Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khách hàng tiến hành mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank sau khi hoàn tất thủ tục và được cấp thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho các bạn một phong bì bao gồm các thông tin liên quan đến tài khoản vừa mở, đương nhiên là cả mã PIN mặc định của thẻ. Khách hàng nên hỏi kỹ nhân viên về cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank và nhanh chân đến ngay cây ATM gần nhất để thay đổi mã PIN cho thẻ của mình.

Trong một số trường hợp, có thể do nhân viên tư vấn chưa kỹ hoặc khách hàng chưa nắm rõ cách đổi mã PIN ATM VCB do đó còn gặp nhiều khó khăn trong việc thao tác này. Hiểu được khó khăn của khách hàng Nastro.vn xin gửi đến bài viết hướng dẫn chi tiết nhất!

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?

Mã PIN thẻ ATM Vietcombank là gì?

Có thể hiểu mã PIN thẻ ATM Vietcombank là một mã số định danh cá nhân hay nói cách khác đây là một dãy số được ngân hàng cung cấp bởi ngân hàng khi phát hành thẻ cùng phong bì chứa thông tin thẻ. Sau khi nhận mã PIN do ngân hàng cung cấp bạn tiến hành thay đổi mã PIN theo ý muốn của bản thân, lúc đó mã PIN được hiểu như mật khẩu xác nhận truy cập được khách hàng dùng để truy cập và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ bằng thẻ ATM Vietcombank.

Sau khi nhận thẻ và mật khẩu mặc định thông thường thẻ ATM Vietcombank có độ dài từ 4 – 6 tùy thuộc vào từng loại thẻ. Bạn cần nắm vững cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank và nên tiến hành đổi ngay sau khi nhận thẻ.

Trong trường hợp nếu khách hàng không may bị rơi hoặc trộm mất mã PIN thẻ ATM Vietcombank sẽ phát huy vai trò bảo mật của mình giúp bảo vệ tài sản của bạn. Nếu như đối tượng xấu đang giữ thẻ và do cách nào đó biết được mã PIN thẻ ATM, bạn cần liên hệ ngay với tổng đài khóa thẻ ngay lập tức tránh thiệt hại không cần thiết cho tài sản của mình.

Xem thêm:

Tại sao nên đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank?

Tại sao nên đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank?Sau khi hoàn tất thủ tục làm thẻ tại ngân hàng, các bạn sẽ được cấp mã PIN mặc định được đựng kỹ trong phong ký nên không cần quá lo về việc thông tin bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng tại sao phải đổi mã PIN thẻ ATM mà không tiếp tục sử dụng mã PIN ngân hàng đã cung cấp?

Theo bạn nghĩ vì sao chúng ta không nên sử dụng mã PIN mặc định? Dù mã PIN được bảo quản cẩn thận trong phong bì nhưng không hoàn toàn đảm bảo an toàn. Nếu không cẩn thận có thể sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian xâm nhập vào tài khoản và chiếm đoạt tài sản.

Hơn thế nữa, theo quy định của ngân hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày thẻ phát hành nếu khách hàng không tiến hành đổi mã PIN thẻ ATM thì thẻ bị khóa sau đó, tuy nhiên, trong 30 ngày đó khách hàng vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng trên thẻ một cách bình thường. Vì thế, bạn nên đổi mã PIN càng sớm càng tốt tránh để lâu dẫn đến quên luôn cả mật khẩu mặc định.

Từ những lý do trên bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc đổi mã PIN, do đó khách hàng cần tìm hiểu cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank thật cẩn thận sau đó đến cây ATM gần nhất đổi ngay mã PIN thôi nào!

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM VietcombankĐối với các khách hàng lần đầu mở thẻ ATM Vietcombank thì 2 cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank sau đây Nastro.vn gửi đến bạn sẽ chính là chân lý.

Đổi mã PIN tại cây ATM

 • Bước 1: Sau khi nhận thẻ tìm ngay đến cây ATM Vietcombank gần nhất để tiến hành đổi mã PIN
 • Bước 2: Đặt thẻ ATM của bạn vào khe đựng thẻ theo chiều mũi tên in trên mặt trước của thẻ
 • Bước 3: Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ phù hợp để dễ dàng thao tác: Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh
 • Bước 4: Các thao tác cần thực hiện để thay đổi mã PIN

Màn hình sẽ hiện ra nhiều lựa chọn khác nhau cho khách hàng, để thay đổi mã PIN chọn  vào mục Đổi mã PIN và truy vấn tin tài khoản. Cách thay đổi mã PIN như sau:

 • Nhập lại mã PIN cũ: Là dãy số được cung cấp bởi ngân hàng mà bạn vừa nhập ở bước 3.
 • Nhập 6 ký tự số cuối cùng trên thẻ CMND của bạn (Lưu ý: Số chứng minh nhân dân mà bạn đã sử dụng để đăng ký làm thẻ)
 • Nhập mã PIN mới: Đây là mã PIN bạn thay đổi để sử dụng sau này, không trùng với mã PIN mặc định.

(Một điều cần chú ý, tránh đặt mật khẩu là các ngày, các kỷ niệm, sự kiện công khai nhiều người biết. Không tạo mã PIN dạng số lặp lại giống nhau, dễ đoán. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt mã PIN quá phức tạp dễ gây nhầm lẫn tránh dẫn đến khó khăn cho việc sử dụng sau này.)

 • Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên bấm Enter để xác nhận quá trình thay đổi mật khẩu thẻ. Ngay lập tức, hệ thống sẽ thông báo thao tác thành công.

Đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại

Đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại

Bước 1: Trước tiên điều bạn cần làm là thực hiện cài đặt ứng dụng Internet Banking về thiết bị di động của mình. Tiến hành đăng ký tại quầy giao  dịch ngân hàng Vietcombank.

Bước 2: Sau khi đã tải về máy và đăng ký  thành công, khách hàng đăng nhập vào tài khoản TẠI ĐÂY

Bước 3: Thực hiện lần lượt các thao tác dưới đây sau khi đăng nhập vào ứng dụng:

 • Nhấn chọn vào mục Tiện ích gia tăng
 • Tiếp tục chọn lệnh Cấp lại mã pin mới
 • Cấp lại dịch vụ Internet Banking
 • Nhấn xác nhận
 • Sau đó bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký, hãy nhập mã vừa nhận vào ô xác nhận và tiếp tục đổi mã pin ATM

Bước 4: Kế đó, bắt đầu đổi mã pin mới

 • Nhập lại mã pin trước đó và mã pin mới (nhập 2 lần để đảm bảo độ chính xác của mã pin mới)
 • Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống xác nhận việc thay đổi mã pin đã thành công.
 • Với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi không cần di chuyển và vô cùng đơn giản thì cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại có lẽ sẽ được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.
 • Làm thế nào khi bị mất mã PIN thẻ ATM Vietcombank?
 • Nhanh chóng đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để yêu cầu cấp lại mã PIN
 • Mang giấy tờ tùy thân đến ngân hàng Vietcombank vào giờ làm việc để thuận tiện cho việc xin cấp lại mã PIN. Sau khi đã nhận được mã PIN mới từ ngân hàng, các bạn đến cây ATM gần nhất để đổi mã PIN như hướng dẫn nêu trên
 • Để lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietcombank khách hàng sẽ tốn phí 10.000 VND cho giao dịch này

Cách bảo vệ mật khẩu thẻ ATM Vietcombank hiệu quả

Người ta vẫn nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì thể sẽ không hề thừa khi bạn nắm được một vài biện pháp giúp bảo vệ tài khoản của mình khỏi các rủi ro.

 • Nên định kỳ thay đổi mật khẩu tầm 3 tháng/1 lần để tăng cường độ bảo mật cho thẻ của bạn nhất là các tài khoản thường xuyên thực hiện giao dịch.
 • Không nên tùy tiện cho người khác mượn thẻ để thực hiện rút tiền, chuyển tiền. Trong trường hợp bắt buộc nên đổi mật khẩu ngay sau đó.
 • Cẩn thận trong việc nhập mã PIN khi giao dịch, nếu nhập sai quá 3 lần sẽ bị khóa thẻ.
 • Bảo quản thẻ Visa trong trạng thái nguyên vẹn, không gãy hay cong vênh. Nếu phát hiện thẻ ATM bị các vấn đề như thế cây ATM sẽ không cho phép bạn thực hiện giao dịch,
 • Cẩn thận khi nhập mã PIN tại cây ATM tránh để mọi người xung quanh nhìn thấy, điều đó sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian thực hiện ý đồ xấu.
 • Nhớ chữ ký khi mở thẻ nếu chẳng may mất thẻ vẫn có thể tiến hành rút tiền thủ công.
 • Đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank để dễ dàng quản lý tài khoản cũng như nắm bắt biến động số dư của tài khoản.

Kết luận

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietcombank chắc chắn là kiến thức mà tất cả người dùng lần đầu tiên mở thẻ ATM cần nắm rõ. Khi hiểu chi tiết về nó bạn sẽ dễ dàng thao tác và suôn sẻ đổi mã PIN cho tài khoản của mình. Hy vọng bài viết vừa rồi của Nastro.vn sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận