4 Cách kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank hiệu quả ít ai biết!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khách hàng khi vay tiền tại MB Bank sẽ được ký hợp đồng tín dụng giữa người vay và phía ngân hàng. Trong một vài trường hợp, khách hàng sẽ phải kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank.

Có rất nhiều cách để bạn tra cứu những khoản trả góp của ngân hàng MB. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu về việc kiểm tra hợp đồng trả góp của MB Bank. 

Khi nào cần kiểm tra hợp đồng MBBank?

Khi nào cần kiểm tra hợp đồng MBBank?

Ngân hàng MB hay còn được gọi với tên khác là ngân hàng Quân đội. Đây là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam với các dịch vụ uy tín. Đến với ngân hàng này, bạn sẽ được phục vụ với những dịch vụ chất lượng cũng như đội ngũ nhân viên tư vấn uy tín.

Khi khách hàng đã ký hợp đồng với phía ngân hàng thì bạn sẽ được cung cấp hợp đồng vay MB Bank. Đôi khi, sau khi ký kết hợp đồng thì khách hàng vay phải kiểm tra hợp đồng trả góp MB Bank. 

Việc tra cứu hợp đồng giúp bạn biết được hạn mức, thời gian vay, cách tính lãi suất cũng như thời gian phải trả góp. Nhờ việc tra cứu, bạn sẽ biết được mình cần thanh toán khi nào và có thể chủ động trong xây dựng phương án trả nợ. 

Khách hàng vay nên kiểm tra hợp đồng vay khi sắp đến hạn trả nợ để sắp xếp được tài chính. Đồng thời, khi kiểm tra thì bạn sẽ không quên thời hạn trả nợ và không bị tính phí chậm trả.

Xem thêm:

Các cách kiểm tra hợp đồng MB Bank

Việc kiểm tra thông tin hợp đồng trả góp MB Bank khá quan trọng vì sẽ giúp bạn biết được mình cần thanh toán bao nhiêu khi đến hạn. Có rất nhiều cách để bạn kiểm tra hợp đồng, người vay tiền nên chọn một cách phù hợp với bản thân. 

1. Kiểm tra thông tin trong hợp đồng đã được ký kết MBBank

Kiểm tra thông tin trong hợp đồng đã được ký kết MBBank

Một cách để kiểm tra hợp đồng MB Bank khi cần đó chính là kiểm tra hợp đồng đã được ký kết bởi hai bên. Thông thường, khi vay tiền, bạn và phía ngân hàng sẽ ký kết với nhau một bản hợp đồng tín dụng. 

Trong hợp đồng tín dụng sẽ có những thông tin cơ bản như ngày tháng ký kết, số tiền, thời hạn, lãi suất,v.v. Hai bên mỗi người giữ một bản hợp đồng và có chữ ký của các bên. Nếu như muốn tra cứu thông tin, bạn chỉ cần mở hợp đồng ra để xem xét các thông tin cần thiết. 

2. Kiểm tra hợp đồng trả góp qua ứng dụng MBBank online

Kiểm tra hợp đồng trả góp qua ứng dụng MBBank online

Nếu như không giữ hợp đồng hoặc vô tình làm mất thì bạn có thể chọn vay tiền theo những hình thức khác. Cách đơn giản nhất là bạn tiến hành kiểm tra thông tin hợp đồng qua ứng dụng MB Bank online. 

Ứng dụng này được phát triển để khách hàng quản lý tài khoản, tiền bạc cũng như những khoản vay được phát sinh với ngân hàng. Để sử dụng ứng dụng này thì bạn cần phải có tài khoản MB Bank và đã đăng ký dịch vụ với ngân hàng. 

Sau khi có được tài khoản của ứng dụng MB Bank online thì bạn có thể kiểm tra các thông tin hợp đồng vay với các bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại rồi sau đó chọn mục “tra cứu”
  • Bước 2: Ở ứng dụng này, bạn tiến hành chọn “tra cứu khoản vay” 
  • Bước 3: Những thông tin cơ bản của hợp đồng sẽ xuất hiện trong app, bạn có thể tra cứu được thông tin cần thiết. 

3. Kiểm tra hợp đồng MBBank qua internet banking

Nếu không đăng ký sử dụng ứng dụng MB Bank online thì bạn có thể tra cứu những hợp đồng vay thông qua dịch vụ internet banking. Tuy nhiên, cũng giống với MB Bank online, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng khi mở thẻ hoặc đăng ký khoản vay.

kiểm tra hợp đồng trả góp mbbank

Khách hàng có thể kiểm tra qua dịch vụ internet banking

Để kiểm tra thông tin hợp đồng thông qua dịch vụ internet banking thì bạn tiến hành theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng Tại đây rồi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình
  • Bước 2: Khi đăng nhập thành công sẽ có xuất hiện mục “tra cứu”
  • Bước 3: Bạn nhập thông tin hợp đồng vay thì hệ thống sẽ xuất hiện thông tin liên quan đến hợp đồng.

4. Kiểm tra khoản trả góp qua ngân hàng MB

Ngoài việc tra cứu thông tin online thì bạn có thể kiểm tra hợp đồng vay MB Bank thông qua các chi nhánh, phòng giao dịch. Việc đến các chi nhánh giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng mà không cần phải đăng nhập ứng dụng phức tạp.

kiểm tra hợp đồng trả góp mbbank

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra

Ngoài ra, các phòng giao dịch của MB Bank khi tiến hành tra cứu thông tin khoản vay thì chỉ cần có CMND/CCCD. Khi đó, nhân viên của ngân hàng sẽ tra cứu và cung cấp cho bạn thông tin khoản vay chính xác và rõ ràng nhất có thể. 

Việc tra cứu thông tin tại các chi nhánh ngân hàng còn giúp bạn biết rõ nội dung hợp đồng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên làm việc tại các quầy giao dịch. Đây là điều mà những dịch vụ tra cứu online không thể có được. 

Kết luận

Hợp đồng vay trả góp MB Bank được ký kết khi hai bên thực hiện việc vay vốn và cho vay. Trong hợp đồng sẽ thể hiện đầy đủ thông tin như số hợp đồng, thời gian vay vốn, số tiền cần trả, hình thức trả góp,.. Kiểm tra hợp đồng trả góp MB Bank giúp bạn biết được những khoản vay đã phát sinh và giúp người vay sắp xếp để trả nợ tốt hơn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận