Cách mở tài khoản Seabank: nhanh tay tậu ngay “IPhone”!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Cũng như những ngân hàng khác, nếu muốn mở tài khoản Seabank thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện nhất định. Bên cạnh đó, có nhiều cách mở tài khoản Seabank để bạn tham khảo và chọn cách thực hiện sao cho phù hợp nhất.

Seabank là một trong các ngân hàng tư nhân lớn ở Việt Nam với chi nhánh trải dài khắp cả nước. Đến với ngân hàng này, bạn sẽ được trải nghiệm những gói tài khoản khác nhau từ thấp đến cao. Cùng Nastro.vn tìm hiểu chi tiết hơn về ngân hàng này nhé!

Các loại tài khoản ngân hàng Seabank

Trước khi tìm hiểu cách mở tài khoản Seabank, bạn có thể tham khảo những tài khoản mà ngân hàng này cung cấp. Những tài khoản này có những mức ưu đãi khác nhau và có hạn mức thanh toán cũng khác biệt.

1. Tài khoản đại lợi

Tài khoản đại lợi hay còn được gọi với một cái tên khác là SeaUpper Account. Khách hàng khi sử dụng gói tài khoản này có thể nhận được nhiều tiện ích trong giao dịch của ngân hàng Seabank. Sử dụng gói tài khoản đại lợi có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và có chi phí tối ưu nhất.

Xem thêm:

Hiện nay, tài khoản đại lợi sẽ có hai hạng khác nhau là hạng thông thường và hạng cao cấp. Để duy trì được tài khoản này, khách hàng sẽ phải đáp ứng được những điều kiện về số dư tối thiểu. Cụ thể:

 • Tài khoản đại lợi thông thường cần số dư tối thiểu là 100.000 đồng, số dư bình quân tối thiểu là 4.000.000 đồng/tháng
 • Tài khoản đại lợi cao cấp thì cần số dư tối thiểu là 500.000 đồng, số dư bình quân tối thiểu là 40.000.000 đồng/tháng.

2. Tài khoản thanh toán Seabank

Cũng như những ngân hàng khác, Seabank cung cấp các tài khoản thanh toán thông thường cho khách hàng. Chỉ cần đạt được điều kiện đơn giản, bạn đã có thể mở tài khoản thanh toán tại Seabank.

Bạn có thể mở cả tài khoản thanh toán lẫn tài khoản tiết kiệm tại Seabank. Khi mở tài khoản này, bạn có thể thực hiện các giao dịch thông qua Seanet, SeaMobile. Ngoài ra, khách hàng khi mở tài khoản thanh toán còn nhận được những tiện ích như:

 • Nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền ở bất cứ nơi đâu
 • Kiểm tra các thông tin tài khoản, lịch sử giao dịch cũng như các thông tin khác của tài khoản
 • Sử dụng những tiện ích khác như thu hộ, thanh toán hóa đơn điện nước,…

3. Tài khoản số đẹp Seabank

Để xây dựng phong cách cá nhân, bạn có thể xây dựng tài khoản số đẹp với những con số đặc biệt. Seabank cũng triển khai chương trình tài khoản số đẹp để khách hàng chọn lựa theo nhu cầu của mình.

Dù là cá nhân hay doanh nghiệp thì bạn vẫn có thể nhận được tài khoản số đẹp với những con số như:

 • Ngày sinh của bản thân, ngày kỷ niệm, ngày thành lập công ty của doanh nghiệp
 • Tài khoản trùng với số điện thoại
 • Tài khoản với con số phong thủy, may mắn
 • Tài khoản phú quý, thần tài, lộc phát,…

Những con số đẹp này đều có thể được thực hiện tại Seabank. Tuy nhiên, hình thức mở tài khoản số đẹp chưa được thực hiện online. Do vậy, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để xử lý hồ sơ.

Điều kiện để mở tài khoản Seabank

Trước khi biết cách mở tài khoản Seabank thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện mở tài khoản. Nhìn chung, nếu muốn mở tài khoản Seabank thì bạn phải biết những điều kiện như:

Sau khi đáp ứng được là công dân Việt Nam hoặc nếu là người nước ngoài thì phải đủ điều kiện cư trú trên 12 tháng;

 • Công dân mở thẻ từ 18 tuổi trở lên và không bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự;
 • Có các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu không bị mờ, nhòe, còn thời hạn sử dụng.

hững điều kiện mở thẻ, bạn liên hệ với phía Seabank để được hỗ trợ. Khi đó, bạn có thể mở tài khoản online hoặc đến trực tiếp ở các quầy giao dịch.

Cách mở tài khoản Seabank

Thông thường, có hai cách mở tài khoản Seabank mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể chọn một hai cách miễn sao thuận tiện cho công việc và sinh hoạt của bản thân.

1. Mở tài khoản online qua Seanet hoặc SeaMobile

Một cách mở tài khoản Seabank đơn giản mà mọi người có thể áp dụng đó chính là mở online thông qua Seanet hay SeaMobile. 

Có thể bạn đã biết thì Seanet là nền tảng Internet Banking còn SeaMobile là nền tảng ngân hàng điện tử của ngân hàng Seabank. Để mở tài khoản online, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng SeaMobile hoặc truy cập vào Seanet.vn 

Tải ứng dụng SeaMobile hoặc truy cập vào Seanet.vn Bước 2: Chọn mục tạo tài khoản mới rồi sau đó nhấn “Tiếp tục”  và tiến hành các bước như sau:

 • Định danh eKYC
 • Xác thực CMND hoặc CCCD

Chụp giấy tờ tùy thân để mở tài khoản Seabank

 • Xác thực chân dung

Xác thực chân dung khuôn mặt để mở tài khoản SeabankBước 3: Điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu như:

 • Nhập số điện thoại chính chủ
 • Chọn giới tính
 • Nguồn thu nhập cá nhân
 • Khu vực sinh sống
 • Nhóm ngành làm việc

Điền đầy đủ các thông tin còn lại để mở tài khoản SeabankBước 4: Tại đây, bạn có thể tuỳ chọn gói dịch vụ mà ngân hàng Seabank đang hỗ trợ, quy trình tóm gọn như sau”:

 • Đăng ký gói dịch vụ
 • Chọn hạn mức chuyển tiền đi
 • Phương thức xác thực tài khoản
 • Tuỳ chỉnh tên đăng nhập (mẹo nhỏ: bạn có thể mặc định tên đăng nhập là số điện thoại của mình cho dễ nhớ!)

Cuối cùng, tích chọn vào ô vuông “điều khoản và điều kiện” để hoàn tất quá trình mở tài khoản Online tại ngân hàng Seabank (ở bước này, bạn nên dành ít nhất 3 phút để đọc, hiểu rõ chính sách tại Seabank)

chon-goi-dich-vu-ma-ban-muon-dang-ky-de-mo-tai-khoan-seabankBước 5: Chúc mừng bạn! Giờ đây bạn có thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng và “tha hồ” sử dụng mọi dịch vụ ngân hàng Seabank rồi nhé!

2. Mở tài khoản qua quầy giao dịch Seabank

Mở tài khoản qua quầy giao dịch SeabankNếu muốn mở tài khoản qua quầy giao dịch, bạn đến các chi nhánh, phòng giao dịch của Seabank. Khi đi, bạn mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để được hỗ trợ mở tài khoản. 

Nhân viên sẽ đưa cho bạn một biểu mẫu điền thông tin, bạn điền các thông tin sao cho chính xác nhất. Sau khi hoàn thành, nhân viên sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và mở tài khoản cho bạn.

Lời kết

Seabank cung cấp cho khách hàng nhiều loại thẻ khác nhau để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của khách. Bạn có thể chọn một loại tài khoản sao cho phù hợp nhất với mong muốn của mình. Đồng thời, các cách mở tài khoản Seabank cũng rất đa dạng nên giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận