[Có hướng dẫn] Cách xoá nợ xấu FE Credit: 03 Bước đơn giản.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Cách xóa nợ xấu Fe Credit là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Có phải bạn đang có khoản vay tiền mặt, trả góp điện máy hoặc bất cẩn trong việc sử dụng thẻ tín dụng FE Credit chậm thanh toán quá lâu và được cảnh báo nợ xấu!

Trong bài viết này, Nastro.vn sẽ giúp bạn làm thế nào biết mình nằm trong nhóm nợ nào để từ đó có giải pháp xóa nợ hiệu quả nhất nhé.

Nợ xấu (Bad Debt) là một thuật ngữ hay sử dụng đến trong ngành tài chính nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng, công ty cho vay trả góp.

Theo quy định từ ngân hàng nhà nước có tổng 5 nhóm nợ và mức độ nghiêm trọng tăng dần, tương ứng với số ngày chậm trả quá lâu. Vậy, cách xếp loại nợ xấu như sau:

Nợ nhóm 1.

Không thể đây là nợ xấu được vì khách hàng vẫn được phép tham gia tín dụng ngân hàng hay các sản phẩm trả góp điện máy, xe máy ở các tổ chức tài chính khác.

Tổng số ngày mà khách hàng chậm trả phát sinh không quá 10 ngày, tuy không bị nợ xấu nhưng có thể người vay phải “bồi thường” một số tiền, đó gọi là phí phạt chậm thanh toán. 

Nếu bạn đang được cảnh báo nợ nhóm 1, hãy gấp rút đóng tiền vì đang có khả năng nhảy nhóm nợ xấu đấy nhé

 Nợ xấu nhóm 2 đến 5.

Đây là mức độ cảnh báo và tổng số ngày khách hàng chậm trả ít nhất 10 ngày, đỉnh điểm chậm trên trên 365 ngày, khách hàng không thể vay thế chấp, mặc dù có tài sản đảm bảo tốt đến mấy

Đối với khách hàng đang có nợ xấu FE Credit lại càng khó khăn hơn khi vay vốn ngân hàng, vì đây là một tổ chức nâng tỷ lệ khách hàng có lịch sử tín dụng kém nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, các ngân hàng rất “ngán ngẫm” và không xét nguyên nhân hỗ trợ người vay nữa.

3 Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit miễn phí.

Để có thể xóa nợ xấu FE Credit một cách triệt để, điều quan trọng đối với khách hàng chính là biết rõ mình đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm mấy, vì mỗi nhóm có những quy định về thời gian xoá hoàn toàn khác nhau.

Cách 1: Tính toán tổng số ngày chậm trả.

Lưu ý rằng cách CIC ghi nhận nợ xấu không phải gộp tổng số ngày trả chậm của các kỳ thanh toán. 

Kiểm tra nhảy nhóm nợ bằng cách kiểm tra lại kỳ thanh toán nào mà bạn chậm trả hoặc không đóng tiền, đối chiếu ngày ấn định thanh toán xem bạn chậm bao lâu. Sau đó đối chiệu cách ghi nhận nợ xấu

Cách 2: Đăng ký tài khoản CIC miễn phí.

Bạn có thể truy cập vào website cic.org.vn và tiến hành đăng ký một tài khoản miễn phí tại đây.

Với cách này sẽ mất khá nhiều thời gian tạo tài khoản cá nhân và bảng báo cáo lịch sử tín dụng không đầy đủ và chi tiết như dịch vụ Nastro hỗ trợ.

Cách 3: Sử dụng app ngân hàng.

Bạn có thể “lợi dụng” chức năng vay tiền online của hai ngân hàng VPBank  và MBBank để kiểm tra nợ xấu FE Credit. 

Sau khi tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại, hãy tạo tài khoản ngân hàng online, ngay giao diện trang chủ, bạn sẽ thấy có mục vay vốn. Hãy thử tạo hồ sơ vay, thẩm định sẽ kiểm tra CIC 5 năm miễn phí.

Ngoài rai, TNEXthẻ Cake by VPBank có thể là sự lựa chọn thay thế không thể nào tốt hơn. Một sản phẩm số từ ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, khách hàng dễ dàng tải về dù bất kỳ đâu.

Techcombank

Techcombank

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

Cách xóa nợ xấu FE Credit như thế nào?

Khi hiểu rõ mình đang nằm trong nợ xấu nhóm mấy rồi, bạn có thể thực hiện cách xóa nợ xấu FE Credit theo sự hướng dẫn như sau.

  • Bước 1: Đối soát lại dư nợ gốc còn lại của mình ở FE còn bao nhiêu, có thể gọi lên hotline công ty để nhờ hỗ trợ.
  • Bước 2: Phí tất toán được tính 5% x với dư nợ gốc và dựa vào lãi suất trên hợp đồng tín dụng FE Credit để tính chính xác tổng số ngày phát sinh lãi bao nhiêu. Ngoài ra, khách hàng còn chịu thêm phí phạt, tối thiểu 300.000đ cho một chậm trả tiền.
  • Bước 3: Đến trực tiếp Phòng giao dịch FE Credit để tất toán khoản vay.

Ngay khi vừa kết thúc số tiền vay ở công ty FE, hệ thống CIC sẽ ghi nhận thời điểm xóa nợ xấu.

Với ai nợ nhóm 2 sẽ mất sau 12 tháng kể từ ngày không còn nợ tại FE. Đối với nợ xấu nhóm 3,4 và 5 thì thời gian sau 5 năm sau khi tất toán khoản vay.

Đang nợ xấu FE Credit có vay được nữa không?

100% Các ngân hàng sẽ từ chối khoản vay ngay sau khi kiểm tra chứng minh thư khách hàng lúc hồ sơ vay nhập lên hệ thống.

Nhưng với các đơn vị áp dụng công nghệ Fintech thì hoàn toàn ngược lại, nhằm mang đến những khoản vay kịp thời, đáp ứng nhu cầu cần tiền của người vay nhưng vẫn đảm bảo 3 yếu tố cốt lãi: lãi suất thấp, thủ tục đơn giản và miễn phí.

Danh sách vay online hỗ trợ nợ xấu FE Credit uy tín

Mazilla

Mazilla

Mới tháng 11/2021

Visame

Visame

Mới tháng 11/2021

Credilo

Credilo

Mới tháng 11/2021

Doctor Đồng

Nhiều lượt tải nhất 2021

Senmo

Senmo

Nhiều lượt tải nhất 2021

MoneyCat

MoneyCat

Xứng danh Mèo Vay Thần Tài, duyệt vay tuyệt đối!

Crezu

Crezu

100% Vốn nước ngoài

OnCredit

ONCredit

Tỷ lệ duyệt 97%

Tiền ơi

Hỗ trợ hạn mức tốt nhất thị trường

ATM Online

ATM Online

Với hơn 6 năm trong lĩnh vực Fintech Việt Nam.

Tamo

Miễn xác minh gọi điện thoại, duyệt 100% auto.

Vamo

Chiếm lượt tải và đăng ký vay kỷ luật.

Robocash

Robocash

Cổ máy cho vay tiền nói không với thẩm định.

Takomo

Takomo

Nói không thu phí tư vấn,

MoneyVeo

Thuộc tập đoàn tài chính đa quốc gia.

Findo

FinDo

"Trình làng" từ tháng 10-2021

Cash24

Cash24

Ứng dụng vay online nhiều lượt tải nhất.

Finloo

Finloo

Ứng dụng vay online nhiều lượt tải nhất.

Cẩn trọng với dịch vụ xóa nợ xấu trên internet.

Cẩn trọng với dịch vụ xóa nợ xấu trên internet.

Rất nhiều khách hàng đã tin vào những lời quảng cáo của các dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng xã hội, nhất là Facebook!

Với lời lẽ cam kết bảo xóa nợ xấu FE Credit, chỉ cần thanh toán trước phí 5%-10% số tiền cần vậy thôi lập tức các dịch vụ này sẽ cao chạy xa bay.

Vì vậy chỉ có cách hiệu quả nhất chính là đóng hết khoản vay và chờ thời gian để tự hệ thống CIC gỡ xuống, lúc đó bạn có thể đăng ký vay tiền hoặc mở thẻ tín dụng được rồi nhé!

Kết luận.

Trên đây là những kinh nghiệm cá nhân từ Nastro.vn hướng dẫn cách tự mình kiểm tra và cách xóa nợ xấu FE Credit miễn phí. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, đừng ngần ngại để lại câu hỏi dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận