[Cập nhật] Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nhu cầu chi tiêu sinh hoạt hằng ngày hoặc phục vụ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh bạn cần gấp một số vốn để trang trải. Tuy nhiên, bạn không biết rõ về mức lãi suất hiện hành là bao nhiêu. Vậy phải làm sao để biết được cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank nhanh nhất?

Vào mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ khác nhau, ngân hàng Agribank sẽ áp dụng mức lãi suất vay vốn khác nhau tương ứng. Với mục tiêu đem lại lợi ích tối đa cho người dùng, ngân hàng luôn cân nhắc để đưa ra mức lãi suất ưu đãi nhất đến thị trường. Để biết chi tiết hơn về cách tính cũng như lãi suất vay hiện tại của ngân hàng Agribank, mời các bạn cùng Nastro.vn tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Các gói vay vốn hiện nay ở ngân hàng Agribank

5 Cách tự mình kiểm tra số tài khoản Agribank nhanh

1/ Vay có tài sản đảm bảo

Vay có tài sản đảm bảo là hình thức vay mà trong đó khách hàng sử dụng các tài sản có giá trị để thế chấp cho ngân hàng để thỏa mãn các điều kiện vay vốn nhất định. Tài sản đảm bảo có thể là số đỏ,..

 • Vay để xây hoặc sửa hoặc mua mới nhà ở: lãi suất 7%/năm (Cố định trong 1 năm)
 • Vay vốn để kinh doanh: lãi suất 6%/năm (Cố định trong 1 năm)
 • Vay để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp: lãi suất 6%/năm (Cố định trong 1 năm)
 • Vay để mua xe: lãi suất 7,5%/năm (Cố định trong 1 năm)
 • Vay để đi du học: lãi suất 11%/năm (Cố định trong 1 năm)
 • Vay vốn với mục đích cho người lao động đi làm việc nước ngoài: lãi suất 7%/năm (Cố định trong 6 tháng)
 • Vay tiêu dùng thế chấp: lãi suất 7%/năm (Cố định trong 6 tháng)

Xem thêm:

2/ Vay tiêu dùng cá nhân

Gói vay vốn dành cho mục đích tiêu dùng cá nhân được Agribank triển khai đến khách hàng với mức lãi suất vay ưu đãi, dành cho các đối tượng là hộ gia đình hoặc các cá nhân có thu nhập ổn định hơn hết Agribank đánh giá là có khả năng thu hồi khoản vay tốt nhất. Gói vay này phục vụ đời sống của khách hàng trong các nhu cầu mua sắm, sinh hoạt hằng ngày.

Với thủ tục vay vốn đơn giản, không những đa dạng mà các gói vay còn phù hợp với nhiều đối tượng có thu nhập khác nhau. Bên cạnh đó, các ưu đãi hấp dẫn đến từ ngân hàng Agribank cũng là một những nguyên nhân làm cho đa số khách hàng sẽ lựa chọn Agribank là nơi “đặt niềm tin” mà không phải cái tên nào khác.

Lãi suất vay ngân hàng Agribank có đặc điểm gì?

Vì sao các gói vay tại ngân hàng Agribank lại thu hút khách hàng đến thế? Bởi lẽ, ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, với kinh nghiệm cho vay nhiều năm trên thị trường, uy tín và chất lượng là điều không còn gì để bàn cãi.

Tùy vào tình hình thực tế mà Agribank có mức điều chỉnh cụ thể gửi đến người dùng những gói vay phù hợp nhất. Khi vay vốn tại ngân hàng Agribank bạn sẽ được hưởng các quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn, cụ thể như sau:

4 Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Agribank

1/ Lãi suất cố định

Ở một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho khách hàng vay với mức lãi suất rất ưu đãi vào thời gian đầu làm cho khách hàng hứng thú và lựa chọn vay vốn, tuy nhiên, dần về sau mức lãi suất sẽ bắt đầu tăng không ngừng, có nơi với mức lãi suất “khổng lồ” tạo ra gánh nặng nợ nần lớn cho người vay vốn. Tại Agribank, bạn sẽ được nhận một mức lãi suất cố định từ đầu đến khi trả hết nợ.

Trong trường hợp lãi suất vay có thay đổi thì cũng không đáng kể. Và cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank có công thức:

 • Lãi sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ.

2/ Trả nợ trước hạn không bị phạt

Thông thường, khi vay vốn tại một ngân hàng nào đó, khi bạn đã đủ ngân sách để hoàn trả toàn bộ số tiền vay ngân hàng  chấp thuận kết thúc khoản nợ trước kỳ hạn bên cạnh đó có kèm theo mức phạt trong khoảng 3 – 5 % số tiền trả nợ trước hạn.

Một điểm nổi bật ở Agribank chính là dù bạn trả nợ trước kỳ hạn vẫn hoàn toàn không chịu bất kỳ mức phạt nào. Tuy nhiên, tại một số phòng giao dịch vẫn có thể thu phí ở mức chỉ vài trăm nghìn để hoàn tất hồ sơ vay vốn.

Cập nhật lãi suất vay ngân hàng agribank

 • Vay sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ: 6%/năm.
 • Vay mua sắm hàng tiêu dùng vật dụng gia đình Agribank: 13%/năm.
 • Vay cho hoạt động nông nghiệp: 7%/năm đối với hình thức vay ngắn hạn.
 • Vay thấu chi: 13 – 16%/năm đối với hình thức vay ngắn ngắn hạn.
 • Vay tiêu dùng: 10%/năm đối với hình thức vay ngắn hạn; 10,5% đối với hình thức vay trung – dài hạn.
 • Vay mua nhà ở: 9%/năm đối với hình thức vay ngắn hạn; 10,5% đối với hình thức vay trung – dài hạn.
 • Vay vốn kinh doanh: 8%/năm đối với hình thức vay ngắn hạn; 9 – 10%/năm đối với hình thức vay trung – dài hạn.

Công thức tính lãi suất cho vay tiền ngân hàng Agribank

Sau đây là công thức tính lãi suất cho vay ngân hàng Agribank:

 • Lãi suất tiền vay = ( Số tiền bạn đã vay * Lãi suất vay theo quy định ) * 30 ngày (số ngày thực tế trong 1 tháng) / 365 ngày.

Ví dụ: Cá nhân A vay một khoản tiền 700.000.000 VND tại ngân hàng Agribank và tiêu dùng trong 12 tháng. Mức lãi suất áp dụng là 11%/năm. Số tiền lãi cá nhân A phải đóng hàng tháng là:

 • Số tiền lãi cần trả = (700.000.000 * 11% *30) / 365 = 6.328.767,123 VND.

Tùy thuộc vào số ngày cụ thể hàng tháng có mức chênh lệch khác nhau 28, 30 hoặc 31 ngày, do đó mức lãi suất sẽ có chênh lệch nhất định.

Ví dụ về cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

1/ Cách tính lãi suất vay tín chấp

Vay thế chấp Agribank là hình thức vay mà ngân hàng không yêu cầu có tài sản đảm bảo mà thay vào đó ngân hàng Agribank sẽ hoàn toàn dựa vào “uy tín” và các cơ sở thực thế mà đánh giá và xem xét có hoặc không nên cho vay. Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời khi khách hàng đang cần tiền gấp mà không cần đến tài sản đảm bảo.

Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank có công thức là:

 • Số tiền phải trả hàng tháng A =[Khoản dư nợ còn lại đầu kỳ* lãi suất hàng hàng * (1+lãi suất hàng tháng)^Kỳ hạn hợp đồng vay] / [(1+lãi suất hàng tháng)^kỳ hạn hợp đồng vay – 1]

Trong đó: lãi suất hàng tháng = lãi suất năm/12

2/ Cách tính lãi suất vay thế chấp

Vay thế chấp Agribank là hình thức vay mà khách hàng có thể dùng các tài sản đảm bảo như sổ đỏ, xe,.. để tiến hành yêu cầu vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank thế chấp là theo dư nợ giảm dần, số tiền khách hàng cần trả hàng tháng sẽ ít dần sau mỗi lần trả. Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank có công thức là:

 • Số tiền lãi khách hàng phải vào mỗi tháng = Số tiền gốc còn lại vào đầu kỳ x lãi suất năm/12 = Số tiền gốc còn lại vào đầu kỳ x lãi suất hàng tháng.

Có công cụ nào tự tính lãi suất vay Agribank không?

Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tính lãi suất vay, ngoài cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank truyền thống bằng công thức như trên thì Agribank còn gửi đến khách hàng công cụ tự tính lãi suất nhanh chóng, chính xác nhất.

Để sử dụng công cụ tiện ích đó khách hàng chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng Agribank TẠI ĐÂY . Bạn chỉ cần nhập các thông tin theo mẫu sẵn, hệ thống sẽ tự động tính lãi tiền gửi cho bạn cực nhanh và chính xác.

Lãi suất ngân hàng Agribank có đáng để vay?

Sẽ chẳng có lý do nào để có thể nói KHÔNG với sản phẩm vay vốn tại ngân hàng Agribank. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường,  Agribank luôn đi liền với hình ảnh một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và rõ ràng, minh bạch trong các tất cả các sản phẩm tài chính.

Với nguồn lực tài chính lớn mạnh, Agribank cung cấp đến khách hàng đa dạng các gói vay vốn, tín dụng mang nhiều ưu đãi và mức lãi suất không thể hấp dẫn hơn. Một lần nữa, đặt ra câu hỏi vì sao nên chọn gói vay tại Agribank? Hình thức vay vốn đa dạng, hạn mức vay khá cao và hơn thế khách hàng chỉ cần cả một mức lãi suất thấp đã có ngay một khoản vay lớn để sử dụng vào những mục đích chi tiêu mua sắm hay hoạt động kinh doanh.

Đối với hình thức vay thế chấp, khách hàng có thể vay đến 75% giá trị tài sản thế chấp phù hợp cho các nhu cầu dài hạn lên đến 20 năm, mà mức lãi suất không thể ưu đãi hơn chỉ từ 6%/năm. Đây có thể xem là mức lãi suất thấp nhất và vô cùng cạnh tranh trên mặt bằng chung hiện nay trên thị trường.

Để hạn chế các thủ tục rườm rà bạn có thể tham khảo hình thức vay tín chấp, lượt bớt được nhiều loại giấy tờ, thời gian giải ngân nhanh chóng diễn ra ngay trong ngày. Hình thức vay này cũng có hạn mức khá cao và kỳ hạn vay khá dài.

Kết luận

Bài viết hôm nay của Nastro được thực hiện với mục đích giải quyết toàn diện các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm vay vốn cũng như cách tính của từng sản phẩm vay cụ thể. Hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về những sản phẩm vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong việc lựa chọn các gói vay phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện thực tế Agribank không ngừng cập nhật đa dạng các sản phẩm vay vốn hấp dẫn đến với khách hàng. Các gói vay khác nhau sẽ có cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank khác nhau.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận