[Hướng dẫn] 3 Cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank 2021.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn muốn tiết kiệm được thời gian, bạn ngại di chuyển đến phòng giao dịch hoặc các cây ATM để thực hiện chuyển tiền giữa thời tiết nóng bức. Giải pháp tốt nhất để bạn vừa chuyển được tiền, vừa có thể ngồi tại nhà tận hưởng không khí mát mẻ chính là cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ do đó nhu cầu của khách hàng về sự tiện lợi cũng ngày càng có đòi hỏi tăng lên. Người dùng sẽ lựa chọn những phương án để tối đa hóa mức độ thuận tiện, đảm bảo an toàn và nhanh chóng nhất. 

Đặc biệt là trong các giao dịch chuyển tiền càng cần hơn về mức độ an toàn, nhanh chóng nhất, chính xác nhất. Nastro.vn sẽ gửi đến quý vị và các bạn 3 cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank mới nhất 2021 này nhé!

Từ năm 2011, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại dành cho người dùng Agribank.

 Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền đến các số tài khoản của người thân, bạn bè, khách hàng,…trong cùng hệ thống Agribank và kể cả các ngân hàng ngoài hệ thống.

Khách hàng có thể thao tác chuyển tiền trên nền tảng chuyển tiền trực tuyến của Agribank bằng Internet Banking, E – Mobile Banking và thông qua tin nhắn SMS Banking theo các cú pháp cụ thể. 

Ngoài thực hiện chuyển tiền khách hàng còn có thể sử dụng cho nhiều tác vụ khác như truy vấn tài khoản, thanh toán hóa đơn,..

Ưu điểm khi sử dụng chuyển tiền qua điện thoại Agribank

Ưu điểm khi sử dụng chuyển tiền qua điện thoại Agribank

3 Cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank mới nhất.

1/ Chuyển tiền Agribank bằng Internet Banking

Với dịch vụ chuyển tiền trực tuyến Internet Banking của Agribank, chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone có kết nối internet bạn không chỉ có thể chuyển tiền qua điện thoại Agribank mà các thao tác như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, gửi tiết kiệm,… cũng không còn là vấn đề với Internet Banking. Chuyển tiền qua điện thoại Agribank bằng Internet Banking được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Internet Banking Agribank về điện thoại và đăng nhập vào hệ thống bằng các thông tin đăng nhập của tài khoản
 • Bước 2: Trong Menu với hàng loạt các tác vụ, lựa chọn chức năng Chuyển tiền, rồi nhập lần lượt các thông tin cần thiết như Số tài khoản nguồn chuyển tiền, Số tài khoản người thụ hưởng, số tiền cần chuyển đi,…
 • Bước 3: Chọn phương thức chuyển khoản rồi ấn Tiếp tục để sang bước tiếp theo.
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức gửi mã OTP phù hợp
 • Bước 5: Nhập mã OTP vừa nhận để xác thực giao dịch và hoàn tất quá trình chuyển tiền.
Chuyển tiền Agribank bằng SMS Banking

2/ Chuyển tiền Agribank bằng SMS Banking

Không cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet với SMS Banking một vị trí thuận lợi có sóng điện thoại đã quá đủ để bạn thực hiện một giao dịch chuyển tiền qua điện thoại Agribank.

Để đăng ký dịch vụ SMS Banking bạn hãy đến ngay phòng giao dịch Agribank gần nhất để tiến hành cài đặt trên điện thoại và được hướng dẫn cách sử dụng từ giao dịch viên.

Thực hiện giao dịch chuyển tiền qua điện thoại Agribank bằng dịch vụ SMS Banking với cú pháp:

VBA CK [Số tiền] [số tài khoản người chuyển tiền] [Số tài khoản người nhận tiền] (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149.

Sau khi gửi tin nhắn đến tổng đài bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác thực với cú pháp là VBA CF [Mật mã xác nhận].

 Nhập lại cú pháp và trong mật mã xác nhận, bạn thay dấu * bằng ký tự thứ “x” trong mật khẩu theo yêu cầu, sau đó gửi đến 8149. Chờ tin nhắn cuối cùng từ tổng đài để xác nhận giao dịch chuyển tiền đã thành công..

Chuyển tiền qua thẻ ATM bằng ứng dụng Agribank-E

3/ Chuyển tiền qua thẻ ATM bằng ứng dụng Agribank-E

Tương tự ứng dụng Internet Banking thì Agribank E cũng là một ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên thiết bị di động có kết nối Internet. Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua điện thoại Agribank thì Agribank E còn là một trợ thủ đắc lực cho người dùng với vô vàn các tiện ích khác.

Cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank cuối cùng mà Nastro.vn muốn gửi đến bạn là hình thức chuyển tiền trên ứng dụng Agribank E – Mobile Banking.

 • Bước 1:Đăng nhập vào ứng dụng E-mobile Banking đã cài đặt trên điện thoại.Trong trang chủ hệ thống,  lựa chọn chức năng Chuyển tiền.
 • Bước 2: Bắt đầu thao tác chuyển tiền bằng cách nhập các thông tin người thụ hưởng như: số tài khoản người nhận,.. sau đó nhấn vào nút mũi tên để sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập vào ô số tiền bạn cần chuyển và điền nội dung chuyển khoản (nếu có).
 • Bước 4: Sau thao tác trên bạn sẽ nhận được mã OTP về điện thoại, nhập nó vào ô trống và sau đó nhấn nút Tiếp tục để hoàn thành giao dịch.

Có 4 lần nhập mật khẩu liên tiếp nếu khách hàng nhập nhầm mã PIN, từ lần nhập sai thứ 5 hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản, do đó cần nhớ chính xác mật khẩu để tránh gián đoạn giao dịch

Hạn mức chuyển tiền qua điện thoại agribank bao nhiêu?

Đối với hình thức chuyển tiền qua điện thoại Agribank bằng Internet Banking tùy thuộc vào ngân hàng thụ hưởng và loại mã OTP khách hàng sử dụng mà hạn mức quy định như sau:

1/ Chuyển tiền đến ngân hàng cùng hệ thống Agribank:

 • Loại mã OTP token cơ bản không mã PIN sẽ có hạn mức tối đa là 100.000.000/giao dịch VND và tối đa là 100.000.000 VND/ngày
 • Còn với loại mã OTP cơ bản có mã PIN hạn mức tối đa lên đến 600.000.000 VND/giao dịch, 1.200.000.000 VND/ngày.
 • Trong trường hợp khách hàng sử dụng mã OTP nâng cao hạn mức có thể đạt mức 3.000.000.000 VND/ngày và 1.000.000.000 VND/giao dịch.

2/ Chuyển tiền đến ngân hàng nằm trong hệ thống: 

 • Loại mã OTP cơ bản không có mã PIN có hạn mức chuyển tiền tối đa là 100.000.000 VND/giao dịch và 100.000.000 VND/ngày, trong khi đó 300.000.000 VND/giao dịch và 1.000.000.000 VND/ngày là hạn mức tối đa đối với loại mã OTP cơ bản có mã PIN và nâng cao.
 • Đối với hình thức chuyển tiền qua điện thoại bằng SMS Banking và Agribank E có hạn mức tương tự nhau với 5.000.000 VND/giao dịch và tối đa 5 giao dịch/ngày

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Agribank có tốn phí không?

Đối với hình thức chuyển tiền qua điện thoại Agribank bằng Internet Banking tùy thuộc vào ngân hàng thụ hưởng và loại mã OTP khách hàng sử dụng mà hạn mức quy định như sau:

1/ Biểu phí Internet Banking

Phí chuyển tiền qua điện thoại Agribank bằng Internet Banking được quy định như sau:

Trong cùng hệ thống: phí 0,02% tối thiểu là 3.000 VND/giao dịch và tối đa 800.000 VND/giao dịch

Ngoài hệ thống: 0,025% tối thiểu là 10.000 VND/giao dịch và tối đa là 1.000.000 VND/giao dịch

2/ Biểu phí SMS Banking

Khi khách hàng thực hiện thao tác chuyển tiền đến đầu 8149. Công ty viễn thông sẽ thu 1.000 VNĐ/ 1 tin nhắn mà khách hàng gửi thành công.

– Với mỗi giao dịch chuyển tiền khách hàng phải gửi 2 lần tin nhắn đến tổng đài: Soạn tin nhắn chuyển khoản xác nhận mật khẩu. Phía viễn thông sẽ thu 2.000 VND/1 giao dịch; Phía ngân hàng: Miễn phí toàn bộ các giao dịch của khách hàng.

3/ Biểu phí Agribank E

Đối với các giao dịch trong cùng hệ thống:

 • Từ 10.000.000 VND trở xuống phí giao dịch là: 2.000 VND/giao dịch
 • Đối với các giao dịch từ trên đến bằng 25.000.000 VND phí giao dịch là: 5.000 VND/giao dịch
 • Trên 25.000.000 VND phí giao dịch là: 7.000 VND/giao dịch.
 • Đối với các giao dịch ngoài hệ thống: 0.05%/số tiền chuyển/giao dịch, tối thiểu là 8.000 VND và tối đa 15.000 VND

Bạn đã biết hay chưa từ ngày 17.5.2021 ngân hàng Agribank chính thức áp dụng miễn phí 100% phí chuyển tiền trong nước cho tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc và các kênh ngân hàng điện tử.

Tất các kênh thanh toán như tại quầy giao dịch, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus miễn phí 100% phí giao dịch khi chuyển trong cùng hệ thống Agribank.

Các kênh ngân hàng điện tử, ATM, Agribank E-Mobile Banking miễn phí 100% phí giao dịch khi chuyển tiền ngoài hệ thống.

Cần lưu ý gì trong quá trình chuyển tiền Agribank bằng điện thoại?

Kết luận

Với 3 cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank đơn giản, nhanh chóng trên đây các giao dịch chuyển tiền sẽ vô cùng dễ dàng với bạn. Tiết kiệm thời gian, thực hiện chưa đến 2 phút ngay tại nhà, một giải pháp hoàn hảo mà không cần di chuyển đến bất kỳ đâu. Bên cạnh đó, với mức phí chuyển tiền qua điện thoại cực kỳ ưu đãi, Agribank không là chân ái thì còn là ai. Cùng Nastro tìm hiểu và giải pháp các thắc mắc về tài chính mà bạn đang gặp phải, kịp thời nhất, chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận