Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB nhanh, đơn giản.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Thẻ tín dụng OCB là lựa chọn của số lượng lớn khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn về hạn mức cũng như mức lãi suất áp dụng. Một vấn đề mà tất cả khách hàng đặc biệt quan tâm chính là cách thanh toán nợ định kỳ. 

Việc chưa nắm rõ cách thanh toán thật sự vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng không tốt đối với người đi vay, một trong những hậu quả nặng nề nhất có thể gặp phải chính là nợ xấu. Do đó, hiểu rõ cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB là điều vô cùng cần thiết.

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng OCB nhưng chưa hiểu rõ cách thanh toán nợ hàng tháng cũng như cách tính lãi suất cụ thể của thẻ tín dụng OCB. Để không chịu phí phạt và rơi vào nợ xấu, cùng tìm hiểu chi tiết các thắc mắc trong bài viết hôm nay của Nastro.vn.

Dư nợ thẻ tín dụng OCB là gì?

Nếu thẻ thanh toán vận hành theo cơ chế nạp tiền trước vào tài khoản và sử dụng trong hạn mức mà thẻ đang có. Ngược lại, đối với thẻ tín dụng, nó sẽ hoạt động theo hình thức chi tiêu trước một khoản tiền trong hạn mức cho phép và thanh toán nợ vào cuối kỳ kèm theo mức lãi suất tương ứng theo thỏa thuận ban đầu.

Hiểu đơn giản, khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng OCB, lúc này ngân hàng sẽ cho bạn “vay” một số tiền nhất định bằng hạn mức thẻ tín dụng OCB theo quy định để chi tiêu, giao dịch một cách thoải mái. Đến cuối kỳ, ngân hàng sẽ thống kê số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ và gửi 1 bản sao kê điện tử. Bạn cần thanh toán đầy đủ số tiền đã ghi trong bản sao kê. Số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ đang được nhắc đến chính là dư nợ thẻ tín dụng OCB

Xem thêm:

Lãi suất thẻ tín dụng OCB là bao nhiêu?

Đáp ứng đa dạng các nhu cầu chi tiêu của khách hàng ngân hàng OCB phát hành nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng giao dịch khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các loại thẻ sau đây. Lãi suất trung bình dao động trong mức 17% – 30%/năm

  • Đối với thẻ tín dụng OCB hạng chuẩn/ hạng vàng/ Platinum: Lãi suất thẻ tín dụng OCB là 17%/năm với những khách hàng cầm cố sổ đỏ và lãi suất là 30%/năm với các khách hàng khác.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority thuộc hạng Silver: Lãi suất thẻ tín dụng OCB là 26%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority hạng Gold: Lãi suất thẻ tín dụng OCB là 24%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng Passport Platinum OCB: Lãi suất thẻ tín dụng OCB là 30%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority hạng Diamond: Lãi suất  thẻ tín dụng OCB là 20%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng liên kết OCB – EVN: Lãi suất thẻ tín dụng OCB là 30%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority hạng Diamond Elite: Lãi suất thẻ tín dụng OCB là 18%/năm.
  • Đối với các loại thẻ tín dụng như: OCB – TTC, thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card,  OCB – Jetstar: Lãi suấtsuấtt hẻ tín dụng OCB là 17%/năm với những khách hàng cầm cố sổ đỏ. Lãi suất là 30%/năm với các khách hàng khác.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng OCB

Khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng OCB khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất trong 45 ngày đầu tiên. Để hoàn tất đầy đủ khoản nợ cần thanh toán khách hàng cứ làm theo các hướng dẫn ghi trên bảng sao kê mà ngân hàng OCB cung cấp hàng tháng. Trong trường hợp, trong kỳ cụ thể bạn không đủ khả năng thanh toán toàn bộ dư nợ theo yêu cầu thì cũng nên nộp số tiền tối thiểu phải trả để không chịu phí phạt.

Cân nhắc thời gian trả nợ để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB đúng hạn theo thời gian cụ thể ghi trên bảng sao kê. Nếu tuân thủ đúng các điều nêu trên thì thẻ tín dụng OCB sẽ không bị tính lãi suất. Nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán cho ngân hàng đúng với số tiền đã chi tiêu trong kỳ.

Sau thời gian 60 ngày kể từ thời điểm sao kê đến ngày thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB, nếu khách hàng không thanh toán số tiền tối thiểu ngân hàng sẽ chuyển toàn bộ dư nợ sang dư nợ quá hạn.

Tổng hợp các cách thanh toán thẻ tín dụng OCB

1/ Đến quầy giao dịch OCB

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB. Bạn chỉ cần chuẩn bị CMND và di chuyển đến phòng giao dịch OCB bất kỳ và nộp số tiền cần trả tại quầy giao dịch. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cần thiết để hoàn tất quá trình thanh toán khoản nợ.

2/ Chuyển khoản từ tài khoản khác vào tài khoản thẻ tín dụng OCB

Chuyển khoản từ tài khoản khác vào tài khoản thẻ tín dụng OCB cũng là một trong những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần tiến hành chuyển tiền online từ tài khoản thanh toán của ngân hàng OCB sang tài khoản thẻ tín dụng OCB.

Khi tiến hành chuyển khoản để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, khách hàng chỉ được chuyển khoản qua số thẻ, nên thanh toán trước 1 – 2 ngày phòng các trường hợp xử lý chậm trễ có thể dẫn đến nợ quá hạn.

3/ Thanh toán tự động (uỷ nhiệm chi OCB)

Ngân hàng OCB có triển khai dịch vụ Thanh toán tự động nợ thẻ tín dụng. Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ này thì sau 15 ngày kể từ ngày sao kê tiền từ tài khoản thanh toán OCB sẽ tự động sang tài khoản thẻ tín dụng.

Phí thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB bao nhiêu?

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB. Ngoài việc áp dụng mức lãi suất 0% cho các loại thẻ tín dụng mở tại ngân hàng này thì OCB còn hỗ trợ khách hàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí. Với vô vàn các ưu đãi hấp dẫn như thế, còn chần chờ gì mà không lựa chọn một chiếc thẻ tín dụng OCB phù hợp.

Lời kết

Trên đây là 3 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB mà Nastro.vn muốn gửi đến bạn. Với cách thao tác dễ dàng, nhanh chóng có thể thực hiện trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc cấp tốc ngay tại nhà mà không tốn bất kỳ chi phí nào cả. Hiện tại, ngân hàng OCB đang phát hành đa dạng các loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, bạn có thể chọn riêng cho mình thẻ tín dụng OCB có hạn mức và lãi suất phù hợp nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận