Agribank E-Mobile Banking bị lỗi: nguyên nhân, cách xử lý.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank chắc hẳn khách hàng cũng đã đôi lần gặp phải tình trạng Agribank E- banking của ngân hàng bị lỗi.Nếu bạn đang rơi vào tình huống này nhưng không biết nguyên nhân và và cách khắc phục để giao dịch kịp thời công việc của mình. 

Hãy theo dõi bài viết này của Nastro.vn sẽ tìm ra nguyên nhân Agribank E banking bị lỗi và hướng dẫn bạn chi tiết cách khắc phục chỉ trong nháy mắt.

Agribank e-mobile banking là gì?

Agribank E-Mobile banking là một ứng dụng thông minh mà ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam hợp tác với VNPAY triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính và trải nghiệm thanh toán, mua sắm mọi lúc mọi nơi của khách hàng chỉ với một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì khách hàng cũng có thể gặp trường hợp Agribank E-Mobile banking bị lỗi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau cùng đọc tiếp bài viết để có câu trả lời nhé!

Xem thêm:

Ưu điểm sử dụng Agribank e-mobile

Các tính năng của Agribank e-mobile banking

  • Có rất nhiều những lợi ích khi khách hàng sử dụng Agribank E-mobile banking có thể kể đến như sau:
  • Thanh toán tiện lợi và nhanh chóng bằng mã QR pay tại hơn 50.000 cửa hàng đừng và website.
  • Mua sắm thả ga, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, nạp tiền điện thoại di động…
  • Dễ dàng quản lý lịch sử các giao dịch.
  • Tra cứu địa điểm đặt cây ATM, các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng Agribank.
  • Quản lý đầu tư, thông tin đầu tư chứng khoán.
  • Ngoài ra còn rất nhiều những tiện ích khác.
  • Hệ thống Agribank E-mobile banking liên tục được cập nhật và đổi mới nhằm hoàn thiện và đưa đến người dùng những trải nghiệm tiện lợi.

Cách khắc phục Agribank e-mobile banking bị lỗi

Khi mở Agribank E-mobile banking có thể hiển thị thông báo bị lỗi không đăng nhập hoặc rút tiền được bạn hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách giải quyết dưới đây bài viết đưa ra.

Quên tài khoản E-Mobile Banking của Agribank và cách lấy lại

1/ Lỗi quên tên đăng nhập, mật khẩu

Nguyên nhân

Đây cũng là lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng app. Nếu trong trường hợp bạn chắc chắn nhập đúng mật khẩu nhưng vẫn không thể đăng nhập vào app có thể do thiết bị truy cập mất kết nối hoặc chưa cập nhật phiên bản mới.

Cách khắc phục

Cách khắc phục đối với trường hợp bị lỗi khi quên tên đăng nhập khách hàng có thể yêu cầu phía ngân hàng cấp lại. Và người dùng cần chú ý hơn trong việc lưu lại mật khẩu mới để phòng trong các trường hợp không thể nhớ và đảm bảo rằng thằng thiết bị của mình được kết nối mạng internet khi cần đăng nhập và sử dụng.

2/ Lỗi chuyển tiền không nhận được

Nguyên nhân

Khách hàng giao dịch qua ứng dụng Agribank e-mobile banking đã hoàn tất các thao tác chuyển tiền nhưng không nhận được thông báo đã chuyển vào tài khoản có thể là do lỗi của hệ thống và đường truyền, mà tài khoản của người chuyển thì đã bị trừ tiền nhưng người thụ hưởng thì vẫn chưa nhận được.

Một nguyên nhân khác cũng có thể do khách hàng chuyển tiền vào 2 ngày cuối tuần đây là khoảng thời gian mà phía ngân hàng có thể không thực hiện giao dịch. Trường hợp hy hữu do phía chi nhánh ngân hàng hết tiền bởi khi đã thực hiện nhiều giao dịch trong ngày nên chưa thể tiến hành dịch vụ này cho bạn.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này khách hàng hãy giữ bình tĩnh không nên hoang mang vì khi tiền đã trừ vào tài khoản nhưng phía người thụ hưởng chưa nhận nhưng giao dịch này đã được lưu trong lịch sử của hệ thống.

Bên ngân hàng sẽ dựa vào những thông tin thực tế để giải quyết. Khách hàng cũng cần lưu ý chuyển tiền vào các ngày thường trong tuần và vào giờ hành chính để đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh nhất.

3/ Lỗi kết nối internet

Nguyên nhân

Lỗi kết nối internet do phía khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ internet mà mình đang sử dụng không gặp bất kỳ vấn đề gì. Có thể là do lỗi kết nối internet chậm nên các giao dịch của bạn diễn ra hơi lâu so với dự kiến.

Cũng có thể do hệ thống máy chủ của phía ngân hàng bị lỗi nhưng chưa kịp khắc phục dẫn đến gián đoạn ảnh hưởng các dịch vụ của ngân hàng điện tử.

Cách khắc phục

Trước khi giao dịch khách hàng cần kiểm tra internet của mình không gặp bất kỳ vấn đề gì để có thể thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng.

Nếu do lỗi từ phía ngân hàng khách hàng có thể khiếu nại hoặc thông báo tình trạng này tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của phía đơn vị sẽ ngay lập tức được sửa chữa. Bạn cần mất một khoảng thời gian ngắn để chờ đợi việc nâng cấp và đưa vào hoạt động trở lại

4/ Lỗi mã OTP

Nguyên nhân

Như khách hàng đã biết thì mã OTP là một dãy số được gửi về SMS Banking Agribank điện thoại mà người dùng đăng ký với ngân hàng. Đây là một bước quan trọng và cũng là bước cuối cùng trong việc hoàn thành việc chuyển khoản, nộp tiền hoặc thanh toán.

Tuy nhiên cũng có thể do đường truyền không ổn định ảnh nên nhiều trường hợp khách hàng không nhận được mã OTP. Một trường hợp khác có thể là do bạn đã cung cấp sai số điện thoại nên hệ thống không thể gửi mã OTP hoặc gửi đến một người khác. Hãy đảm bảo rằng bạn không chặn tin nhắn từ số lạ hoặc các thiết bị ở ngoài vùng phủ sóng.

Cách khắc phục

Để cải thiện tình trạng này trước khi thực hiện các giao dịch với Agribank e-mobile banking bạn cần để ý đến điện thoại cá nhân đảm bảo rằng điện thoại của mình mình luôn trong vùng phủ sóng và không tắt thông báo, bỏ các chế độ chặn tin nhắn để nhận được mã.

https://www.youtube.com/watch?v=P1FV0Z-S65Q

5/ Lỗi bảo trì hệ thống

Nguyên nhân

Nhằm đảm bảo cung cấp đến khách hàng những giao dịch nhanh chóng và tối ưu nhất phía ngân hàng sẽ thường xuyên bảo trì hệ thống, nhưng việc bảo trì hệ thống sẽ có thông báo trên các trang chính thức của ngân hàng. Bảo trì hệ thống và nâng cấp sẽ được thực hiện theo tháng hoặc quý hoặc từng năm tùy thuộc vào khâu lập trình.

Cách khắc phục

Với lỗi này sẽ gây cho khách hàng cảm thấy phiền toái và khó chịu. Tuy nhiên để đảm bảo cho các dịch vụ trong tương lai thì việc bảo trì là điều tất yếu mà ngân hàng phải làm. Khách hàng đừng quá nôn nóng hãy chờ đợi trong một vài ngày để được sử dụng dịch vụ hoàn thiện nhất.

6/ Giao dịch cùng thời điểm quá tải!

Nguyên nhân

Trong thời điểm bạn sử dụng Agribank e-mobile banking hệ thống giao dịch online bị tắc nghẽn do quá nhiều người dùng sử dụng dịch vụ. Điều này đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm không tốt khi sử dụng app.

Cách khắc phục

Nếu gặp trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nó chỉ làm trì hoãn thời gian giao dịch chứ không gây ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn. Hãy đợi trong vài phút và thực hiện lại giao dịch một lần nữa hoặc trong trường hợp chưa cần thiết bạn có thể thực hiện giao dịch vào ngày hôm sau.

Kết luận

Những trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng Agribank e-mobile banking bị lỗi thường sẽ khiến cho khách hàng cảm giác bực bội và khó chịu, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến nhiều công việc của mình.

Sau khi đọc xong bài viết của nastro.vn bạn hãy ghi nhớ những cách khắc phục lỗi trên để có những xử lý kịp thời và đem đến những trải nghiệm thú vị khi sử dụng Agribank e-mobile banking.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận