3+ Cách lấy lại mã m-OTP Shinhan Bank ngay tại nhà mới

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Cách lấy lại mã m-OTP Shinhan Bank như thế nào? Ngân hàng Shinhan Bank có triển khai sử dụng mã m-OTP dành cho khách hàng tiêu dùng, nhằm tiện lợi trong việc sử dụng các ngân hàng điện tử.

Nếu bạn chưa biết cách lấy lại mã m-OTP Shinhan Bank như thế nào, vậy cùng Nastro.vn điểm qua những ý chính của bài viết dưới đây ngay nhé!

Mã OTP là gì?

Mã OTPMã OTP (One Time Password) là loại mật khẩu chỉ sử dụng một lần và được xem là lớp bảo vệ thứ hai cho dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hay email, mạng xã hội.

Mã xác thực OTP giúp ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập để lấy trộm tiền của bạn. Nó gồm một dãy gồm các ký tự hoặc chữ số được tự động tạo ra gửi đến số điện thoại của bạn. 

Đúng như tên gọi, mã OTP được dùng xác nhận giao dịch một lần duy nhất và có thời hạn sử dụng trong vòng tối đa  phút. Thậm chí khi bạn chưa sử dụng thì sau khoảng 30 giây đến 2 phút, mã xác nhận này cũng không còn hiệu lực. Và bạn cũng không thể sử dụng mã OTP này cho bất kì giao dịch nào khác.

Xem thêm:

Mã m-OTP Shinhan Bank là gì?

Mã m-OTP Shinhan Bank là gì?

 

Mã m-OTP Shinhan Bank là tính năng khởi tạo ra mật khẩu một lần (OTP – One time password) được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng Mobile Banking SOL nhằm xác thực cho giao dịch tài chính trực tuyến. m-OTP được sử dụng để thay thế cho thiết bị OTP, m-OTP hoặc thẻ bảo mật.

Chức năng chính của m-OTP ngân hàng Shinhan

Chức năng chính của m-OTP ngân hàng Shinhan bao gồm:

 • m-OTP là mật khẩu thứ 2 giúp người dùng xác thực giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản.
 • Đây là loại mật khẩu dùng 1 lần, có hiệu lực trong thời gian ngắn từ 30s đến 2 phút nên khó bị lợi dụng để xác nhận giao dịch.
 • Dù cho kẻ gian có tấn công vào tài khoản của bạn để thực hiện bất cứ giao dịch thì chúng cũng chẳng làm được gì nếu không có mã m-OTP ngân hàng Shinhan Bank.
 • Mã xác nhận chỉ gửi về tin nhắn điện thoại hoặc ứng dụng nên có độ bảo mật cao. Vì vậy mà chỉ có chủ sở hữu tài khoản ngân hàng mới có thể sử dụng mã xác thực m-OTP.

Quên mã m-OTP Shinhan Bank có sao không?

Rắc rối dễ dàng thấy nhất chính là họ sẽ đổi thông tin tài khoản của bạn, dẫn đến việc tiền trong tài khoản của bạn sẽ “không cánh mà bay”. Tùy vào độ bảo mật tài khoản ngân hàng của bạn mà quá trình thay đổi thông tin của kẻ xấu bị gián đoạn trong thời gian ngắn. Lúc này, bạn cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng Shinhan Bank để báo cáo tình hình và tạm thời khóa mã m-OTP.

Cách lấy lại mã m-OTP Shinhan Bank được ngay!

Cách lấy lại mã m-OTP Shinhan Bank

1. Lấy mã m-OTP Shinhan Bank khi mất sim bằng cách lấy lại số thuê bao cũ

 • Cách lấy mã m-OTP khi mất sim đầu tiên chính là đi lấy lại số thuê bao đó. Bạn bị mất cả điện thoại và sim nhưng bạn không muốn thay đổi thông tin số thuê bao làm ảnh hưởng đến các chức năng giao dịch liên quan. Vậy việc đầu tiên cần làm là gọi lên tổng đài để khóa một chiều sim sau đó hãy đến trung tâm viễn thông phát hành thuê bao mà bạn đang sử dụng để làm lại sim mới và sử dụng

2. Lấy mã m-OTP tại quầy giao dịch ngân hàng

Các thao tác thay đổi thông tin số điện thoại tại ngân hàng sẽ được tiến hành như dưới đây. Lưu ý: nhớ mang theo CMND/CCCD khi đến thực hiện thủ tục tại ngân hàng Shinhan Bank.

 • Điền thông tin vào tờ khai thay đổi thông tin tài khoản, bao gồm thông tin cá nhân của bạn, số thuê bao bị mất và số điện thoại mới.
 • Sau đó, nộp lại giấy tờ cho nhân viên giao dịch của ngân hàng để tiến hành thủ tục.
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được cập nhập lại số thuê bao mới.

3. Lấy mã m-OTP bằng Smart OTP

Smart OTP là một dịch vụ gửi mã m-OTP thông minh được tích hợp luôn vào hệ thống ngân hàng điện tử của các ngân hàng hiện nay. Chỉ cần có kết nối Internet và cài đặt chế độ nhận Smart OTP trong ứng dụng là bạn có thể sử dụng Smart OTP.

Cách sử dụng m-OTP ngân hàng Shinhan hiệu quả, an toàn!

Mã m-OTP là lớp bảo mật cuối cùng và quan trọng nhất. Vì vậy khi sử dụng m-OTP bạn cần chú ý những điều dưới đây để tránh rủi ro:

 • Kiểm tra kỹ số tiền và thông tin người nhận trước khi nhập mã m-OTP để xác nhận giao dịch.
 • Bạn nên thiết lập mật khẩu cho điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã m-OTP để tránh trường hợp người khác có thể lấy mã OTP từ điện thoại nhằm mục đích xấu.
 • Thay đổi mật khẩu thường xuyên để nâng cao bảo mật cho tài khoản của bạn.
 • Hãy liên hệ ngay với ngân hàng để tạm khóa tính năng SMS m-OTP khi mất điện thoại.

Lời kết

Với những thông tin quan trọng trong cách lấy lại mã m-OTP Shinhan Bank mà chung tôi cung cấp cho khách hàng, hy vọng bạn sẽ cẩn thận hơn khi sử dụng m-OTP để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận