5+ Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Ở thị trường trong nước với sự phát triển đầy mạnh mẽ thì trong những năm vừa qua mạng lưới hoạt động của ngân hàng Vietcombank đã được mở rộng đến nhiều nước trên thế giới. Vì thế, dịch vụ thanh toán quốc tế của Vietcombank đã trở thành một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất chính là cách chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam vietcombank, khi ngày càng nhiều các hình thức chuyển khoản được diễn ra như chuyển tiền giữa những người thân trong gia đình hoặc giữa các đối tác thương mại,…

Với sự tin tưởng và tín nhiệm từ khách hàng, Vietcombank hỗ trợ đa dạng các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhằm đáp ứng những nhu cầu và mong muốn khác nhau của từng khách hàng. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng Nastro tìm hiểu 5 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất!

Một số lưu ý chuyển khoản từ nước ngoài về Việt Nam

Một số lưu ý chuyển khoản từ nước ngoài về Việt Nam

1. Đối tượng khách hàng

Đối với khách hàng là công dân Việt Nam, có thể chuyển tiền với các mục đích như học tập, trả tiền học phí, chi phí chữa bệnh, du lịch, thăm viếng, đi công tác, chuyển tiền thừa kế, gửi tiền trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền trong trường hợp định cư,…

Đối với khách hàng là công dân nước hoài hoặc người Việt Nam đã định cư tại nước ngoài trên 12 tháng có thể chuyển hoặc mang tiền ra nước ngoài khi có ngoại tệ trong tài khoản hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp. Trong trường hợp, khách hàng có nguồn thu hợp pháp tiền VND thì có thể sử dụng để mua ngoại tệ và chuyển ra nước ngoài.

2. Điều kiện, thủ tục

Để thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bạn cần cung cấp cho ngân hàng Vietcombank các thông tin và loại giấy tờ sau :

 • Giấy tờ tùy thân là CMND/ Thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực tại thời điểm chuyển tiền.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (bản chính hoặc bản photo).
 • Nếu là chuyển tiền cho thân nhân, cần cung cấp giấy tờ minh chứng quan hệ thân nhân.
 • Cung cấp tên ngân hàng của người thụ hưởng, Swift code.
 • Các thông tin của người nhận bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.
 • Số tài khoản tại ngân hàng.

Xem thêm:

5 Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

5 Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

1. Chuyển tiền bằng Moneygram

Có thể đây rằng đây chính là dịch vụ chuyển tiền quốc tế hiện được đông đảo khách hàng sử dụng nhiều nhất. Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần đến cửa hàng bất kỳ tại quốc gia đang sinh sống có treo tấm biển Moneygram. Khi đến đó, bạn cần cung cấp:

 • Cung cấp bằng lái xe hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực khi giao dịch viên yêu cầu xuất trình.
 • Hoàn thành phiếu chuyển tiền mà giao dịch viên cung cấp với các thông tin: địa chỉ nhận tiền, người thụ hưởng, số tiền cần thực hiện chuyển khoản,…
 • Sau khi giao dịch chuyển tiền được thực hiện thành công, khách hàng cần giữ lại mã số chuyển tiền gồm 8 ký tự.
 • Biểu phí chuyển tiền phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển đi và ngân hàng nhận số tiền bạn đã chuyển.

2. Chuyển tiền thông qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo

Lựa chọn Wells Fargo để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là một lựa chọn vô cùng hợp lý khi bạn muốn người thụ hưởng mau chóng nhận được tiền. Là một trong những ngân hàng uy tín bậc nhất tại xứ sở cờ hoa, Wells Fargo cung cấp đến ngân hàng các hình thức chuyển tiền hiện đại và ưu việt nhất. Trung bình trong 24 giờ số tiền bạn chuyển về Việt Nam sẽ nhanh chóng đến tay người nhận qua thẻ ATM, qua tài khoản hoặc trực tiếp tại cây ATM.

 • Tìm đến các điểm giao giao dịch của Uniteller để thực hiện chuyển tiền.
 • Nếu khách hàng là công dân đang sinh sống tại Hoa Kỳ có thể gọi đến số điện thoại 1.800.495.5674 hoặc gọi đến số 01800 833 4700 nếu đang sinh sống tại Mexico. Và nếu đang sinh sống tại các quốc gia khác có thể gọi đến số 1 201 345 2000 – tổng đài tại Hoa Kỳ sẽ hướng dẫn bạn nơi cần đến để thực hiện chuyển tiền.
 • Trên mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo mức phí trung bình là 7$ và hạn mức tối đa là 3.000 $

3. Chuyển tiền thông qua TNMONEX

Đây là cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank phù hợp nếu khách hàng đang sinh sống tại Mỹ. Để sử dụng hình thức chuyển tiền này, khách hàng cần chuẩn bị ID/số an ninh xã hội/mã số thuế cá nhân khi thực hiện chuyển tiền trên 3.000$. Đặc biệt, mã số chuyển tiền có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại trang web của TNMONEX.

4. Chuyển tiền thông qua dịch vụ XOOM của Paypal

Nhắc đến Paypal – một trong những công ty thanh toán điện tử hàng đầu của Mỹ với đa dạng các hình thức khác nhau, điển hình trong đó là Zoom. Một điểm cần lưu ý, cách chuyển tiền này chỉ áp dụng khi người thụ hưởng có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Phí giao dịch dao động ở mức từ 3$ cho hạn mức 1.000$.

5. Chuyển tiền thông qua dịch vụ Ria

Với Ria bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại. Một điểm nổi bật khiến đông đảo khách hàng lựa chọn Ria chính là khi chuyển tiền về Vietcombank thông qua Ria sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào cả. Hơn thế nữa, với độ phủ sóng rộng rãi bạn có thể dễ dàng tìm ra điểm giao dịch của Ria trên các trang mạng trực tuyến.

Cần lưu ý chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Cần lưu ý chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

 • Cung cấp chính xác các thông tin của người thụ hưởng để tránh gửi nhầm
 • Bảo quản và ghi nhớ chính xác mã số chuyển tiền để thuận tiện cho quá trình nhận
 • Nắm rõ quy định đối với từng hình thức trước khi thực hiện để giao dịch diễn ra suôn sẻ
 • Xác nhận rằng các loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực trước khi thực hiện giao dịch
 • Nắm rõ mức phí giao dịch để chuẩn bị khoản tiền phù hợp

Kết luận

Trên đây là 5 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank nhanh nhất. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế và nơi sinh sống hiện tại mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp nhất. Với những cách trên, dù cho bạn du học, công tác, du lịch hay  đi đến bất kỳ đâu đều có thể sử dụng một cách dễ dàng. Để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích mời các bạn truy cập vào Nastro.vn, nhiều thông tin bổ ích đang chờ bạn khám phá!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận