Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Không cần nói thì có lẽ không ai không biết đến 2 gương mặt lớn trong ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam Techcombank – Vietcombank. Tần suất giao dịch giữa 2 ngân hàng này nhiều không đếm xuể. Nhưng có phải tất cả các khách hàng đều nắm được thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu hay không?

Chuyển tiền là một trong những dịch vụ dường như không thể thiếu khi sử dụng thẻ ngân hàng. Techcombank cũng góp mặt trong danh sách các ngân hàng cung cấp đến ngân hàng dịch vụ chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay.

Không dài dòng thêm nữa, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ khung thời gian chuyển tiền giữa 2 ngân hàng trên thì hãy cùng Nastro.vn tìm ra lời giải cho thắc mắc chuyển tiền giữa hai ngân hàng này như thế nào nhé!

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank qua hệ thống ATM

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank qua hệ thống ATM

Để chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank qua hệ thống ATM bạn hãy thao tác theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đặt thẻ ATM vào khe theo chiều mũi tên đúng quy định để bắt đầu giao dịch chuyển tiền.
 • Bước 2: Một bước cũng không kém phần quan trọng là lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, bạn nên chọn ngôn ngữ mình thông thạo nhất để dễ dàng thao tác các bước sau. Gồm có 2 lựa chọn là Tiếng Việt và Tiếng Anh.
 • Bước 3: Nhập chính xác mã PIN thẻ ATM của bạn. Che chắn cẩn thận để đảm bảo mã PIN không bị lộ.
 • Bước 4: Lúc này, màn hình hệ thống sẽ hiển thị nhiều mục để bạn lựa chọn. Nhấn vào mục “Chuyển khoản”, tiếp đến hãy chọn “Chuyển khoản khác ngân hàng” .
 • Bước 5: Ở bước này, bạn cần chú ý để nhập thật chính xác số tài khoản người thụ hưởng và đặc biệt là số tiền cần chuyển. Tránh chuyển nhầm hoặc ghi nhầm số tiền. Tiếp đó các thông tin cần kiểm tra thật cẩn thận gồm Số tài khoản, họ tên người thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Nhấn Enter để sang bước kế tiếp.
 • Bước 6: Để đảm bảo tính chính xác, lúc này hệ thống sẽ hiển thị một lần nữa các thông tin người thụ hưởng, hãy kiểm tra thật kỹ một lần nữa nhé. Bấm “Đồng ý” để kết thúc giao dịch, giao dịch chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank qua Internet Banking

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank qua Internet BankingKhông cần di chuyển đến cây ATM hay quầy giao dịch, chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank vô cùng nhanh chóng.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking về điện thoại và tiến hành đăng ký tại quầy giao dịch. Sau đó, đăng nhập vào hệ thống Internet Banking và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký tại ngân hàng trước đó.
 • Bước 2: Lúc này, màn hình chính sẽ hiện ra hàng loạt các tính năng, nhấn chọn tiện ích “Chuyển khoản” để bắt đầu quá trình chuyển tiền.
 • Bước 3: Tiếp theo chọn “Liên ngân hàng” và chọn vào “Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)”
 • Bước 4: Điền chính xác các thông tin của người thụ hưởng bao gồm số tài khoản và số tiền cần chuyển. Kiểm tra cẩn thận sau khi đã điền đầy đủ.
 • Bước 5: Số điện thoại bạn đã đăng ký sẽ nhận được mã OTP từ hệ thống trong vong tối đa 120 giây. Tiến hành nhập mã vào ô theo quy định.
 • Bước 6: Chọn “Đồng ý” để hoàn tất thao tác chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank.

Thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?Câu trả lời cho câu hỏi “Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?” sẽ được Nastro.vn gửi đến bạn ngay sau đây qua 3 hình thức chuyển tiền.

Xem thêm:

Chuyển tiền trực tiếp tại các phòng giao dịch

Đây là hình thức đầu tiên Nastro gửi đến bạn, với hình thức này các đối tượng khách hàng không thành thạo trong việc sử dụng công nghệ vẫn có thể thực hiện.

Tuy nhiên, hình thức này tồn tại 1 hạn chế là mất nhiều thời gian hơn so với các hình thức còn lại. Khách hàng nên đến chuyện tiền vào giờ hành chính của ngân hàng để được giải quyết nhanh chóng. Khung thời gian cụ thể tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người thụ hưởng sau khi giao dịch chuyển tiền hoàn tất.

Chuyển tiền từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 6:

 • Tiền có thể được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng trong phiên làm việc ngày hôm đó.
 • Thời gian chậm nhất nếu chuyển tiền vào thời gian trên là khoảng tầm 2-3h chiều.

Chuyển tiền từ chiều từ thứ 2 đến chiều thứ 6:

 • Tiền sẽ được chuyển thành công vào tài khoản thụ hưởng vào cuối ngày hôm đó nếu hệ thống chuyển tiền xử lý nhanh.
 • Thời gian chậm nhất nếu chuyển tiền vào thời gian trên là khoảng tầm 8 – 9 giờ sáng hôm sau nếu giao dịch thực hiện vào cuối buổi chiều.

Nếu khách hàng chuyển tiền vào thứ bảy và chủ nhật: Nếu giao dịch chuyển tiền vào ngày cuối tuần, thời gian nhận được sẽ kéo dài hơn bình thường, có thể đến phiên làm việc của tuần tiếp theo.

Chuyển tiền tại hệ thống ATM

Vì Techcombank và Vietcombank là 2 ngân hàng có sự liên kết trong hệ thống chuyển tiền nên các giao dịch chuyển khoản từ Techcombank sang VIetcombank đều vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Ở hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian so với chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Chỉ mất tầm 15 – 60 phút tài khoản Vietcombank của người thụ hưởng sẽ nhận được tiền từ ngân hàng Techcombank.

Chuyển tiền thông qua hệ thống Internet Banking

Đây chính là hình thức chuyển tiền giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt nhất, bằng các dịch vụ gói dịch vụ F@st i-bank, Mobile banking, SMS banking, bạn sẽ có thể chuyển tiền nhanh chóng và giảm nhiều chi phí không cần thiết.

Không phải là vài phút mà chỉ sau vài giây giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, tiền sẽ vào ngay tài khoản ngân hàng người thụ hưởng. Vì thế, hình thức chuyển tiền qua Internet Banking được nhiều người lựa chọn vì những tiện ích như trên.

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank bao nhiêu?

Bên cạnh tìm hiểu thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu thì phí chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank cũng là điều không thể bỏ qua.

 • Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch: phí chuyển 0,035%/số tiền cần chuyển  (thấp nhất là 20.000 VND và cao nhất là 1.000.000 VND)
 • Chuyển tiền tại các cây ATM: Phí 10.000 VND/giao dịch
 • Chuyển tiền qua hệ thống Internet Banking: Miễn phí

Kết luận

Sau khi đọc bài viết nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp mời các bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Ngoài ra, nếu có cần tìm hiểu về các chủ đề khác mời các bạn truy cập vào Nastro.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Ngoài các tiện ích hấp dẫn được cung cấp bởi ngân hàng Techcombank thì ngày nay vấn đề về thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang các ngân hàng khác cũng được đa số khách hàng quan tâm.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu? Từ những thông tin trên hy vọng sẽ nắm rõ thời gian chuyển tiền giữa 2 ngân hàng trên và cân nhắc thời điểm chuyển tiền hợp lý.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận