Ai chống lưng cho FE Credit: Sự thật “Kinh hoàng” không ngờ!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Công ty tài chính FE Credit là cái tên quen thuộc với người dân Việt Nam hiện nay. Bằng việc hỗ trợ các khoản vay tiêu dùng, đơn vị đã có đến hàng triệu khách hàng trên thị trường nước ta. Mặc dù nổi tiếng với các gói vay có lợi nhưng mới đây, công ty này đã vướng vào lùm xùm thái độ khi cấp tín dụng. Ai chống lưng cho FE Credit khiến đơn vị này được ví như “xã hội đen”? 

Nastro.vn sẽ chia sẻ trả lời chi tiết “ai chống lưng cho Fe Credit”. Đồng thời, kinh nghiệm để không bị làm phiền cũng được thông tin trong bài viết sau.

FE Credit là gì?

FE Credit là công ty con của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập vào năm 2015. Sau nhiều năm hoạt động, đến nay, FE Credit là một trong những cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Nền tảng cho vay của đơn vị vô cùng vững chắc khi có hệ thống chi nhánh, văn phòng và điểm giao dịch trên toàn quốc. Số nhân viên của công ty lên đến hơn 17.000 người.

Hiện tại, đơn vị đã phục vụ cho hơn 10 triệu khách hàng trên toàn quốc. Công ty còn là là đối tác của hơn 9.000 tổ chức lớn nhỏ tại Việt Nam.

Hoạt động chính của FE Credit là giải quyết vấn đề khó khăn tài chính có thời hạn cho khách hàng thông qua dịch vụ cho vay của mình.

Sản phẩm chính của đơn vị là cho vay tiền mặt, vay mua xe máy trả góp, vay mua điện thoại và hàng điện máy trả góp, vay mua bảo hiểm.

Ngoài ra, công ty còn cấp thẻ tín dụng MasterCard cho khách hàng. Có thể thấy, sản phẩm của FE Credit khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Có phải duy nhất FE Credit hỗ trợ với thủ tục nhanh chóng. Không hề! Với kinh nghiệm vay trực tuyến từ Nastro thì bạn vẫn dễ dàng tiếp cận vốn với lãi suất 0%.

Xem thêm:

Mối quan hệ FE Credit với ngân hàng VPBank!

Mối quan hệ FE Credit với ngân hàng VPBank!

Tiền thân của FE Credit là Khối tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Vì vậy, giữa công ty tài chính này và VPBank là mối quan hệ “mẹ – con”.

Là một pháp nhân hoạt động độc lập, FE Credit vẫn cống hiến rất nhiều cho công ty mẹ. Mỗi năm, đơn vị đóng góp đến gần hơn 40% doanh thu của ngân hàng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, con số này đang có dấu hiệu giảm dần. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo VPBank đang có kế hoạch thoái bớt vốn tại đơn vị này.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Thành Vinh – CEO VPBank, ngân hàng sẽ bán tới 49% số vốn. Từ đó, quyền lợi của công ty mẹ sẽ giảm đi, nhường chỗ cho đơn vị khác tiến bào. FE Credit có thể phát triển nhờ nguồn vốn lớn mới.

Ai chống lưng cho FE Credit?

https://www.youtube.com/watch?v=uKZEFJGmXBA&feature=youtu.be

Đây là vấn đề có rất nhiều người thắc mắc, bởi gần đây, hoạt động của FE Credit ngày càng “lấn lướt”. Những lùm xùm xảy ra trong thời gian qua khiến dư luận chỉ trích đơn vị này mang theo cách làm việc của “xã hội đen”.

Vậy ai chống lưng cho FE Credit khiến đơn vị này có nhiều hành động “lớn mật” như vậy? Nhiều người hướng “mũi rìu’ đến VPBank – công ty mẹ của công ty tài chính này. Đây là điều hoàn toàn có thể hiểu được, vì VPBank và FE Credit có mối quan hệ khăng khít.

Tuy nhiên, nếu để khẳng định ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng là “kẻ chống lưng” cho FE Credit thì vẫn có phần khiên cưỡng.

Bởi vốn dĩ, FE Credit vẫn là một pháp nhân độc lập và cách hoạt động riêng. Ban lãnh đạo ngân hàng chỉ đưa ra định hướng, chỉ đạo để góp phần xây dựng công ty. Vì vậy, đáp án của  việc ai là kẻ chống lưng cho FE Credit vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Có nên vay tiền FE Credit không?

Thực ra, nếu xét trên phương diện cấp khoản vay thì FE Credit là địa chỉ đáng để bạn tin tưởng. Điều kiện xét duyệt hồ sơ khi bạn có nhu cầu vay tiêu dùng không quá khó khăn.

Mặt khác, công ty vẫn thực hiện đúng các quy định trong lĩnh vực hoạt động. Số tiền cho vay cũng khá đa dạng, cùng với việc mở rộng đối tượng khách hàng, FE Credit là đơn vị “cứu cánh” của rất nhiều người.

Nếu bạn cần vay khoản tiền nhỏ, và có khả năng chi trả, bạn có thể cân nhắc đến việc liên hệ với đơn vị. Không cần biết ai chống lưng cho FE Credit, bạn hoàn thành nghĩa vụ của mình thì mối quan hệ giữa hai bên vẫn “êm đẹp”.

Đơn vị này chỉ khiến cuộc sống của bạn và người thân bị ảnh hưởng khi bạn không trả đúng hạn và có dấu hiệu trốn tránh.

Kinh nghiệm không bị FE Credit làm phiền

https://www.youtube.com/watch?v=6pTUGHP5syk

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua các cuộc gọi từ nhân viên FE Credit dù không có nhu cầu vay vốn. Đây là một trong những cách để đơn vị này tiếp cận với người tiêu dùng và tăng số lượng khách hàng của mình.

Bạn có quyền từ chối và nhân viên sẽ cúp máy. Tuy nhiên, vấn đề là sau đó vài ngày hoặc vài tháng, họ vẫn sẽ liên lạc lại với bạn gây nên sự phiền hà.

Nếu bạn không muốn bị các số điện thoại từ FE Credit làm phiền, bạn có thể từ chối dứt khoát. Nếu nhân viên liên hệ lại, bạn nên cho số của họ vào danh sách đen của điện thoại.

Hoặc bạn cũng có thể gọi đến hotline của đơn vị để phản ánh và yêu cầu không làm phiền. Khi bạn có biện pháp mạnh, đơn vị này sẽ không còn liên hệ đến bạn như trước.

Kết luận.

Ai chống lưng cho FE Credit là câu hỏi của rất nhiều người, kể cả người trong và ngoài nghề. Với những gì đang diễn ra trong quá trình hoạt động của đơn vị, bất cứ người nào cũng có cơ sở để đặt nên vướng mắc này. Hy vọng với chia sẻ từ Nastro, bạn đã có được câu trả lời cho mình. Nếu cần tìm hiểu các thông tin khác, bạn hãy truy cập website nastro.vn để cập nhật nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận