[Hỏi] 1 Số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi Liệu 1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng? Có thể tạo nhiều tài khoản ngân hàng chỉ bằng một số điện thoại? Có ngân hàng nào cho mở nhiều tài khoản hay không? Chắc chắn đây là thắc mắc không chỉ 1 mà rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm.

Khách hàng ngày càng quan tâm đến vấn đề chi tiêu không tiền mặt và các ưu đãi tại nhiều ngân hàng, tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng 2 hay nhiều tài khoản để mở thêm các tài khoản ngân hàng khác nhau. Vậy câu trả lời cho vấn đề trên là gì, cùng Nastro tìm hiểu ngay sau đây.

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là gì?

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng là số điện thoại mà khách hàng cung cấp khi hoàn tất các thủ tục mở tài khoản hoặc làm thẻ ATM tại ngân hàng. Vai trò của số điện thoại là vô cùng quan trọng trong việc phát hành thẻ/tài khoản, khách hàng có thể kiểm soát hiệu quả mọi lịch sử giao dịch phát sinh thông qua thông báo biến động tài khoản do hệ thống gửi về số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng.

Nếu khách hàng đăng ký các dịch vụ của ngân hàng như: Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking,… sẽ dùng chính số điện thoại này để đăng nhập vào hệ thống và nhận tin nhắn từ ngân hàng.

Số điện thoại tài khoản đăng ký ngân hàng cũng là số điện thoại nhận mã OTP từ ngân hàng gửi đến qua tin nhắn SMS để khách hàng xác nhận vào tài khoản nhằm bảo vệ tài khoản tránh khỏi sự xâm nhập, chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp. Vậy nên, số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng rất quan trọng. Đây cũng là phương tiện để ngân hàng liên lạc với khách hàng khi cần thiết.

Xem thêm:

1 Số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng?

Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng có tầm quan trọng như vậy Liệu 1 số điện thoại có thể đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?. 1 số điện thoại khách hàng có thể đăng ký nhiều với khoản ngân hàng với điều kiện là ở các ngân hàng khác nhau.

Ví dụ, bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng hoàn toàn có thể mở thêm các tài khoản tại Techcombank, Agribank, VPBank, BIDV, Vietinbank,… một cách dễ dàng trên cùng số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng Vietcombank trước đó. Các quy định có thể linh hoạt thay đổi ở mỗi ngân hàng, cùng tìm hiểu cụ thể qua nội dung sau đây:

Ưu điểm nổi trội của Internet Banking của Vietcombank

1/ Đối với Ngân hàng Vietcombank

1 số điện thoại đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng Vietcombank. Để làm được điều đó, khách hàng cần thỏa mãn trên cùng số điện thoại đó với các loại tài khoản khác nhau, chẳng hạn tài khoản ghi nợ, tài khoản trả trước, tài khoản tín dụng.

Mở thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán khách hàng chỉ cần đáp ứng các yêu cầu khá đơn giản bao gồm CMND và từ đủ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với việc đăng ký thẻ tín dụng, khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện về mức thu nhập hàng tháng trên mức Vietcombank quy định. Tiền lương mỗi tháng tháng thanh toán qua hình thức chuyển khoản.

5 Cách tự mình kiểm tra số tài khoản Agribank nhanh

2/ Đối với Ngân hàng Agribank

Đối với ngân hàng Agribank quy định về việc 1 số điện thoại có thể mở bao nhiêu tài khoản ngân hàng được nêu cụ thể như sao. Khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản ngân hàng trên cùng 1 ngân hàng Agribank.

Bên cạnh đó, vẫn có các điều khoản cho phép 1 số điện thoại mở 2 tài khoản khi một tài khoản cá nhân, một tài khoản doanh nghiệp. Trong trường hợp, muốn mở tài khoản doanh nghiệp khách hàng cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, đứng tên doanh nghiệp.

Ngân hàng Techcombank

3/ Đối với Ngân hàng Techcombank

Chính sách của ngân hàng Techcombank có nhiều nét tương đồng với ngân hàng Vietcombank, cụ thể 1 số điện thoại có thể mở cùng lúc các tài khoản ghi nợ, trả trước và tín dụng bằng số điện thoại chính chủ mà khách hàng đang sử dụng.

Với quy định này tạo ra nhiều thuận lợi cho khách hàng trong việc phục vụ cho các nhu cầu khác nhau và quản lý tài khoản một cách dễ dàng và thống nhất hơn.

Nộp tiền mặt vào tài khoản tại PGD Sacombank

4/ Đối với Ngân hàng Sacombank

Với vô vàn các ưu đãi hấp dẫn Sacombank trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ ATM. Câu hỏi đặc ra 1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng Sacombank. Theo quy định hiện hành của ngân hàng Sacombank, khách hàng có thể  mở nhiều tài khoản trên cùng một số điện thoại.

Tuy nhiên, để việc sử dụng tài khoản đạt hiệu quả bạn cần có kế hoạch sử dụng và quản lý thật tốt. Tránh tình trạng lãng phí tài nguyên của ngân hàng và giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ. Bên cạnh đó, hạn chế các rủi ro không cần thiết có thể xảy đến.

TPBank

5/ Đối với Ngân hàng TPBank

1 Số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng TPBank? Câu trả lời là 1 tài khoản ghi nợ và 1 tài khoản tín dụng trên mỗi số điện thoại. Đối với thẻ ghi nợ, chỉ cần chuẩn bị CMND khi từ đủ 18 tuổi đến phòng giao dịch để được nhân viên hỗ trợ phát hành thẻ ATM và mở tài khoản.

Đối với tài khoản tín dụng TPBank khách hàng cần đáp ứng một vài yêu cầu cao hơn, cụ thể là chứng minh thu nhập. Bằng cách cung cấp bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất với mức thu nhập tối thiểu từ 5.000.000 VND/tháng trả qua hình thức chuyển khoản. Ngoài ra, khách hàng cần thỏa thêm một điều kiện là có thời gian công tác tại công ty/doanh nghiệp/tổ chức ít nhất 12 tháng.

Một số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng khác nhau?

1 Số điện thoại có thể mở rất nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau (áp dụng đối với tài khoản ghi nợ). Đồng nghĩa khi đã sử dụng số điện thoại mở tài khoản tại ngân hàng này vẫn hoàn toàn có thể mở thêm 1 hoặc nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác bằng chính số điện thoại đó. Mỗi ngân hàng sẽ có hệ thống lưu trữ thông tin riêng biệt, do đó không có bất kỳ trở ngại nào phát sinh vì lý do trùng lặp.

Mặc dù, việc mở tài khoản tại nhiều ngân hàng bằng 1 số điện thoại vô cùng thuận lợi nhưng khách hàng chỉ nên mở tài khoản khi thật sự cần thiết. Không nên mở “theo phong trào”. Vừa lãng phí tài nguyên ngân hàng, vừa tốn tiền chi trả cho chi phí duy trì tài khoản.

Lời kết

Câu hỏi 1 số điện thoại đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng đã được Nastro gửi đến bạn qua những thông tin trên. Trên đây là những quy định cụ thể tại một số ngân hàng nổi tiếng hiện nay để khách hàng cân nhắc, lựa chọn.

Hy vọng những nội dung của bài viết hôm sẽ giúp bạn hiểu hơn về chính sách, quy định phát hành thẻ của các ngân hàng và hãy nhớ khách hàng chỉ nên mở tài khoản khi thật sự cần thiết.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận