[Bí quyết] Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn đã biết gì về Séc rút tiền mặt hay chưa? Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank là một điều thoáng nghĩ thì vô cùng dễ dàng nhưng lại hết sức cần thiết để bạn có thể viết chính xác, tránh các sai sót dẫn đến mất tiền.

Khi sở hữu tấm séc Vietcombank bạn sẽ dễ dàng nhận tiền tại tất cả các chi nhánh/ phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc. Tờ Séc có giá trị như một mệnh lệnh dưới dạng chứng từ có tác dụng rút tiền nhanh chóng tại ngân hàng.

Cùng Nastro.vn tìm hiểu xem Séc rút tiền mặt Vietcombank mang những ưu điểm nổi bật nào mà lại được khá đông người dùng lựa chọn đến thế.

Séc rút tiền mặt Vietcombank là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Séc rút tiền mặt Vietcombank là một mệnh lệnh không điều kiện dưới dạng chứng từ.

Trong đó, khi người chủ của tài khoản ngân hàng cung cấp cho ai đó tấm séc rút tiền mặt Vietcombank thì người sở hữu tấm séc có thể yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản của chủ thẻ để trả một số tiền nhất định ghi trên tấm séc dưới hình thức chuyển khoản hoặc lãnh tiền trực tiếp. Trên tờ séc gồm các bên liên quan, cụ thể là:

 • Bên phát hành/ký phát: là chủ thẻ ngân hàng, ký tờ séc ra mệnh lệnh trích tiền đối với phía ngân hàng
 • Bên thanh toán: là ngân hàng có nghĩa vụ trích tiền từ tài khoản theo mệnh lệnh đã được đưa ra từ chủ thẻ (trong trường hợp này là ngân hàng Vietcombank)
 • Bên thụ hưởng: là người được ghi tên trên tấm séc được quyền nhận số tiền được trích từ ngân hàng.

Xem thêm:

Ưu điểm khi dùng séc rút tiền mặt Vietcombank.

Ưu điểm khi dùng séc rút tiền mặt Vietcombank.

 • Vô cùng linh hoạt trong thanh toán, chi trả dễ dàng theo yêu cầu từ chủ tài khoản
 • Đa dạng các loại tiền tệ, phù hợp cho những yêu cầu khắt khe nhất của từng đối tượng
 • Giảm thiểu được mọi rủi ro một cách ưu việt nhất, giúp tốc độ thanh toán được đẩy nhanh tức thì, an toàn chính là một vấn đề mà hầu hết khách hàng đều rất quan tâm
 • Không chỉ rút tiền từ séc còn có thể như một hình thức thanh toán các khoản đầu tư, linh hoạt thanh toán hóa đơn mua sắm.
 • Lựa chọn sử dụng séc gạch chéo để giới hạn phạm vi thanh toán tránh trường hợp thâm hụt tài chính cho thanh toán không kiểm soát
 • Có các chương trình theo dõi séc từ ngân hàng Vietcombank, đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho tờ séc đã ký nếu có tình trạng mất cắp, thất lạc,…
 • Yêu cầu ngân hàng Vietcombank bảo chi tờ séc đã ký phát để đảm bảo về khả năng thanh toán với người được thụ hưởng tiền ghi trong tờ séc.

Đặc điểm của mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank

Vào ngày 10/8/2005, ngân hàng Vietcombank chính thức ban hành mẫu séc Vietcombank mới, vẫn mang các đặc điểm với màu xanh truyền thống của Vietcombank, kích thước 9×18 cm, được in logo của ngân hàng Vietcombank và in chìm chữ VCB ở mặt trước của tờ séc cùng.

Tờ Séc cũng có thời hạn sử dụng nhất định, sau thời gian quy định giá trị trên tờ séc sẽ không còn hiệu lực.

Chứa các thông tin cơ bản như ngày tháng năm, địa điểm lập séc, tên, địa chỉ của chủ thẻ có yêu cầu trích tiền, người hưởng tiền, số tiền, chữ ký người trích tiền, ngân hàng trích tiền,…

Áp dụng cho hầu hết đối tượng là cá nhân đến tổ chức, thanh toán bằng nội tệ hoặc nội tệ, qua hình thức chuyển khoản.

Hướng dẫn cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank

Việc viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank thường được viết bởi chủ tài khoản ngân hàng trích tiền hoặc các trường hợp cụ thể khác như chủ tịch, giám đốc hoặc kế toán công ty. Thao tác nhận tiền sẽ bao gồm các thông tin như:

 • Ngày tháng ký phát: Thời điểm bạn lấy tiền tại ngân hàng Vietcombank
 • Số tiền bằng số: Số tiền cần trích từ tài khoản của chủ thẻ ghi bằng số
 • Số tiền rút bằng chữ: Số tiền cần trích từ tài khoản của chủ thẻ ghi bằng chữ
 • Đơn vị tiền tệ: Chọn loại tiền rút VNĐ hoặc USD
 • Yêu cầu trả cho: Tên của công ty hoặc doanh nghiệp của bạn
 • Nội dụng thanh toán:  Các mục đích để nhận tiền chẳng hạn như thanh toán lương cuối tháng, thực hiện mục đích thiện nguyện,…
 • Trả cho: Vị trí điền họ và tên của bạn kèm số CMND
 • Ngày ký phát ở mặt khác: Ngày thực hiện giao dịch tại ngân hàng
 • Người ký phát: Là họ tên của chủ tài khoản công ty
 • Mặt sau của Séc rút tiền Vietcombank cần điền thông tin như người thụ hưởng tiền, số Chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp.

Rút tiền mặt từ Séc Vietcombank như thế nào?

Để có thể rút tiền mặt từ séc Vietcombank bạn chỉ cần tìm đến các phòng giao dịch, chi nhánh Vietcombank gần nhất trên toàn quốc và làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết vào giấy kê khai, sau đó tiếp tục làm theo các hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Bước 2: Nộp một khoản phí nhất định tùy thuộc vào số tiền cần rút
 • Bước 3: Sau thời gian 30 – 45 ngày, số tiền cần rút sẽ đến tay người thụ hưởng

Lưu ý quan trọng rút Séc tiền mặt Vietcombank hay các ngân hàng khác

Lưu ý quan trọng rút Séc tiền mặt Vietcombank hay các ngân hàng khác

Không chỉ đối với séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank mà khi thực hiện giao dịch  bằng séc tại tất cả các ngân hàng khác chủ tài khoản và cả người thụ hưởng cần chú ý những điều sau:

Kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin quan trọng như số tài khoản trích tiền, họ tên người thụ hưởng để tránh tốn thời gian do sai sót và nghiêm trọng hơn là thiệt hại tài sản. Còn một vài tình huống không may có thể xảy ra đối với người thụ hưởng như rơi vào bẫy lừa gạt, nhận nhầm séc giả vì thế cần xem séc cẩn thận trước khi nhận.

Để tránh mất thời gian khi đến ngân hàng nhận tiền từ séc rút tiền từ Vietcombank nhớ chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Căn cước công dân.

Mỗi tờ séc đều có thời hạn sử dụng nhất định nên người thụ hưởng cần đến ngân hàng càng sớm càng tốt để nhận tiền trên tờ séc, tránh quá hạn dẫn đến mất tiền. Theo quy định hiện hành tại hầu hết các ngân hàng hiện nay séc có thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký phát

Không chỉ một mà có rất nhiều loại séc khác nhau và mỗi loại sẽ bao gồm các thông tin và quy cách riêng. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ loại séc mà mình đang sở hữu nhé.

Kết luận

Để thuận tiện nhất cách viết một tấm séc mà mình đang sở hữu chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ bài viết cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank của Nastro.vn. Cung cấp đến các bạn định nghĩa cụ thể nhất về séc cũng như những ưu điểm nổi bật nhất mà séc mang lại cho người dùng. Hãy đọc thật kỹ bài viết để có thể thao tác nhanh nhất bằng séc của Vietcombank.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận