàn bộ số hàng của họ và biết được đâu là những món hàng đáng giá. Bạn cũng có thể nói với họ sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến, mong họ chỉ cho mình những chiếc quần áo, giày dép tốt.
Mặc cả khéo léo
Làm ăn thì không ai không lấy lãi, chỉ là lấy nhiều hay ít. Nếu bạn tạo được cảm giác thân thiện, khiến chủ cửa hàng yêu thích mình thì họ có thể giảm giá cho bạn ít nhiều. Bạn cũng cần chú ý tới từng đường kim mũi chỉ và từng xăng-ti-mét trên món hàng. Chỉ với một vết bẩn nhỏ thôi cũng có thể giúp bạn có được giá tốt!
Tuy nhiên bạn cũng không nên trả giá quá rẻ. Hãy đưa ra một mức giá hợp lý và mặc cả từ từ, bạn sẽ có thể mua chúng với giá tiền tốt nhất!

Trên đây là những tips chọn và trả giá cho đồ thời trang hàng hiệu secondhand. Bạn hãy ghi nhớ ngay lập tức và tới cửa hàng chọn cho mình những món đồ ưng ý nào!