#2 Cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank đơn giản, miễn phí.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khi công nghệ số lên ngôi, hình ảnh người người nhà nhà đến phòng giao dịch Vietcombank thực hiện giao dịch chuyển tiền đã không còn dễ dàng nhìn thấy như trước nữa. Bên cạnh đó, xu hướng “không tiền mặt” lại trở thành xu hướng và được đông đảo người dùng hưởng ứng. Do đó, thay vì giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt thì nhiều khách hàng đã lựa chọn hình thức chuyển khoản để thanh toán hầu hết các dịch vụ cũng như hóa đơn.

Cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank có lẽ là cụm từ được tìm kiếm hàng đầu trong thời đại hiện nay, nhiều khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ thẻ của Vietcombank,do đó, chưa nắm rõ cách thức chuyển tiền này. Để gỡ rối cho thắc mắc trên, bài viết hôm nay sẽ là câu trả lời mà Nastro.vn gửi đến bạn.

Tìm hiểu về tính năng chuyển tiền qua ATM Vietcombank

Theo bạn, chuyển tiền là gì? Chuyển tiền là hình thức khi bạn có nhu cầu chuyển một số tiền nhất định đến một tài khoản ngân hàng khác trong cùng hệ thống hoặc ngoài hệ thống thông qua ngân hàng mà bạn đang sử dụng tại một thời điểm nào đó.

Từ khái niệm trên có thể thấy được, chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank là phương thức thông qua ngân hàng Vietcombank mà bạn có thể dễ dàng chuyển tiền đến bất kỳ ngân hàng nào nằm trong hệ thống liên kết bằng hệ thống cây ATM.

Cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank có thể áp dụng

Bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây khi có nhu cầu thực hiện giao dịch chuyển tiền đến tài khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank:

 • Thực hiện chuyển tiền tại hệ thống các cây ATM Vietcombank
 • Thực hiện chuyển tiền tại các phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc
 • Thực hiện chuyển tiền nhanh chóng trên điện thoại thông qua các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến như Digi Bank, Mobile Banking,…

Chi tiết 2 cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank cùng và khác hệ thống

Chi tiết 2 cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank cùng và khác hệ thống

Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền đến một tài khoản ngân hàng khác, trước tiên bạn cần xác định xem tài khoản thụ hưởng cùng hay khác hệ thống Vietcombank mà bạn đang sử dụng. Do vậy, chúng ta có thể chia hình thức chuyển tiền thành 2 loại chính như sau:

 • Chuyển tiền qua ATM Vietcombank trong ngân hàng
 • Chuyển tiền qua ATM Vietcombank liên ngân hàng

Chuyển tiền qua ATM Vietcombank trong ngân hàng

Khi đã xác định được ngân hàng của người thụ hưởng nằm trong hệ thống ngân hàng Vietcombank bạn sẽ dễ dàng thực hiện chuyển tiền tại cây ATM Vietcom qua các nước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm cây ATM Vietcombank gần nhất địa điểm hiện tại của bạn.
 • Bước 2: Đặt thẻ ATM Vietcombank vào thẻ chứa thẻ một cách ngay ngắn và đúng theo chiều mũi tên quy định.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ mà bạn thông thạo nhất để thuận tiện cho các thao tác tiếp theo. Có 2 lựa chọn dành cho bạn là Tiếng Anh và Tiếng Việt. Sau đó nhập chính xác mã PIN để tiếp tục.
 • Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống, trong các lựa chọn hiển thị trên màn hình chính chọn Chuyển khoản.
 • Bước 5: Nhập các thông tin cần thiết về tài khoản thụ hưởng, trước tiên là số tài khoản người nhận. Sau khi đã nhập màn hình hiển thị các thông tin khác bao gồm cả tên chủ tài khoản.
 • Bước 6: Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là nhập số tiền vào ô, sau đó màn hình sẽ hiển thị các thông tin sau: số tài khoản, tên chủ tài khoản và số tiền bạn cần chuyển đến tài khoản đó.
 • Bước 7: Trước khi kết thúc giao dịch bạn kiểm tra cẩn thận một lần nữa các thông tin vừa nhận và nhấn Đồng ý nếu đã chính xác.
 • Bước 8: Bạn có thể lựa chọn In hóa đơn hoặc không tùy thích, máy ATM sẽ trả lại thẻ và kết thúc giao dịch ngay sau đó.

Chuyển tiền qua ATM Vietcombank liên ngân hàng

Tương tự các bước chuyển tiền qua ATM Vietcombank trong ngân hàng, tuy nhiên chuyển tiền liên ngân hàng có những điểm khác như sau: 

Bước 1: Bước này là bước quan trọng nhất của cả quá trình, khách hàng cần xác định loại thẻ thông qua các biểu tượng trên thẻ

 • Trên thẻ có biểu tượng Smartlink: Có thể thực tiền chuyển tiền đến các ngân hàng cùng nằm trong hệ thống thành viên Smartlink.
 • Trên thẻ có biểu tượng Banknet: Có thể thực tiền chuyển tiền đến các ngân hàng cùng nằm trong hệ thống thành viên Banknet.
 • Trên thẻ có biểu tượng Napas: Có thể thực tiền chuyển tiền đến các ngân hàng cùng nằm trong hệ thống thành viên Napas. Đây cũng là loại thẻ được đông đảo người dùng nhất hiện nay, việc chuyển tiền diễn ra dễ dàng hơn nhiều lần hơn.
 • Trên thẻ có biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, JCB : Có thể thực tiền chuyển tiền tại các cây ATM có các biểu tượng trên.

Bước 2: Đặt thẻ ATM Vietcombank vào thẻ chứa thẻ một cách ngay ngắn và đúng theo chiều mũi tên quy định.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ mà bạn thông thạo nhất để thuận tiện cho các thao tác tiếp theo. Có 2 lựa chọn dành cho bạn là Tiếng Anh và Tiếng Việt. Sau đó nhập chính xác mã PIN để tiếp tục.

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống, trong các lựa chọn hiển thị trên màn hình chính chọn Chuyển khoản.

Bước 5: Nhập các thông tin cần thiết về tài khoản thụ hưởng, trước tiên là số tài khoản người nhận. Sau khi đã nhập màn hình hiển thị các thông tin khác bao gồm cả tên chủ tài khoản.

Bước 6: Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là nhập số tiền vào ô, sau đó màn hình sẽ hiển thị các thông tin sau: số tài khoản, tên chủ tài khoản và số tiền bạn cần chuyển đến tài khoản đó.

Bước 7: Trước khi kết thúc giao dịch bạn kiểm tra cẩn thận một lần nữa các thông tin vừa nhận và nhấn Đồng ý nếu đã chính xác.

Bước 8: Bạn có thể lựa chọn In hóa đơn hoặc không tùy thích, máy ATM sẽ trả lại thẻ và kết thúc giao dịch ngay sau đó.

Chuyển tiền qua ATM Vietcombank có mất phí không?

Chuyển tiền qua ATM Vietcombank có mất phí không?

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ATM Vietcombank bạn phải trả mức phí như sau:

 • Đối với giao dịch trong cùng hệ thống Vietcombank: 3.300 VND/giao dịch
 • Đối với giao dịch trong ngoài hệ thống Vietcombank: 5.500 VND/giao dịch

Mất bao lâu để để tiền tới được tài khoản người nhận?

 • Đối với giao dịch trong cùng hệ thống Vietcombank sẽ mất từ 5 – 10 phú tùy thuộc vào thời điểm chuyển khoản.
 • Đối với giao dịch liên ngân hàng thời gian chuyển tiền qua ATM Vietcombank sẽ mất nhiều thời gian hơn, nếu thời điểm chuyển khoản không trùng vào các ngày lễ, tết thì chậm nhất 2 – 3 sẽ người thụ hưởng sẽ nhận được tiền.

Cần lưu ý gì khi chuyển tiền qua ATM Vietcombank?

 • Kiểm tra thật cẩn thận các thông tin của người thụ hưởng trước khi xác nhận chuyển khoản tránh gửi nhầm cho người khác.
 • Nên thực hiện giao dịch tại nơi đông người qua lại, tầm nhìn thoáng, tránh rơi vào tầm ngắm của kẻ gian.
 • Che chắn cẩn thận mã PIN tránh để lộ thông tin vào tay kẻ xấu.
 • Thông thường, sẽ mất từ vài phút hoặc vài giờ để người nhận nhận được tiền. Vì thế, hãy chụp lại thông báo xác nhận giao dịch thành công gửi cho người thụ hưởng để không phải chờ đợi, lo lắng.
 • Kiểm tra xung quanh vị trí nhập mã PIN, xem xét có các trường hợp lắp đặt camera hay không rồi mới tiến hành nhập mã.

Kết luận

Từ những thông tin mà  chúng tôi vừa cung cấp chắc bạn đã nắm được phần nào cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank. Mặc dù hình thức chuyển tiền này không phổ biến nhưng vẫn có một bộ phận khách hàng lựa chọn sử dụng khi điện thoại mất sóng, không thể kết nối internet. Hy vọng bài viết bài sẽ giúp các bạn dễ dàng thao tác chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank. Để biết thêm nhiều hơn các kiến thức tài chính hữu ích, mời các bạn truy cập vào Nastro, kho tàng kiến thức đang chờ bạn khám phá.

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận