Cách rút tiền tiết kiệm online Agribank nhanh, đơn giản nhất

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn nghĩ sao về việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank? Bạn có dự định sẽ mở một tài khoản tiết kiệm Agribank hay không? Tuy nhiên, có thể sẽ còn nhiều vấn đề về hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng này bạn chưa nắm rõ như cách rút tiền tiết kiệm online Agribank, Có bao nhiêu cách gửi tiết kiệm Agribank? Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank được hay không?

Gửi tiết kiệm trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng nhằm mục đích sinh lời ổn định, ít rủi ro và bảo quản tốt tài sản. Các ngân hàng trên thị trường đều có những chính sách riêng để thu hút khách hàng, Agribank là một trong những cái tên nổi bật trong số đó. Ngoài rút tiền tiết kiệm Agribank trực tiếp tại quầy giao dịch, khách hàng còn có thể rút nhanh qua hình thức online ngay tại nhà. Cụ thể là như thế nào cùng Nastro tìm hiểu.

Sổ tiết kiệm Agribank là gì?

Sổ tiết kiệm Agribank

Sổ tiết kiệm Agribank là sản phẩm có chức năng lưu trữ, bảo quản và sinh lợi nhuận thông qua mức lãi suất quy định được cung cấp bởi ngân hàng Agribank dưới dạng một quyển sổ. Bạn có thể hiểu nôm na, tiền tiết kiệm là một dạng tài sản tích lũy, mang tính chất lâu dài, ít rủi ro, đây cũng là một dạng đầu tư sinh lời hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn.

Mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank nhận được sự quan tâm và đánh giá cao bởi sự an toàn, độ bảo mật dường như tuyệt đối và hơn thế Agribank là một thương hiệu uy tín nổi tiếng trên thị trường và mức lãi suất vô cùng cạnh tranh trên mặt bằng chung hiện nay.

Xem thêm:

Có bao nhiêu cách gửi tiết kiệm Agribank?

Dưới đây là 2 cách gửi tiết kiệm Agribank được nhiều khách hàng lựa chọn, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, cũng như phương tiện thực hiện khách hàng có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp. 2 cách gửi tiết kiệm bao gồm gửi tại phòng giao dịch và thông qua hình thức online.

5 Cách tự mình kiểm tra số tài khoản Agribank nhanh

1/ Gửi tiết kiệm tại phòng giao dịch Agribank

 • Bước 1: Để gửi tiền tiết kiệm khách hàng trực tiếp đến các chi nhánh ngân hàng AgriBank để tiến hành đăng ký
 • Bước 2: Cung cấp các loại giấy tờ tùy thân cần thiết, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn mẫu đơn gửi tiết kiệm có sẵn do ngân hàng cung cấp
 • Bước 3: Khách hàng tiến hành điền đầy đủ các thông tin trên giấy gửi tiền, lựa chọn kỳ hạn mong muốn, hình thức gửi tiết kiệm cũng như số tiền muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất xong các thủ tục theo quy định của ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận tiền gửi của khách hàng và tiếp tục làm các bước tiếp theo.
 • Bước 5: Quá trình mở tài khoản tiền gửi và cấp sổ tiết kiệm cho khách hàng được thực hiện ngay sau đó.

Khách hàng cần lưu ý, sổ tiết kiệm có vai trò vô cùng quan trong do đó việc bảo quản cẩn thận sổ tiết kiệm là hết sức cần thiết. Trong vòng 24h, nếu khách hàng gặp phải tình trạng mất hoặc thất lạc sổ tiết kiệm, hãy đến chi nhánh AgriBank gần nhất để thông báo sự cố và được hỗ trợ kịp thời.

Người mới cần lưu ý gì khi sử dụng SMS Banking AgriBank?

2/ Gửi tiết kiệm Agribank online

Việc gửi tiền tiết kiệm tại phòng giao dịch cũng có nhiều hạn chế nhất định nhất là tốn công di chuyển và thời gian nếu đi vào các giờ cao điểm. Để khắc phục những hạn chế trên, bạn chỉ cần ngồi ngay tại đã có thể gửi tiết kiệm Agribank thông qua hình thức online. Các bước gửi tiết kiệm Agribank online như sau:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank và tiến hành đăng nhập vào tài khoản bằng các thông tin đã đăng ký.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn vào mục Mở tài khoản tiết kiệm
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết để tài khoản tiết kiệm online bao gồm kỳ hạn hạn, số tiền muốn gửi, chỉ thị đáo hạn, ngày bắt đầu và một số thông tin liên quan khác theo yêu cầu. Sau khi đã điền đầy đủ mọi thông tin bạn nhấn vào nút Mở tài khoản
 • Bước 4: Tiến hành xác thực giao dịch bằng cách nhập mã OTP gửi về điện thoại để hoàn tất giao dịch

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể đã có thể mở ngay một tài khoản tiết kiệm Agribank nhanh chóng và hưởng lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

1/ Rút tiền từ sổ tiết kiệm tại phòng giao dịch Agribank

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch Agribank và tiến hành cung cấp sổ tiết kiệm cho nhân viên ngân hàng
 • Bước 2: Đối với cá nhân trực tiếp gửi tiền, khách hàng chỉ cần xuất trình CMND/Hộ chiếu/CCCD. Trong trường hợp, người rút tiền từ sổ tiết kiệm là người giám hộ hoặc người được ủy quyền rút tiết kiệm, ngoài các loại giấy tờ trên bạn còn phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh tư cách đại diện theo quy định của pháp luật. Người đại diện thay thế chủ sổ tiết kiệm rút tiền trong trường hợp chủ sổ tiết kiệm là trẻ chưa thành niên, người bị mất hoặc bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự
 • Bước 3: Ký vào giấy rút tiền trùng khớp chữ ký mẫu đã đăng ký khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank. Ngay sau đó, ngân hàng sẽ hoàn tất các thủ tục và gửi tiền từ sổ tiết kiệm cho bạn.

2/ Cách rút tiền tiết kiệm online Agribank

Chỉ với việc sở hữu chiếc smartphone thần thánh bạn sẽ có thể làm tất tần tật các thao tác vô cùng đơn giản mọi lúc mọi nơi. Nếu như có thể sử dụng Internet Banking để mở tài khoản tiết kiệm Agribank thì bạn cũng có thể rút tiền dễ dàng trên ứng dụng này. Cách rút tiền tiết kiệm online Agribank được thực hiện qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Agribank
 • Bước 2: Truy cập vào phần Tất toán tài khoản tiết kiệm
 • Bước 3: Chọn tài khoản tiết kiệm cần tất toán nếu có nhiều tài khoản
 • Bước 4: Nhập chính xác mã xác nhận được gửi về điện thoại thông qua tin nhắn SMS hoặc email đã cung cấp để xác nhận giao dịch
 • Bước 5: Chờ đợi ngân hàng xác minh giao dịch và nhận tiền về tài khoản thanh toán.

Khi rút tiền từ sổ tiết kiệm cần lưu ý những điều gì?

Cách rút tiền tiết kiệm Agribank được thực hiện với các thao tác vô cùng đơn giản, tuy nhiên để quá trình diễn ra thuận lợi, tránh mất tiền do bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo khách hàng cần chú ý một vài điểm khi rút tiền từ sổ tiết kiệm.

 • Nếu không quá bận rộn và gặp phải các trường hợp khẩn cấp, khách hàng nên rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Khi qua nhiều lớp chứng từ, kiểm soát tuyệt đối mức độ an toàn và bảo mật sẽ tốt hơn
 • Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào giấy rút tiền, kiểm tra cẩn thận nội dung trước khi ký. Tuyệt đối không nên ký sẵn vào các loại giấy tờ, chứng từ còn trống. Điều này sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tiền từ sổ tiết kiệm
 • Nếu khách hàng chỉ có nhu cầu rút tiền lãi chứ không rút toàn bộ khoản tiết kiệm thì chỉ ký nhận tiền chứ không thực hiện thủ tục tất toán sổ tiết kiệm
 • Kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm định kỳ đề phòng các trường hợp thất thoát tiền khách hàng có thể nhanh chóng thông báo với ngân hàng hoặc các cơ quan chức năng để đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời

Một số câu hỏi khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

1/ Rút tiền tiết kiệm bằng thẻ ATM Agribank

Ngoài rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch và ứng dụng Internet Banking, bạn còn có thể rút tiền tiết kiệm bằng thẻ ATM Agribank tại hệ thống máy ATM trên toàn quốc.

 • Bước 1: Tìm kiếm các ATM gần nhất với nơi bạn đang sinh sống hoặc làm việc
 • Bước 2: Đặt thẻ ATM Agribank vào máy,nhập mã PIN và chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Chọn vào mục rút tiền trong tài khoản tiết kiệm và nhập số tiền cần rút.
 • Bước 4: Chờ máy giao dịch xử lý xong,

2/ Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn ngân hàng Agribank

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn Agribank. Tuy nhiên, khi rút trước thời hạn bạn sẽ nhận mức lãi suất gửi không kỳ hạn là 0,1%.

Điều này sẽ khiến bạn thiệt hại một số tiền khá lớn so với khi rút tiền đúng hạn, do đó nếu không thật sự cần thiết bạn có thể chờ đợi đến kỳ hạn rồi mới tiến hành rút tiền.

3/ Rút tiền tiết kiệm sau kỳ hạn Agribank

Đến kỳ hạn tất toán khoản tiết kiệm nhưng khách hàng vẫn chưa rút tiền chính là rút tiền sau kỳ hạn. Khi tình huống này diễn ra ngân hàng Agribank sẽ tiến hình cộng tiền gốc và tiền lãi với nhau và tự động gia hạn gửi tiền tiết kiệm.

Lúc này, số tiền lãi sẽ được tính theo thời gian gửi thực tế cho tới khi khách hàng tiến hành tất toán khoản tiết kiệm.

4/ Mất sổ tiết kiệm Agribank có rút được tiền không

Sổ tiết kiệm Agribank có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank, đồng nghĩa nếu không có sổ bạn không thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm của mình. Do đó, khi mất sổ tiết kiệm Agribank bạn cần đến phòng giao dịch thông báo vấn đề và thực hiện các thủ tục xin cấp lại sổ tiết kiệm Agribank mới.

Lời kết

Cách rút tiền tiết kiệm kiệm online Agribank là 1 trong 3 cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank mà Nastro.vn gửi đến bạn trong bài viết hôm nay. Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả khách hàng nên lựa chọn nếu có một khoản tiền nhàn rỗi không sử dụng đến vừa an toàn, ít rủi ro lại thu về một khoản tiền lãi kha khá.

Nếu bạn muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank thì bài viết hôm nay sẽ hữu ích với bạn trong việc gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm và rút tiền về vào cuối kỳ hạn một cách đơn giản, nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết!

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận