Hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM nhanh, đơn giản nhất!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Thẻ ATM đã là “người bạn đồng hành” xuyên suốt của hàng triệu người dùng tại Việt Nam suốt nhiều năm qua. Cách rút tiền ở cây ATM được thực hiện với những thao tác đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những cụ già mắt đã mờ, người lần đầu tiên sử dụng thẻ ATM hay những người dùng ít được tiếp cận với công nghệ thì đây là một điều không hề dễ dàng.

Như đã nói, việc rút tiền ở cây ATM không quá khó khăn đặc biệt là khi mọi thứ đều đã được tích hợp công nghệ hiện đại và đi kèm hướng dẫn trong lúc sử dụng. Không phải lúc nào giao dịch rút tiền cũng diễn ra suôn sẻ, để hạn chế thấp nhất những vấn đề phát sinh trong quá trình rút tiền tại cây ATM, cùng Nastro.vn đến ngay bài viết sau đây.

Hướng dẫn rút tiền cây ATM không lo “nuốt” thẻ

Công dụng chủ yếu của thẻ ATM được hầu hết khách hàng sử dụng mỗi ngày không gì khác chính là rút tiền mặt. Việc rút tiền ở cây ATM được thực hiện bằng các thao tác đơn giản, hướng dẫn sử dụng rõ ràng ở từng bước cụ thể.. Để rút tiền tại cây ATM nhanh chóng, không lo bị “nuốt” thẻ, hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Xem thêm:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc ngay ngắn và đúng chiều quy định.

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc ngay ngắn và đúng chiều quy định.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để thao tác được dễ dàng. Có thể lựa chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để thao tác được dễ dàng. Có thể lựa chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 3: Tiếp theo đó, nhập chính xác mã PIN gồm 6 chữ số để bắt đầu tiến trình rút tiền. Nhằm bảo mật thông tin thẻ Visa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp, khi nhập mã PIN khách hàng nên dùng tay che lại. Rồi nhấn OK hoặc Enter để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo đó, nhập chính xác mã PIN gồm 6 chữ số để bắt đầu tiến trình rút tiền. Nhằm bảo mật thông tin thẻ Visa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp, khi nhập mã PIN khách hàng nên dùng tay che lại. Rồi nhấn OK hoặc Enter để sang bước tiếp theo. 

Bước 4: Hệ thống hiển thị hàng loạt các lựa chọn giao dịch, khách hàng ấn chức năng Rút tiền

Bước 4: Hệ thống hiển thị hàng loạt các lựa chọn giao dịch, khách hàng ấn chức năng Rút tiền

Bước 5: Trong các tài khoản, lựa chọn 1 tài khoản trích tiền.

Bước 5: Trong các tài khoản, lựa chọn 1 tài khoản trích tiền.

Bước 6: Lựa chọn số tiền cần rút từ 1 trong các gợi ý từ hệ thống, nếu cần rút một số tiền lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhấn vào mục Số khác. Nhập chính xác số tiền cần rút rồi bấm OK hoặc Enter để xác nhận.

Bước 7: Hệ thống sẽ hỏi bạn in hóa đơn hay không?. Hãy lựa chọn theo yêu cầu.

Bước 8: Nhận lại thẻ và chờ đợi hệ thống trả tiền. Nhận hóa đơn (nếu có) và kết thúc giao dịch

Một số lỗi thường gặp khi rút tiền cây ATM

Thao tác rút tiền tại cây ATM vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp do vô ý hoặc nhầm lẫn mà phát sinh nhiều vấn đề gây khó khăn cho khách hàng khi rút tiền ở cây ATM. Cùng Nastro.vn tìm hiểu những lỗi thường gặp khi rút tiền để tìm ra biện pháp hạn chế.

Trực tiếp tại cây ATM MBBank

1/ Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Hầu như tất cả các ngân hàng hiện nay đều đặt ra quy định về số lần nhập sai mã PIN tối đa để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM cũng như giá trị tài sản. Thông thường, khi nhập sai mã PIN quá 3 lần thẻ ATM sẽ tự động bị khóa ngay lập tức và nuốt thẻ ATM vào trong.

Trường hợp này thường xảy ra do khách hàng quên mật khẩu, nhớ nhầm mã PIN hoặc do sơ ý bấm nhầm liên tiếp. Để khắc phục, chỉ cần đến ngay phòng giao dịch phát hành thẻ để được nhân viên hỗ trợ mở khóa và nhận lại thẻ hoặc cấp thẻ ATM mới nếu bị hư hỏng.

2/ Thẻ ATM bị kẹt, bị nuốt

Tình trạng thẻ ATM bị kẹt, bị nuốt cũng xảy ra khá thường xuyên do nhiều nguyên nhân:

 • May ATM bị hư hỏng, hệ thống phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền
 • Nhập sai mã PIN quá số lần quy định (thường là 3 lần)
 • Thẻ ATM của bạn đã thuộc vào danh sách đen không thể rút tiền
 • Không nhận lại thẻ mặc dù đã kết thúc giao dịch sau 15 – 30 giây

Gọi ngay đến tổng đài ngân hàng bạn đang sử dụng để yêu cầu khóa thẻ. Sau đó, mang theo giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch để được hỗ trợ mở khóa và nhận lại thẻ.

3/ Chưa rút được tiền nhưng vẫn bị trừ

Một lỗi thường gặp nữa khi rút tiền ở cây ATM là tiền trong tài khoản đã thông báo bị trừ nhưng tiền vẫn chưa rút được. Lỗi này xảy ra là do lỗi từ hệ thống máy ATM.

Để xử lý trường hợp này, hãy gọi ngay tổng đài ATM để thông báo về sự cố bạn đang gặp phải. Sau đó, đến ngay chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ. Bạn sẽ nhận được tiền sau 5 – 7 ngày kể từ ngày thông báo sự cố.

Cập nhật biểu phí rút tiền cây ATM

Việc rút tiền ở cây ATM sẽ càng dễ dàng và diễn ra suôn sẻ hơn khi bạn nắm rõ biểu phí rút tiền là bao nhiêu. Tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng mà mức phí sẽ được áp dụng khác nhau.

Hiện nay, để nâng cao tính cạnh tranh nhiều ngân hàng áp dụng chính sách rút tiền không mất phí tại cây ATM, một số cái tên nổi bật như VPBank, TPBank, SeaBank, PVcombank, SHB, Đông Á Bank,… đối với từng loại thẻ cụ thể. Ngoài ra, rút tiền tại cây ATM ngoài hệ thống phí rút tiền bạn cần trả thường sẽ cao hơn.

Rút tiền tại đúng cây ATM ngân hàng đang sử dụng sẽ được miễn phí hoặc chỉ tốn tầm 1.100 VND. Ngược lại, khi rút tiền ở cây ATM ngoài hệ thống bạn phải cần trả từ 3.300 – trên dưới 10.000 VND.

Cần lưu ý gì khi rút tiền cây ATM ngân hàng?

Rút tiền thẻ ATM Agribank tại cây ATM

Một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ để tránh phát sinh các vấn đề không cần thiết khi giao dịch rút tiền tại cây ATM:

 • Dùng tay che chắn khi nhập mã PIN tại cây ATM tránh để lộ với người khác
 • Đặt thẻ ngay ngắn, đúng theo chiều mũi tên quy định
 • Giữ cho thẻ nguyên vẹn, tránh bị trầy xước, hư hỏng
 • Nhận lại thẻ ngay sau khi kết thúc giao dịch, để quá thời gian quy định có thể bị nuốt thẻ
 • Thường xuyên thay đổi mã PIN, khuyến khích định kỳ 6 tháng 1 lần để tối đa độ bảo mật
 • Nên rút tiền tại cây ATM ngân hàng đang sử dụng để giảm thiểu chi phí rút tiền
 • Lựa chọn các cây ATM đông người qua lại, hạn chế đến những trụ vắng vẻ có thể bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản

Kết luận

Áp dụng cách rút tiền ở cây ATM trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi nắm được các lỗi thường gặp khi rút tiền tại cây ATM sẽ giúp khách hàng tìm ra các biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Đừng quên một vài lưu ý mà Nastro.vn đã gửi đến bạn để tránh các vấn đề không mong muốn phát sinh trong quá trình giao dịch nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận