[Hướng dẫn] Cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank nhanh, miễn phí!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn vừa mở cho mình một tài khoản ngân hàng Agribank và vẫn chưa rõ về các thao tác sử dụng thẻ. Bạn đang tìm hiểu cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank để bắt đầu sử dụng thẻ của mình. Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy, tất tần tất các thông tin mà bạn đang tìm kiếm đã có ngay tại đây.

Trước khi bắt đầu quá trình sử dụng một tài khoản ngân hàng việc thay đổi mã PIN là một trong những điều bắt buộc phải thực hiện. Tuy vậy không ít khách hàng vẫn còn loay hoay chưa biết các thao tác đổi mã pin phải thực hiện bằng cách nào. Có Nastro.vn, các vấn đề tài chính nan giải đã không còn là khó khăn đối với bạn.

Thẻ ATM Agribank là gì?

Thẻ ATM Agribank là tấm thẻ mà khách hàng sẽ được cấp khi mở tài khoản tại ngân hàng Agribank, loại thẻ được phát hành và quản lý bởi ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Sở hữu tấm thẻ này trên tay bạn có thể thỏa thích mua sắm online, tại các trung tâm thương mại, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, chuyển tiền, rút tiền,… cực kỳ đơn giản từ số tiền đang có trong tài khoản.

Sẽ an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều so với hình thức thanh toán tiền mặt truyền thống, việc sử dụng thẻ ATM Agribank giúp bạn tránh được các rủi ro như rơi tiền, quên mang tiền, cướp giật và các rủi ro có thể phát sinh khác. Không những thế, thẻ ngân hàng giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian giao dịch.

Điểm khác biệt giữa thẻ ATM và thẻ tín dụng Agribank?

Điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ ATM Agribank và thẻ tín dụng Agribank bạn có thể nhìn thấy như:

Phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản Agribank

1/ Thẻ ATM Agribank

Có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản ở tất cả phòng giao dịch/chi nhánh trên toàn quốc chỉ với việc cung cấp giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân,…

Mang bản chất của thẻ ghi nợ, khách hàng có thể thoải mái thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm thả ga trong hạn mức số tiền có sẵn trong tài khoản. Các bạn có thể dễ dàng tra cứu các thông tin tài khoản tại bất kỳ cây ATM Agribank và các cây ATM ngoài hệ thống (có liên kết) 24/7 ở bất cứ đâu.

Xem thêm:

2/ Thẻ tín dụng Agribank

Trái ngược với thẻ ATM, thẻ tín dụng Agribank có quy trình đăng ký khắt khe hơn do việc phải cung cấp nhiều thông tin như chứng minh thu nhập và cần sự xét duyệt từ phía ngân hàng.

Việc chi tiêu cũng khác hoàn toàn với thẻ ATM, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng sẽ được cho phép chi tiêu trước và thanh toán sau vào cuối kỳ hạn.

Mỗi thẻ tín dụng sẽ có hạn mức chi tiêu nhất định tùy thuộc vào quy định của ngân hàng. Không những thế, trong trường hợp trả tiền quá hạn khách hàng bắt buộc phải trả thêm một khoản tiền lãi tương ứng và mức phạt do việc trả tiền chậm.

3 Cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank mới nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=XhFjQbGyqOY

1/ Đổi mã PIN Agribank bằng internet banking

Không cần di chuyển đến bất kỳ đầu bạn đã có cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank ngay tại nhà trên ứng dụng Internet Banking với lần lượt các thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc ứng dụng Internet Banking trên điện thoại của Agribank
 • Bước 2: Điền các thông tin đăng nhập cần thiết để tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn
 • Bước 3: Trong các tiện ích hiển thị trên hệ thống, bạn chọn tiện ích đổi mật khẩu ATM
 • Bước 4: Khách hàng cần điền các thông tin như số thẻ, mật khẩu cũ và chuỗi ký tự theo yêu cầu từ hệ thống
 • Bước 5:  Điền mã OTP vừa nhận vào ô để xác thực giao dịch. Sau đó nhập Tiếp tục
 • Bước 6: Khách hàng nhập mật khẩu mới 2 lần để xác nhận tính chính xác, rồi bấm OK.

2/ Đổi trực tiếp tại cây ATM Agribank

 • Bước 1: Tìm ngay cây ATM Agribank gần nhất để thực hiện thao tác. Đặt thẻ ATM vào đúng vị trí khe đọc thẻ theo chiều mũi tên quy định.
 • Bước 2: Lựa chọn một ngôn ngữ phù hợp sử dụng xuyên suốt giao dịch: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt
 • Bước 3: Nhập chính xác mã PIN gồm 6 chữ số (mã PIN mặc định ngân hàng cung cấp trong phong bì khi nhận thẻ).
 • Bước 4: Hàng loạt các lựa chọn hiển thị trên màn hình, bạn ấn chọn giao dịch Đổi PIN và vấn tin tài khoản. Rồi tiếp tục chọn Đổi PIN
 • Bước 5: Nhập mã PIN hiện tại (mã PIN mặc định của ngân hàng) và nhấn Enter
 • Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN mới 2 lần để đảm bảo độ chính xác (mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ).
 • Bước 7: Sau khi thực hiện các bước trên hệ thống sẽ thông báo. Đổi PIN thành công. Hoàn tất giao dịch nhận lại thẻ và in hóa đơn.

3/ Ghé phòng giao dịch bất kỳ của Agribank

Đây là một trong những cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank đơn giản nhất nhưng khá ít người lựa chọn.

Khi đến phòng giao dịch khách hàng chỉ cần mang theo giấy Chứng minh nhân dân, thẻ ATM Agribank mình đứng tên để được tư vấn hỗ trợ đổi mã PIN nhé.

Tại sao bạn nên đổi mã PIN ATM Agribank ngay sau khi kích hoạt?

Thời gian tốt nhất để đổi mã PIN thẻ ATM Agribank là trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận thẻ. Mã PIN mặc định do ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng khi mở thẻ tại Agribank.

Do đó mật khẩu này có thể bị rò rỉ ra bên ngoài dẫn đến sự xâm nhập bất hợp pháp với tài khoản của bạn. Vì thế, sau khi nhận thẻ thì đổi mã PIN càng sớm càng tốt đó nha.

Cần lưu ý khi đổi mật khẩu ATM Agribank?

Xem số tài khoản ngân hàng Agribank ở đâu?

Thời gian tốt nhất để đổi mã PIN thẻ ATM Agribank là trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận thẻ. Mã PIN mặc định do ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng khi mở thẻ tại Agribank.

Do đó mật khẩu này có thể bị rò rỉ ra bên ngoài dẫn đến sự xâm nhập bất hợp pháp với tài khoản của bạn. Vì thế, sau khi nhận thẻ thì đổi mã PIN càng sớm càng tốt đó nha.

 • Ghi chú cẩn thật mật khẩu tài khoản ở một nơi chỉ có bạn biết để tránh quên và người khác lợi dụng xâm nhập vào tài khoản với mục đích xấu
 • Không đặt mật khẩu bằng các dãy số dễ nhận ra như ngày sinh, ngày kỷ niệm, dãy số liên tục…
 • Nên lựa các cây ATM đông người qua lại để đảm bảo sự an toàn tránh chọn những cây ATM vắng người qua lại
 • Thường xuyên định kỳ thay đổi mật khẩu tầm 3 – 6 tháng/lần để tối đa tính bảo mật cho tài khoản

Kết luận

3 cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank trên đây sẽ là cứu tinh cho các bạn nếu còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên nhận thẻ ATM. Không chỉ đổi mã PIN, việc bảo mật tài khoản của mình cũng là một điều cần gì lưu khi sử dụng. Hãy đọc thêm nhiều hơn những bài viết từ Nastro  để có những giải pháp kịp thời khi gặp phải các vấn đề tài chính nan giải nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận