App vay tiền truy cập danh bạ: 2 Cách thoát khỏi vay online.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, trên thị trường xuất hiện hàng trăm, hàng nghìn app cho vay tiền online với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liệu tất cả các app có yêu cầu bắt buộc truy cập danh bạ trên điện thoại? Và app online có đánh cắp thông tin khách hàng không? Nhiều người nghi vấn app vay tiền truy cập danh bạ. Một số khác không có cách thoát khỏi vay online mà luôn bị cuốn vào vòng lặp vô hạn vay – trả – vay. 

Cùng nastro.vn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi app vay tiền truy cập danh bạ hay không. Đồng thời, có cách thoát khỏi vay tiền online hay không?

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức cho vay tiền dựa trên nền tảng công nghệ cho vay vốn thông qua các website hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

Để nhận tiền vay thành công, người ta chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Sở dĩ cách này được đông đảo người dân sử dụng là bởi app vay tiền truy cập danh bạ mang lại nhiều ưu điểm cũng lợi ích như:

  • Không cần chứng minh thu nhập khi vay;
  • Vay tiền nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày chỉ cần CMND;
  • Vay online qua app điện thoại hoặc website không cần gặp trực tiếp;
  • Thao tác trên ứng dụng và website đơn giản;
  • Hạn mức vay từ 1 – 10 triệu đồng;
  • Thời gian vay dao động từ 15 – 30 ngày.

Nguyên nhân app vay tiền truy cập danh bạ là gì?

Rất nhiều người thực hiện vay tiền online qua app điện thoại hoặc website có xu hướng chạy nợ.

Xem thêm:

Chính vì thế, các đơn vị cho vay tiền yêu cầu truy cập danh bạ để nắm bắt thông tin của người vay, phòng trường hợp xấu xảy ra. Cùng điểm qua những nguyên nhân mà app vay tiền truy cập danh bạ:

1. App vay tiền truy cập danh bạ để gọi số tham chiếu

Hình thức vay tiền online không đòi hỏi vay thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập, không có hợp đồng rõ ràng, giải ngân nhanh. Tuy nhiên, vì mức lãi suất khá cao nên tỉ lệ khách hàng bùng nợ rất lớn.

Lo ngại điều này, bên cho vay bắt buộc truy cập vào danh bạ điện thoại người vay để xác minh danh tính khách hàng. Nếu như khách hàng từ chối việc truy cập sẽ đồng nghĩa không thể thực hiện các bước đăng ký vay tiếp theo.

2. App vay tiền truy cập danh bạ kiểm tra sim ảo không!

Bên cạnh đó, app vay tiền online truy cập vào danh bạ còn giúp kiểm tra số điện thoại người vay đang dùng có phải sim rác hay không. Bởi lẽ có không ít người vay rất tinh vi.

Họ luôn có sẵn những sim rác và tạo ra danh bạ ảo để tiến hành vay tiền. Tuy nhiên, hình thức này khó có thể qua mắt được các tín dụng đen trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay.

3. App vay tiền truy cập danh bạ để thu hồi nợ sau này

App vay online truy cập danh bạ để nhắc nhở khách hàng nếu không trả nợ đúng hạn hoặc cố tình không trả.

Bên cho vay sẽ tiến hành thu thập tất cả số điện thoại của người thân quen khách hàng để nhắn tin, gọi điện nhờ thông báo tới người vay trả tiền.

Khi không thể liên hệ với người vay, đơn vị cho vay buộc phải liên hệ đến người thân qua số điện thoại quét được trong danh bạ.

Cách tắt app vay tiền truy cập danh bạ trước khi đăng ký

Để tối ưu hoá việc các app vay tiền truy cập danh bạ, hạn chế phiền phức, người vay có thể tắt hoặc chặn quyền truy cập trước khi đăng ký.

Cách được ưa chuộng hiện nay là tạo danh bạ ảo với 2 – 3 số có thực còn lại là những số không có thật.

Việc này sẽ giúp khách hàng duyệt vay tiền nhanh chóng mà không làm phiền tới mọi người xung quanh nếu trả nợ không đúng hạn.

Trong trường hợp, một số app vay tiền bắt buộc người vay phải truy cập danh bạ mới được vay tiền.

Tuy nhiên, bạn lo ngại về vấn đề quyền riêng tư thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành vay. Hoặc có thể tìm đến địa chỉ khác không yêu cầu quyền truy cập danh bạ.

Cách thoát khỏi vay online, không bị làm phiền nữa!

Cách thoát khỏi vay online, không bị làm phiền nữa!

Vay online mang lại nhiều lợi ích tức thời cho người gặp vấn đề về tài chính. Tuy nhiên, hình thức này cũng ẩn chứa nhiều vấn đề tiêu cực khiến họ không kịp xoay sở. Vậy làm cách nào để thoát khỏi vay online?

1. Thanh toán khoản vay đúng hẹn

Bên cho vay chỉ lấy số điện thoại của người thân, bạn bè để nhắn tin gọi điện nhắc nhở khi người vay không trả đúng hẹn và có dấu hiệu trốn nợ.

Vì thế, để đảm bảo không gây phiền tới người xung quanh, bạn cần phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu và chính sách khi vay. Đặc biệt nhất là thanh toán số tiền nợ và tiền lãi đúng thời hạn đã quy định trong hợp đồng.

2. Không đăng ký app không rõ thông tin

Hiện nay có nhiều app vay tiền trá hình với những thủ đoạn lừa đảo tinh vi lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của khách hàng. Điều này khiến nhiều người lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, không thể nào trả hết.

Chính vì vậy, những ai đang có ý định vay tiền online cần tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay. Cần phải lựa chọn đơn vị kinh doanh hợp pháp, có đầy đủ thông tin về giấy phép kinh doanh cũng như lãi suất và thời hạn cho vay.

Có nên để app vay tiền truy cập vào danh bạ, zalo không?

Với một số app vay online hiện nay có điều khoản bắt buộc cho phép truy cập vào danh bạ để hoàn tất công đoạn cho vay. Việc cung cấp thông tin cá nhân một cách chi tiết và rõ ràng sẽ tạo được sự tin tưởng giữa hai bên.

Tuy nhiên, việc làm này cũng gây không ít phiền phức tới người xung quanh. Vì thế, tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân, khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tín dụng để tránh tình trạng bị làm phiền về sau.

Lời kết

Việc app vay tiền truy cập danh bạ là công cụ giúp bên cho vay đảm bảo lợi ích của họ. Tuy nhiên lại khiến cho không ít khách hàng cảm thấy khó chịu. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể hiểu rõ về chính sách này và có cho mình những quyết định sáng suốt.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận