TOP+ 30 Cho bốc họ 100 ngày nhanh chóng, lãi suất thấp!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bốc bát họ nói chung và cho bốc họ 100 ngày nói riêng đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu. Dù là một hình thức tín dụng đen nhưng những hình thức cho vay này lại được nhiều người lựa chọn bởi chúng không đòi hỏi nhiều thủ tục như vay ngân hàng. 

Hãy cùng Taichinhz tìm hiểu xem bốc họ 100 ngày là gì và có các vấn đề liên quan nào cần lưu ý.

Để tìm hiểu về bốc họ 100 ngày, trước hết cần hiểu được bốc bát họ là gì. Bốc bát họ được hiểu nôm na là hình thức vay tín dụng đen, trong đó người vay chỉ nhận được 8/10 số tiền vay. 

Ví dụ, một người vay số tiền 10 triệu sẽ chỉ nhận được 8 triệu đồng. Số tiền 2 triệu còn lại được xem là khoản lãi thu trước của người cho vay. Số tiền vay gốc sẽ được trả dần theo ngày.

Cho bốc họ 100 ngày tức là người cho vay sẽ cho người vay bốc bát họ trong thời hạn 100 ngày phải thanh toán được khoản vay. 

Tùy điều khoản của bên cho vay bốc họ mà có cách giải quyết khác nhau khi người vay quá thời hạn 100 ngày vẫn không có khả năng chi trả. Hiện nay, bên cho vay bốc họ 100 ngày thường có 2 hình thức:

  • Cho bốc họ 100 ngày với số tiền 20 triệu đồng, người vay cầm về 16 triệu, mỗi ngày đóng 200.000 đồng.
  • Cho bốc họ 100 ngày với số tiền 15 triệu đồng, người vay cầm về 12 triệu, mỗi ngày góp 150.000 đồng.

Có nên cho bốc họ 100 ngày không?

Có nên cho bốc họ 100 ngày không?

Thủ tục vay đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ chính là một điểm thu hút người vay của tín dụng đen. 

Người vay chỉ cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe là đã có thể được phép vay tiền theo hình thức này. Tuy nhiên, đây được xem là “cái bẫy” lớn nhất của tín dụng đen hay bốc bát họ để đưa người vay vào tròng.

Cho bốc họ 100 ngày không phải là một hình thức cho vay chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước. Chính vì vậy người vay bốc họ không được hưởng bất kỳ sự bảo vệ về quyền lợi nào của nhà nước. 

Nhưng vì thủ tục vay đơn giản và nhanh chóng, nhiều người vẫn lựa chọn hình thức vay này khi cần vay gấp.

Lãi suất cho bốc họ 100 ngày là bao nhiêu?

Vay bốc họ tính lãi suất 0,5-0.8%/ngày, tương đương 15-24%/tháng và 182.5-292%/năm. Trên các tờ rơi quảng cáo hình thức cho vay lấy nhanh, người ta dễ thấy dòng chữ “Lãi suất thấp”. 

Bên cho vay bốc họ trấn an người vay rằng lãi suất bốc họ chỉ cao hơn lãi ngân hàng rất ít. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một mức lãi suất khá cao, gây ra một áp lực chi trả vô cùng lớn.

Giả sử trường hợp người đi vay 200 triệu đồng với hình thức cho bốc họ 100 ngày, mức lãi suất cho thời hạn 100 ngày sẽ là 50-80%. Như vậy, tổng tiền lãi người này phải trả cho bên cho bốc họ 100 ngày rơi vào khoảng 100-160 triệu đồng.

Rủi ro khi bốc bát họ 100 ngày là gì?

Rủi ro lớn nhất khi đi vay theo hình thức bốc bát họ chính là khả năng chi trả của người vay. Với cách tính lãi như trên, số tiền lãi mà người vay phải góp là vô cùng cao. 

Điều này sẽ tạo ra một áp lực không hề nhỏ đối với người vay. Việc phải thanh toán được khoản vay gốc cùng các khoản lãi mẹ lãi con chỉ trong một thời gian ngắn gần như là điều bất khả thi.

Cho bốc họ 100 ngày được xem như một hình thức dễ vay nhưng khó trả. Dù được quảng cáo là lãi suất thấp nhưng trên thực tế, lãi vay bốc họ như một sợi thòng lọng siết cổ người vay. Số tiền lãi được góp theo ngày, cho nên sau khi hết thời hạn 100 ngày, số tiền tính ra có thể lên tới hàng chục triệu đồng. 

Bốc họ 100 ngày có vi phạm pháp luật không?

Căn cứ Luật hình sự 2015 và sửa đổi 2017, cho vay tín dụng đen được quy định là một hành vi vi phạm pháp luật và bị truy tố hình sự.

1. Mức xử phạt vi phạm hành chính

Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt đối với hành vi cho vay có cầm cố tài sản với lãi suất lớn hơn 150% mức lãi suất cơ bản của ngân hàng nhà nước. Theo đó, mức xử phạt đối với hành vi này là 5.000.000 đến 15.000.000 căn cứ vào mức độ vi phạm của đối tượng bị truy cứu.

2. Có thể bị xử lý về Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Người cho vay lãi nặng có thể bị khép tội và xử lý về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự khi có các yếu tố sau:

  • Cho vay vốn với mức lãi suất gấp 05 lần mức 20%/năm trở lên.
  • Thu lợi bất chính từ 30 đến dưới 100 triệu đồng từ hoạt động cho vay lãi nặng.
  • Đã bị xử phạt hoặc bị kết án vi phạm hành chính, chưa được xóa án tích mà tiếp tục vi phạm.

Khi có đủ các yếu tố trên, người cho vay lãi nặng sẽ bị phạt từ 50 đến 200 triệu đồng hoặc bị kết án cải tạo không giam giữ 03 năm. 

Bên cạnh đó, người bị kết án bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định trong tối thiểu 01 năm và tối đa 05 năm.

So sánh lãi vay bốc bát họ và vay tiền online hiện nay

Hiện nay, ngoài vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc vay tín dụng đen, còn có một hình thức vay tiền khác rất được nhiều người quan tâm tinh tưởng, chẳng hạn như: cách vay tiền MoMo, vay trả góp lãi suất thấp ở ViettelPay,… 

Các trang web vay online hiện nay có mức lãi suất từ 12-18,25%/tháng. Mức lãi khi vay trực tuyến thấp hơn so với bốc bát họ và bạn có thể nhận đủ khoản tiền khi được giải ngân.

TOP Đơn vị vay online lãi suất thấp

Jeff

Jeff

Nhiều lượt tải nhất 2023

Cake by VPBank

Ngân hàng số phát triển từ VPBank.

ngân hàng vpbank

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

MBBank

MBBank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

Crezu

Crezu

100% Vốn nước ngoài

Finloo

Finloo

Ứng dụng vay online nhiều lượt tải nhất.

Mazilla

Mazilla

Mới 2023

Visame

Visame

Mới 2023

Credilo

Credilo

Mới 2023

Doctor Đồng

Nhiều lượt tải nhất 2023

OnCredit

ONCredit

Tỷ lệ duyệt 97%

navacash

NavaCash

Mới tháng 06/2023

Cozmo money

Cozmo Money

Mới tháng 04/2023

Lời kết

Vay tiền theo hình thức cho bốc họ 100 ngày tuy thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hãy cẩn trọng với hình thức cho vay này để phòng tránh các rắc rối về sau. 

Với cách vay này chỉ phù hợp với ai đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhất, nếu bạn cần tư vấn chi tiết! Đừng ngần ngại để lại câu hỏi dưới đây, các chuyên gia tài chính sẵn sàng hỗ trợ bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận