Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu, mất phí không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

BIDV, Vietcombank – 2 cái tên cực kỳ quen thuộc với những khách hàng lâu năm, hay thực hiện các giao dịch thanh toán, tài chính. Thế thì bạn có phải là người dùng thẻ ATM BIDV hay không? Có phải là khách hàng thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang ngân hàng Vietcombank? Nếu là khách hàng thân thiết thì chắc chắn câu hỏi về thời gian chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu sẽ chẳng phải là thử thách với bạn.

Đó cũng chính là chủ đề mà hôm nay chúng mình sẽ gửi đến các bạn – là khách hàng mới sử dụng dịch vụ của BIDV, vẫn còn nhiều bỡ ngỡ về vấn đề này tại Nastro.vn bạn nhé!

Đôi nét về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV với tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Là một trong những ngân hàng có bề dày kinh nghiệm lâu năm nhất trên thị trường, xuất hiện trên bản đồ tài chính Việt Nam vào những năm 50 của thế kỷ 20 (1957).

Sau hơn 63 năm hình thành và không ngừng phát triển, đến nay BIDV đã có hơn 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch cùng hơn 1.800 trụ ATM  phủ sóng rộng rãi trên khắp cả nước. 

Ở BIDV bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đa dạng các sản phẩm tài chính từ gửi tiết kiệm, vay vốn kinh doanh, bảo hiểm nhân thọ đến các gói sản phẩm bảo hành đầy hấp dẫn.

Với cách thức phục vụ chuyên nghiệp, hệ thống xử lý nhanh gọn, tiện lợi và hơn hết là các ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ của BIDV,…

Trong những năm gần đây, BIDV không ngừng đổi mới công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ và không ngừng đổi mới sản phẩm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Vì những lý do trên mà đến nay BIDV luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành ngân hàng đất nước, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ đông đảo của khách hàng cả trong và ngoài nước.

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu?

#1 Chuyển tiền tại phòng giao dịch

Nếu là khách hàng trung thành của BIDV thì không khó để bạn biết được ngân hàng BIDV và ngân hàng Vietcombank có mối liên kết, hợp tác với nhau.

Do đó, thao tác chuyển tiền diễn ra giữa 2 ngân hàng này vô cùng nhanh chóng, đơn giản và phí chuyển tiền không quá đắt. Cùng tìm hiểu xem đối với từng phương thức chuyển tiền khác nhau thì thời gian chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank sẽ mất bao lâu?

#1 Chuyển tiền tại phòng giao dịch

Theo quy định, để chuyển tiền đến tài khoản thụ hưởng tại phòng giao dịch, khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi có nhu cầu chuyển tiền, di chuyển ến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng BIDV gần nhất nơi bạn sinh sống.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn chuyển tiền. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm: Họ tên chủ tài khoản chuyển tiền, người thụ hưởng, số tài khoản người thụ hưởng, số tiền cần chuyển, tên chi nhánh ngân hàng,…
 • Bước 3: Ở bước này bạn nộp số tiền cần chuyển cho nhân viên ngân hàng kèm tiền phí chuyển tiền.
 • Bước 4: Sau khi có thông báo chuyển tiền thành công, bạn nhận biên lai chuyển tiền và nhớ giữ kỹ, nó sẽ vô cùng hữu ích khi không may có vấn đề phát sinh. 

Thông thường, sau khi giao dịch thành công từ 5 – 10 người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào tài khoản.

#2 Chuyển tiền qua ứng dụng BIDV Smart Banking 

Nếu bạn không muốn mất thời gian di chuyển đến phòng giao dịch. Vừa nhanh chóng, tiện lợi lại vô cùng an toàn đã có BIDV Smart Banking.

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản BIDV Smart Banking đã cài đặt sẵn trên điện thoại. 
 • Bước 2: Tiếp theo, truy cập vào lệnh Chuyển tiền trên hệ thống.
 • Bước 3: Sau đó, khi đã chọn vào mục Chuyển tiền, tiếp tục lựa chọn hình thức chuyển tiền.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết để tiến hành giao dịch chuyển tiền bao gồm: số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển, đối tượng sẽ chi trả phí, nội dung chuyển tiền.
 • Bước 5: Kiểm tra cẩn thận các thông tin giao dịch và nhập mã OTP xác nhận. Mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau thực hiện thao tác trên.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi đến bạn thông báo về việc giao dịch chuyển tiền đã thành công.

Ở phương thức này thông thường bạn chỉ mất chưa đến 1 phút để tiền chuyển thành công vào tài khoản người nhận. Đây có lẽ chính là cách chuyển tiền tối ưu nhất mà bạn có thể lựa chọn.

#3 Chuyển tiền tại cây ATM

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trụ ATM ngay trên đường mà không cần di chuyển xa xôi đến phòng giao dịch.

 • Bước 1: Đến cây ATM BIDV gần nhất nơi bạn đang ở. Tiến hành để thẻ vào khe đựng thẻ ATM theo đúng chiều mũi tên quy định.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp để thuận tiện cho quá trình thực hiện sau dịch. Sau đó, Chọn và bấm thực hiện giao dịch Chuyển tiền.
 • Bước 3: Đến bước này bạn chọn vào mục chuyển tiền khác ngân hàng.
 • Bước 4:Tiếp theo, khách hàng tiến hành nhập số tài khoản hay số thẻ của người nhận để bắt đầu quá trình.
 • Bước 5: Sau đó, tiếp tục nhập thêm số tiền mà bạn cần chuyển
 • Bước 6: Đây là bước cuối cùng trong hình thức chuyển tiền bằng cây ATM, kiểm tra một lần nữa các thông tin giao dịch. Nhớ kiểm tra cẩn thận để tránh xảy ra sự cố không cần thiết. Xác nhận và kết thúc giao dịch.

Sẽ mất khoảng vài phút để tiền chuyển thành công đến ngân hàng thụ hưởng.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

 • Phí 7.000 VND/giao dịch khi thực hiện chuyển khoản qua hệ thống Internet Banking với số tiền tối đa là 10.000.000 VND. Trong trường hợp số tiền cần chuyển trên 10.000.000 thì mức phí phải trả là 0,02% số tiền chuyển. 
 • Khi chuyển tiền tại cây ATM BIDV bạn phải trả mức phí là 1.650 VND (đã bao gồm VAT 10%) cho 1 giao dịch. 
 • Thực hiện giao dịch trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng BIDV thông thường nhân viên sẽ thu mức phí khoảng 21.000 VND.

Ngân hàng BIDV chuyển khoản được đến những ngân hàng nào?

Với sự liên kết chặt chẽ với hệ thống các ngân hàng trên toàn quốc, nếu sử dụng dịch vụ thẻ ATM của BIDV bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền đến hầu hết các ngân hàng: Ngân hàng Vietcombank, SHB, Vietinbank, Sacombank, ACB, Eximbank, VPBank, VPBank, HD Bank, VIB, Hongleong Bank, OCB, NCB, MB, GPBank, Techcombank, Maritime Bank, DongA Bank, VietA Bank, SCB, Kienlong Bank, Viet Capital Bank, PvcomBank,VietBank PG Bank và SaigonBank,…

Kết luận

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank mất bao lâu đã không còn là vấn đề nan giải với người dùng thẻ ATM BIDV. Với bài viết trên, hy vọng các bạn đã có cho mình phương thức chuyển tiền phù hợp và thực hiện giao dịch chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank một cách nhanh chóng nhất. 

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận