Cho vay bạc là gì: Cách tính lãi suất bạc 10, 20, 30 mới.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bên cạnh những hình thức vay tiền ở ngân hàng thì hình thức cho vay bạc cũng rất phổ biến, nhất là bạc 10, bạc 20, bạc 30 đến bạc 50. Từ “bạc” là một tiếng lóng dùng để chỉ lãi suất trong tín dụng đen. Mức bạc càng cao thì lãi suất càng lớn. Vậy, cùng tìm hiểu những nội dung xoay quanh vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Thông tin cách tính từng loại bạc sẽ được Nastro.vn chia sẻ chi tiết trong bài sau. Tham khảo để hiểu hơn về loại hình cho vay lãi suất cao này nhé.

Cho vay bạc là gì?

Cho vay bạc

Hiện nay, vẫn chưa có một định nghĩa cụ thể về cụm từ cho vay bạc. Tuy nhiên, hiểu nôm na cho vay bạc là hình thức tự phát không có sự quản lý của pháp luật. Người cho vay bạc có thể vỡ nợ vì không thể trả được lãi suất cũng như nợ vì số tiền quá lớn.

Hình thức vay bạc không tồn tại bất kỳ một thỏa thuận giấy nào cả. Người vay và người cho vay chỉ thỏa thuận miệng với nhau về các khoản vay cùng với lãi suất. Chính vì không tồn tại hình thức nào nên hai bên nên mô hình cho vay bạc tồn tại nhiều ở các sòng bài, cá độ,..

Bạc là tiếng lóng của từ lãi suất. Chính vì thế, những cách nói bạc 10 hay bạc 20 đều là cụm từ nói đến lãi suất vay. Số lãi này sẽ được đưa ra dựa trên số tiền gốc. Nhiều người không thể trả tiền vì mức lãi của cho vay bạc rất cao.

Bạc 10 là gì, cách tính?

Bạc 10 là việc người vay phải chịu lãi suất là 10% trên tổng số tiền vay. Cụ thể hơn, người vay phải trả số tiền lãi 10% này theo thời hạn mỗi tháng, mỗi tuần theo như thỏa thuận.

Cách tính số tiền lãi trong trường hợp cho vay bạc 10 là lấy số tiền mượn được nhân với 0,1 (10%). Mức lãi suất này được xem là khá cao trong thị trường tài chính.

Bạc 20 là gì, cách tính?

Tương tự như bạc 10, bạc 20 là việc người vay phải trả lãi suất 20% trên tổng số tiền vay. Khi áp dụng mức lãi này, các khoản vay sẽ bị hạn chế bởi vì sự rủi ro không thể hoàn vốn khá cao. Cách tính lãi suất của bạc 20 như sau:

  • Tiền lãi = Số tiền mượn x 20%

Bạc 30 là gì, cách tính?

Bạc 30 là việc người vay vốn phải trả lãi suất 30% trên số tiền vay. Mức lãi suất này được xem là cực kỳ cao trong thị trường cho vay. Đồng thời, những mức lãi suất này cũng đã vượt qua lãi suất quy định trong luật. Cách tính lãi suất của bạc 30 như sau:

  • Tiền lãi = Số tiền mượn x 30%

Bạc 40, 50, 60 là gì, cách tính?

Cũng tương tự như những loại trên, bạc 40, 50, 60 chỉ đến mức lãi suất mà người dùng phải trả. Mức lãi suất từ 40% thường được các tổ chức tín dụng đen cho vay. Hình thức cho vay nay được xem là cho vay nặng lãi.

Cách tính của bạc 40, 50, 60 cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, mức lãi suất này là quá cao và đôi khi người vay không thể trả được tiền nên gây nên nhiều tình huống đáng tiếc.

Xem thêm:

Cho vay bạc có phạm pháp không?

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015, các bên có thể tự thỏa thuận với nhau về lãi suất cho vay. Tuy nhiên, mức lãi suất này không được quá 20% khoản tiền vay.

Theo như ta thấy ở trên, cho vay bạc có rất nhiều mức từ 10, 20, 30, 40, 50. Nếu áp dụng mức lãi suất 10% cho một tháng thì một năm mức lãi suất cũng đã rất lớn. Như vậy, có thể thấy rằng mức lãi suất trong cho vay bạc đã lớn hơn 20% rất nhiều.

Cho vay bạc nếu như mức lãi suất nhỏ hơn 20% thì không được xem là phạm pháp. Tuy nhiên, nếu lớn hơn 20% sẽ bị khép vào tội cho vay nặng lãi. Những tội cho vay nặng lãi sẽ bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù tùy theo khoản thu lợi.

Cho vay bạc nhưng không trả có sao không?

Ta có thể thấy rằng, cho vay bạc với lãi suất cao là hình thức trái pháp luật. Tuy nhiên, nhiều tổ chức tín dụng đen vẫn tổ chức cho vay bạc với mức lãi suất không tưởng. Những tổ chức này thường có những băng nhóm và xử lý nếu con bạc không chịu trả.

Nếu không trả trong trường hợp cho vay bạc thì sẽ bị xiết hay ép buộc rất kinh khủng. Chính vì điều này mà nhiều tình huống đáng tiếc đã xảy ra khi con bạc không chịu trả tiền cho chủ nợ.

Có nên đi vay bạc không?

Có nên đi vay bạc không?

Vay bạc là hình thức phát sinh mà không chịu sự quản lý của pháp luật. Người đi vay thường không hiểu rõ được cách tính lãi suất dẫn đến việc không trả được nợ. Nhiều người đã phải trả giá rất lớn khi đi vay bạc và nhiều gia đình phải chịu hoàn cảnh đau thương.

Hình thức cho vay bạc mặc dù nhanh chóng nhưng lãi suất sẽ rất cao và nhiều rủi ro. Chính vì thế, người sử dụng không nên chọn vay bạc.

Nếu bạn quá túng thiếu thì có thể đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng lớn và uy tín. Ở đây sẽ hỗ trợ bạn vay với mức lãi suất phù hợp.

Kết luận.

Như vậy, có thể thấy rằng cho vay bạc là hình thức gây nên rủi ro cực kỳ lớn. Điều này nhắc bạn phải cẩn thận khi chọn vay ở những tổ chức không uy tín. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về các vấn đề liên quan cho vay bạc.

Có thể bạn chưa biết!

4.2/5 - (10 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận