5+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank được thực hiện vô cùng đơn giản.Kiểm tra số dư tài khoản là thao tác mà đa số khách hàng thường xuyên sử dụng nhất. Việc thực hiện thao tác này giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát các thông tin giao dịch của thẻ cũng như quản lý tài khoản một cách tốt hơn. 

Tuy nhiên, phải làm thế nào để kiểm tra nhanh chóng và thuận tiện nhất với bản thân?  Để biết nó đơn giản thế nào hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì? Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh chóng

Cách kiểm tra số dư Tài khoản ngân hàng Vietcombank

Số dư tài khoản Vietcombank là số tiền còn lại trong tài khoản Vietcombank của bạn. Số tiền đó bạn có thể sử dụng để rút tiền tại cây ATM, thanh toán các hóa đơn cũng như thỏa thích mua sắm,…

1. Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch

Kiểm tra số dư tại phòng giao dịch là một trong những lựa chọn bạn có thể áp dụng. Cần chuẩn bị giấy CMND hoặc các loại giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank gần nhất sau đó xuất trình CMND và yêu cầu nhân viên giúp mình kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank. Cách này thường sẽ tốn nhiều thời gian và tốn công di chuyển nên không được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm:

2. Kiểm tra số dư tài khoản qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking giúp khách hàng tra cứu số dư tài khoản Vietcombank và vô vàn các tính năng khác mọi lúc mọi nơi mà không cần di chuyển đến phòng giao dịch hay cây ATM. Để sử dụng được các tính năng này, trước tiên khách hàng cần đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch. Nếu bạn đăng ký thành công, để kiểm tra số dư cần làm nhắn tin theo cú pháp sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: “SD [SốTK]” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167.

3. Kiểm tra số dư tài khoản tại cây ATM

Sẽ không hề khó khăn nếu bạn muốn tìm một cây ATM Vietcombank bất kỳ để thực hiện giao dịch. Vì thế, để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đặt thẻ ATM vào khe theo chiều mũi tên. Sau đó lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 2: Nhập chính xác mã PIN để đăng nhập vào hệ thống. Khi đã đăng nhập thành công, ấn chọn giao dịch “Vấn tin số dư“
 • Bước 3: Sau khi đã kiểm tra số dư tài khoản xong. Chọn In hóa đơn để hoàn tất và kết thúc giao dịch.

4. Tra cứu qua VCB Mobile B@nking

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank bằng VCB Digibank

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng cần truy cập VCB-iB@nking của Vietcombank
 • Bước 2: Sau đó, tiếp tục đăng nhập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking bằng các thông tin đã đăng ký tại quầy giao dịch.
 • Bước 3: Đăng nhập thành công, màn hình chuyển đến giao diện chính. Lúc này, bạn  click chọn vào mục Số tài khoản. Và có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm.

5. Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua Internet Banking

Đây là một trong những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank được khách hàng ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất bởi những tiện ích ưu việt mà nó mang lại. Tuy nhiên, khách hàng cần đăng ký dịch vụ VCB Internet Banking tại quầy giao dịch. Sau đó, làm theo các bước sau để kiểm tra số dư tài khoản:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VCB Internet Banking về máy sau đó đăng nhập vào bằng các thông tin đăng nhập đã đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, chọn vào mục Kiểm tra số dư thì bạn sẽ dễ dàng tra cứu được số dư tài khoản của mình ở thời điểm hiện tại.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Để sử dụng và duy trì các dịch vụ của Vietcombank bạn cần trả một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng 5 cách trên không phải tất cả đều phải trả phí. Cụ thể như sau:

 • Đối với dịch vụ Internet Banking: Miễn phí
 • Đối với dịch vụ VCB – Mobile B@nking: Miễn phí
 • Đối với dịch vụ SMS Banking: Phí 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone) và 1.000 VNĐ (đối với các nhà mạng còn lại).

Cần lưu ý gì khi kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank?

 • Nếu bạn thực hiện kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch thì nên đến tại thời điểm đầu ngày và tránh cận các giờ nghỉ trưa hoặc cuối phiên làm việc để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Ngoài các cách trên bạn còn có thể kiểm tra số dư bằng cách liên hệ tổng đài Vietcombank qua số điện thoại: 1900 54 54 13.
 • Để không gián đoạn thao tác kiểm tra bạn nên giữ kết nối internet ổn định khi kiểm tra bằng Internet Banking, Mobile Banking.
 • Việc kiểm tra qua SMS Banking bạn cần trả phí vì vậy cần đảm bảo tài khoản điện thoại đủ tiền để thực hiện giao dịch.
 • Không chỉ rút tiền mà truy vấn số dư tại cây ATM bạn cũng cần trả một khoản phí tương ứng 1.100 VND.

Kết luận

Nastro.vn vừa mang đến cho các bạn 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng từ bài viết này có thể giúp các bạn dễ dàng cập nhật số dư thường xuyên cũng như quản lý tài khoản của mình một cách tốt nhất. Để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích vào truy cập vào Nastro.vn để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận