Bùng nợ app vay tiền có sao không? Sự thật quá “Rùng mình!”

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Ngày nay, nhiều app vay tiền phát triển để giải quyết các vấn đề tài chính cho khách hàng. Bởi vì hồ sơ đơn giản cùng với thủ tục vay nhanh chóng nên nhiều khách hàng lựa chọn vay tại các app vay tiền. Tuy nhiên, dần dần các tin tức về bùng nợ app vay tiền lan ra làm nhiều người quan tâm. Vậy, bùng nợ app vay tiền có sao không và cách đối phó với những app vay tiền như thế nào?

Rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi với Nastro rằng bùng nợ app vay tiền có sao không, có bị nợ xấu không. Thực chất, khách hàng sẽ phải chịu nhiều trách nhiệm về pháp lý nếu bị khởi kiện ra Tòa án.

Bùng nợ app vay tiền là gì?

 

Bùng nợ app vay tiền có sao không? Sự thật quá "Rùng mình!"Bùng nợ là một thuật ngữ để chỉ hành vi trốn tránh việc trả nợ của người vay với bên cho vay. Thuật ngữ bùng nợ được dùng trong ngành tài chính với việc người vay không trả nợ cho ngân hàng, tổ chức tài chính.

Ngày nay, bùng nợ diễn ra nhiều nhất đối với các app vay tiền online mới. Bởi vì hình thức vay tiền online khá đơn giản và không mất thời gian nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi đến thời hạn thanh toán thì khách hàng quyết định bùng nợ không trả tiền.

Xem thêm:

Lý giải xu hướng bùng nợ app vay tiền ngày càng tăng

Để hiểu được bùng nợ app vay tiền có sao không, chúng ta cần biết được tại sao tình trạng này ngày càng gia tăng. Nhìn chung, có nhiều nguyên nhân dẫn đến xu hướng bùng nợ ngày càng gia tăng.

1/ Vay phải tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Tín dụng đen hay cho vay nặng lãi có mức lãi suất cực cao. Đây là những phần tử hoạt động ngoài vòng pháp luật và thường chọn những con mồi ngây ngô không biết gì.

Với những quảng cáo vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND nhanh không thế chấp, có nhiều người quyết định vay tiền tại các tổ chức tín dụng đen. Sau khi ký hợp đồng thì mới phát hiện là mức lãi suất quá cao. Nhiều người không đủ khả năng trả nợ nên quyết định bùng nợ các tổ chức tín dụng.

2/ Mất khả năng chi trả do vay nhiều app cùng lúc

Vay nhiều app vay tiền cùng một lúc cũng là một nguyên nhân bùng nợ app vay tiền. Thông thường, các app cho vay thẩm định hồ sơ khá nhanh và đơn giản. Vì không kiểm tra kỹ nên nhiều app chấp nhận cho vay dù khách hàng đã vay tại những nơi khác.

Sau đó, vì vay quá nhiều nơi nên khách hàng không đủ khả năng trả nợ cùng với lãi suất hàng tháng. Bởi vì túng thiếu nên người đi vay quyết định không chi trả tiền cho app vay và bùng nợ.

3/ Thanh toán chậm dẫn đến phí phạt quá nhiều

Khi vay tiền, các app cho vay đều đề ra mức phí phạt cho việc không trả tiền đúng hạn. Nếu như kéo dài liên tục thì số tiền ngày càng tăng cao. Một số nơi có mức phí phạt lên đến 150% nên khiến khách hàng không có đủ tiền trả nợ.

Bùng nợ app vay tiền có sao không?

Nhiều người thường quan tâm rằng bùng nợ app vay tiền có sao không? Thực chất, việc bùng nợ app vay tiền có thể mang lại hậu quả không tốt cho bạn về nhiều mặt.

Trước hết, bùng nợ app vay tiền sẽ bị làm phiền liên tục với những cuộc gọi đòi nợ. Một số đơn vị cho vay còn spam tin nhắn đòi nợ qua mạng xã hội. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn với nhiều vấn đề.

Bên cạnh đó, nếu không trả tiền thì bên cho vay hoàn toàn có quyền kiện bạn ra Tòa án để giải quyết. Khi bản án được thi hành thì người đi vay phải chịu phí phạt hành chính cùng với việc trả lại tiền cho app vay tiền. Do vậy, số tiền phải trả khi kiện lên Tòa án còn cao hơn nhiều so với mức khi bùng nợ.

Bùng nợ app vay tiền có nợ xấu không?

Các bước xóa nợ xấu sớm nhất

Nợ xấu là tình trạng khách hàng không chi trả tiền vay và được xem là những khoản nợ khó đòi. Khi bạn bùng nợ cũng đồng nghĩa với việc bạn không trả tiền tại các app cho vay và hoàn toàn có thể bị nợ xấu.

Bởi vì nhiều tổ chức tín dụng làm ăn hợp pháp sẽ kê khai các thông tin trên CIC online đầy đủ. Khi khách hàng không chịu trả tiền thì phía cho vay sẽ cập nhật thông tin trên Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC). Do vậy, khách hàng khi bùng nợ app vay tiền vẫn bị nợ xấu.

Cách đối phó app vay tiền lãi suất cao hiện nay

Sau vấn đề bùng nợ app vay tiền có sao không thì nhiều người còn thắc mắc về việc phải làm sao để đối phó với các ứng dụng này. Nhìn chung, khách hàng cần có cách xử lý khéo léo, theo pháp luật để tránh việc bị làm phiền thường xuyên.

Trước hết, khách hàng cần xác định thông tin đòi nợ có chính xác là của mình không. Trường hợp nếu bạn không vay tiền nhưng bị làm phiền liên tục thì có thể làm đơn khiếu nại gửi đến các tổ chức như:

 • Đơn vị cho vay, app vay tiền, công ty tài chính để khiếu nại về việc bị làm phiền dù bạn không có nghĩa vụ trả nợ
 • Các ngân hàng, cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng để được giải quyết.

Ngoài ra, khi app vay tiền gọi điện thoại đến thì bạn cũng cần tỉnh táo để xử lý thông tin. Bạn nên ghi âm các cuộc gọi, tin nhắn gọi đến để làm bằng chứng sau này.

Đồng thời, không tiết lộ bất kỳ thông tin nào của bản thân dù bên kia đe dọa hay liên tục làm phiền. Ngoài ra, nếu bên cho vay liên tục gọi điện thoại thì bạn có thể chặn các cuộc gọi này từ các ứng dụng trên điện thoại.

Nếu bạn vay tiền thì nên tìm cách gia hạn khoản nợ hoặc thỏa thuận lại thời gian thanh toán. Sau đó, hỏi mượn người thân với bạn bè để có được khoản tiền trả nợ.

Kinh nghiệm chọn app vay tiền online uy tín

Vay nhầm phải tín dụng đen hoặc các tổ chức vay nặng lãi là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng bùng nợ. Bạn có thể chọn các tổ chức vay tiền online uy tín để tránh việc gặp lãi suất cao khi vay tiền.

Doctor đồng

1/ Doctor Đồng

Doctor Đồng là một trong những tổ chức cho vay tín chấp uy tín trên thị trường hiện nay. Đơn vị này có hồ sơ cho vay đơn giản, thời gian duyệt khoản vay nhanh chóng. Nếu đang muốn vay tiền tại Doctor Đồng thì bạn có thể tham khảo thông tin sau:

 • Hạn mức vay: 500 nghìn đồng đến 10 triệu đồng
 • Lãi suất: Ưu đãi 0% cho 7 ngày đầu tiên với khách hàng mới và 17% cho khách hàng cũ
 • Độ tuổi: 18 đến 60
 • Thời hạn vay: từ 7 ngày đến 6 tháng.

MoneyCat

2/ MoneyCat

MoneyCat cho vay tiền không cần phải chứng minh thu nhập và duyệt hồ sơ ngay chỉ sau 15 phút. Với hồ sơ đơn giản, khách hàng nếu muốn vay tiền thì có thể tham khảo thêm các thông tin lãi suất, thời hạn cho vay như:

 • Hạn mức vay: 1 triệu đến 15 triệu
 • Lãi suất: 16%
 • Độ tuổi từ 19 đến 61
 • Thời hạn vay từ 15 ngày đến 3 tháng.

ATM Online

3/ ATM Online

ATM online là một app vay tiền không cần thẩm định. Đây là một đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn để vay tiền. Khách hàng khi vay cần tham khảo một số thông tin cho vay như:

 • Hạn mức: 3 triệu đến 6 triệu cho khách hàng mới, khách hàng vay lần hai có hạn mức lên đến 10 triệu đồng
 • Lãi suất: 0% cho 14 ngày đầu tiên với khách hàng mới, 18,5%/năm cho khách hàng cũ
 • Độ tuổi: 22 đến 60
 • Thời hạn vay: 3 tháng

FAQ – Bùng app vay có sao không?

Để biết bùng nợ app vay tiền có sao không thì nhiều khách hàng cũng tìm hiểu về các đơn vị cho vay. Khi đó, nhiều câu hỏi về app vay tiền được người vay tiền đặt ra.

1. Bùng tiền Cash24, MoneyCat, OnCredit có được không?

Cash24, MoneyCat hay OnCredit là những đơn vị cho vay tín chấp online khá uy tín trên thị trường online hiện nay. Tuy nhiên, có vay thì phải có trả, nếu bạn bùng tiền tại các đơn vị cho vay này cũng sẽ phải chịu nhiều trách nhiệm liên quan đến pháp luật và nợ xấu. Chính vì thế, không được bùng tiền Cash24, MoneyCat, OnCredit để tránh những hậu quả xấu về sau.

2. Có nên tham gia vào các hội, nhóm bùng nợ app không?

Không nên tham gia vào các hội nhóm bùng nợ app vay tiền online. Việc tham gia này không giúp bạn xóa được nợ tại các tổ chức cho vay. Đồng thời, trong những nhóm hội này chủ yếu là môi giới và lừa đảo. Bạn có thể không trả được nợ mà còn bị mất thêm một khoản tiền.

3. Bùng nợ app có ảnh hưởng đến người thân, bạn bè không?

Một số tổ chức cho vay khi làm hồ sơ sẽ điền thông tin liên quan đến người thân, bạn bè. Khi bạn không trả nợ thì các app cho vay sẽ liên lạc lại với người thân, bạn bè của bạn để yêu cầu trả nợ. Khi người vay bùng nợ thì khiến người thân và gia đình bị ảnh hưởng không tốt.

Lời kết

Với việc bùng nợ app vay tiền có sao không, nhiều người đã biết được những chế tài với người không trả nợ. Bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi vay để không gặp phải tổ chức cho vay nặng lãi cũng như các đơn vị cho vay. Đồng thời, khi bị đòi nợ thì nên cẩn trọng để không bị làm phiền liên tục.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận