Cách chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank miễn phí

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nếu bạn ngại khi phải di chuyển đến cây ATM, đến phòng giao dịch Vietcombank để thực hiện giao dịch chuyển tiền thì hôm nay đây bài viết giới thiệu đến bạn giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng ngay trên chiếc điện thoại

Đây có lẽ chính là lựa chọn không thể lý tưởng hơn giúp bạn dễ dàng chuyển khoản đến các tài khoản ngân hàng khác mà không phải di chuyển đến bất cứ đâu hay chọn khung giờ ngân hàng làm việc. Nhắc đến cái tên Vietcombank thì đa số khách hàng đều hoàn toàn yên tâm bởi sự uy tín và những sản phẩm chất lượng đến tay người dùng Việt.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến hình thức  chuyển tiền qua điện thoại của Vietcombank – một tiện ích hấp dẫn, được sử dụng hầu như bởi tất cả khách hàng. Cùng Nastro.vn tìm hiểu chi tiết về cách chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank ở bài viết dưới đây!

Chuyển tiền Vietcombank qua điện thoại là gì?

Các dịch vụ chuyển tiền Vietcombank qua điện thoại

Nếu như những năm trước đây, để thực hiện chuyển tiền hay thanh toán các hóa đơn trực tuyến khách hàng cần di chuyển xa xôi đến các cây ATM hoặc phòng giao dịch Vietcombank bất kỳ. Tuy nhiên, khi đã có dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại mọi thứ dường như trở nên vô cùng đơn giản và cực kỳ nhanh chóng.

Cách chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank không chỉ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống mà còn có thể thanh toán hầu hết các hóa đơn từ sinh hoạt, mua sắm đến thương mại trên chính chiếc điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi.

Các dịch vụ chuyển tiền Vietcombank qua điện thoại

Để chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank cung cấp đến khách hàng 2 lựa chọn nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

1. Dịch vụ VCB – Mobile Banking

Hầu như tất cả khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank đều ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ VCB – Mobile Banking để thực hiện chuyển tiền. Không cần di chuyển đến ngân hàng, không cần tìm kiếm cây ATM

Chỉ cần sở hữu trên tay một chiếc smartphone có kết nối internet với hệ điều hành phù hợp theo quy định của ứng dụng, mọi hóa đơn và các giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng đều không còn là một bài toán khó.

2. Dịch vụ Mobile BankPlus

Đây là dịch vụ được sử dụng bởi các thuê bao mạng điện thoại Viettel. Qua 4 kênh, khách hàng sẽ dễ dàng thao tác chuyển tiền trên điện thoại mà không cần đến ngân hàng. 4 kênh đó bao gồm:

 • SIM BankPlus: Ứng dụng được cài đặt sẵn trên SIM
 • USSD: Với đầu số *123# bạn chỉ cần gọi và làm theo các hướng dẫn tiếp theo.
 • BankPlus WAP: Qua địa chỉ http://bankplus.vn bạn có thể thực hiện giao dịch ngay trên chiếc điện thoại di động.
 • BankPlus App: Ứng dụng BankPlus được tự động cài đặt sẵn trên điện thoại.

Xem thêm:

Hướng dẫn chuyển khoản Vietcombank qua điện thoại

Hướng dẫn chuyển khoản Vietcombank qua điện thoại

1. Chuyển khoản Vietcombank cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng Vietcombank đã cài đặt sẵn trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhập các thông tin đăng nhập bao gồm số điện thoại và mật khẩu sau đó nhấn chọn tiếp tục. Số điện thoại đăng ký Internet Banking đã đăng ký trước đó sẽ nhận được mã OTP để xác thực đăng nhập.
 • Bước 3: Ấn chọn tiện ích Chuyển tiền.
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức chuyển tiền cùng hệ thống Vietcombank, tiếp tục nhập đầy đủ các thông tin người thụ hưởng một cách chính xác.
 • Bước 5: Lựa chọn người chịu phí giao dịch.
 • Bước 6: Nhấn Xác nhận, nhập mã xác nhận OTP gửi về số điện thoại để hoàn tất giao dịch.

2. Chuyển khoản Vietcombank đến ngân hàng khác

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng Vietcombank đã cài đặt sẵn trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhập các thông tin đăng nhập bao gồm số điện thoại và mật khẩu sau đó nhấn chọn tiếp tục. Số điện thoại đăng ký Internet Banking đã đăng ký trước đó sẽ nhận được mã OTP để xác thực đăng nhập.
 • Bước 3: Ấn chọn tiện ích Chuyển tiền..
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank (liên ngân hàng), tiếp tục nhập đầy đủ các thông tin người thụ hưởng một cách chính xác.
 • Bước 5: Nhấn chọn vào mục ngân hàng thụ hưởng để lựa chọn chính xác ngân hàng của người được thụ hưởng đang sử dụng. Ấn tiếp tục và nhận mã OTP về số điện thoại đăng ký.
 • Bước 6: Nhập chính xác mã OTP vừa nhận và chọn tiếp tục để kết thúc giao dịch.

Chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank có mất phí không?

Để đăng ký dịch vụ Internet Banking của Vietcombank bạn hoàn toàn không tốn bất kỳ khoản phí nào, bạn có thể tiến hành hành đăng ký ngay sau khi phát hành thẻ ATM thành công.

Tuy nhiên, để duy trì việc sử dụng dịch vụ bạn phải trả 10.000 VND mỗi tháng. Bên cạnh đó, phí giao dịch khi thực hiện chuyển tiền được quy định:

 • Phí 2.000 VND/giao dịch khi chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank với mức dưới 50.000.000 VND và 5.000 VND/giao dịch với mức trên 50.000.000 VND.
 • Phí 7.000 VND/giao dịch khi chuyển khoản liên ngân hàng với mức dưới 10.000.000 VND và phí bằng số tiền cần chuyển × (1 + 0,02%), với mức trên 10.000.000 VND.
 • Sẽ hoàn toàn miễn phí khi chuyển tiền giữa 2 tài khoản trên cùng 1 chủ tài khoản và chuyển tiền từ thiện.

Chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank cần lưu ý những vấn đề gì?

 • Cần đảm bảo sóng điện thoại và mạng internet kết nối ổn định khi thực hiện giao dịch để tránh gián đoạn.
 • Khi chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank sẽ không cần cung cấp giấy tờ tùy thân hay nhận diện khuôn mặt. Vì thế, bảo quản điện thoại tuyệt đối cẩn trọng.
 • Kiểm tra cẩn thận các thông tin người thụ hưởng để tránh gửi nhầm, gây thiệt hại tài sản.
 • Tránh để lộ thông tin đăng nhập ra ngoài nhất là để rơi vào tay kẻ xấu.
 • Nắm bắt chính xác mức phí giao dịch để thuận tiện hơn khi chuyển tiền

Kết luận

Cách chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank thật sự sẽ không còn khó khăn sau khi bạn đọc xong bài viết mà Nastro.vn vừa cung cấp. Trên đây là 2 cách mà bạn có thể lựa chọn để chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại.

Tùy vào nhu cầu và mong muốn của bản thân bạn có thể chọn cách phù hợp để thực hiện. Để biết thêm các kiến thức tài chính hữu ích bạn có thể truy cập vào địa chỉ Nastro.vn, mọi thắc mắc cần được giải đáp sẽ nhanh chóng được gửi đến bạn sớm nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận