Danh sách nợ xấu FE Credit: 3 Bí quyết kiểm tra, vay ngay!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nhắc đến khoản vay trả góp ưu đãi và thủ tục đơn giản nhất trong thị trường tài chính hiện nay, chắc chắn chúng ta sẽ biết đến công ty tài chính FE Credit và dĩ nhiên, danh sách nợ xấu FE Credit ra đời.

Vậy, tại sao các dịch vụ tín dụng ở đơn vị này tốt mà số lượng khách hàng chậm thanh toán vì một lý do nào đó dẫn đến nợ xấu FE Credit quá nhiều, thậm chí theo khảo sát mới nhất từ Gocnhintaichinh thì công ty này dẫn đầu về cá nhân có nợ cần chú ý trở lên. Trong bài viết này, Nastro.vn sẽ cùng bạn tham khảo những nguyên nhân, cách kiểm tra và hướng dẫn xoá FE Credit mới nhất bạn nhé.

Rất nhiều đi vay lần đầu đều nhầm tưởng rằng FE Credit là ngân hàng VPBank nhưng thế tế họ là công ty tài chính với tên gọi đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập từ những năm 2010 và cho đến nay đã có mặt hầu hết 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Nổi bật các sản phẩm tài chính như sau:

1/ Vay tiền mặt

 Với các chương trình vay dựa trên mức lương đi làm công ty hay không chứng minh thu nhập, dựa theo khả năng chi trả đứng tên hoá đơn tiền điện/ nước/ internet và cap. 

Ngoài ra, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tín dụng trả góp, sim viettel hay có tài khoản ngân hàng với giao dịch thường xuyên vẫn có thể tiếp cập vốn vay tại đây đến 70 triệu đồng, kỳ hạn góp tối đa 36 tháng.

2/ Thẻ tín dụng.

Được nhắc đến công ty tài chính đầu tiên phát hành thẻ tín dụng đầu tiên Việt Nam. Tương tự như các ngân hàng trong và 100% vốn nước ngoài, FE Credit thường xuyên “tung” ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá và liên kết với các trung tâm lớn rộng khắp mọi miền.

3/ Trả góp điện máy.

Điển hình và đi đầu trong lĩnh vực trả góp điện tử cho đến xe máy, FE được rất nhiều khách hàng khắp đất nước đón nhận, tin tưởng sử dụng các dịch vụ mua trước một sản phẩm đời mới và hàng tháng thanh toán một khoản tiền mặt cho FE Credit với lãi suất thấp, thậm chí 0% lãi vay.

Tuy nhiên, đối với chương trình trả góp điện máy này vì tính thuận tiện, thủ tục không phức tạp nên không ít khách hàng hờ hững đến phần sau cùng, đó là thanh toán đúng hẹn. Thiết nghĩ đóng tiền sớm hay muộn thì cũng là trả cho FE Credit thôi, vì vậy không ít người nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit không hề hay biết.

Danh sách nợ xấu FE Credit mới 2021.

Có phải bạn đã từng hoặc đang nộp hồ sơ đăng ký vay tiền ở công ty tài chính khác hay ngân hàng hỗ trợ tín chấp. Tất cả đều từ chối với một lý do duy nhất: Nợ xấu FE Credit!

Vậy, làm thế nào để tự bản thân khách hàng có thể kiểm tra liệu mình nằm trong nhóm nợ nào ở danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit đây. Một vài cách mà Nastro giúp bạn “gỡ rối” câu hỏi này.

#1. Tự mình kiểm tra nợ xấu.

Rất đơn giản! Theo quy định ngân hàng nhà nước và quản lý bởi CIC Việt Nam sẽ có tổng cộng 5 nhóm nợ. Tổng số ngày chậm trả phát sinh ở kỳ nào nhiều nhất, CIC sẽ ghi nhận và liệt vào danh sách nhóm nợ xấu.

  • Nợ nhóm 1: đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn và bạn có thể tiếp tục vay tiền mặt và tham gia mọi hoạt động tín dụng nào hiện nay.
  • Nợ xấu nhóm 2: hay còn gọi là nợ cần chú ý, bạn đã chậm thanh toán trên 10 và dưới 30 ngày. Khi nằm trong nhóm này sẽ không thể vay tín chấp, mở thẻ ngân hàng được nữa trừ khi sau 12 tháng kể từ ngày tất toán khoản nợ xấu đó.
  • Nợ xấu nhóm 3,4 và 5: 3 nhóm nợ này đều đã đạt đến ngưỡng của không thể đăng ký vay tín dụng, dù công ty tài chính hay ngân hàng đều bị chặn lại ở cổng kiểm tra CIC 5 năm gần nhất.

#2. Thử nộp hồ sơ vay vốn.

Đây là cách tốt nhất để bạn có thể biết chính xác mình có đang nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit và bất kỳ tổ chức tài chính nào khác.

Với cách này sẽ tốn công, thời gian hơn vì phải chuẩn bị giấy tờ vay vốn, đến trung tâm vay/ phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký vào đơn vay, chờ 1-3 ngày sau để thẩm định kiểm tra chứng minh thư. Nếu nợ xấu, nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ thông báo cho bạn biết chi tiết thông quan file báo cáo PDF nhé.

#3. Sử dụng dịch vụ tại Nastro.

Nastro.vn ngoài là đơn vị nhận làm hồ sơ nợ xấu, cung cấp các thông tin vay vốn, tài chính uy tín, có chọn lọc và biên tập bởi đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm trong ngân hàng ra.

Chúng tôi tự tin có thể trợ giúp khách hàng về việc kiểm tra nợ xấu thông qua: Dịch vụ kiểm tra CIC 5 năm. Từ bản báo cáo, bạn sẽ được trực tiếp nhân viên chúng tôi hướng dẫn đọc báo cáo và gợi ý có thể tiếp tục vay tiền ngân hàng, đơn vị nào uy tín nữa không.

Kiểm tra CIC ngay!

4/ Sử dụng app ngân hàng.

Một trong những cách khá đơn giản nhưng cực hiểu quả để khách hàng có thể biết rõ lịch sử tín dụng của mình trong 5 năm gần nhất. 

Đó chính là tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại, ở mục vay online, hãy “thử” hoàn tất hồ sơ cá nhân. Ngay khi đăng ký thành công, thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn vay vốn, bao gồm check CIC 5-10 năm gần nhất.

TNex

TNex

Ngân hàng số phát triển bởi MSB.

Nguyên nhân có danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm thanh toán, có thể chủ ý của người vay trước khi bắt đầu đăng ký làm hồ sơ. Nhưng phần lớn khách hàng đều có một trong những lý do như:

Nguyên nhân có danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit.

1/ Mất khả năng trả nợ.

Lãi suất vay tín chấp FE Credit nằm trong nhóm trung bình – cao và một trong những cách “khôn khéo” của họ là lòng bảo hiểm tín dụng rủi ro, tính 5% trên số tiền giải ngân. Ví dụ sau khi hồ sơ giải ngân, tổng số tiền khách hàng nhận được như sau

Nhận tin nhắn duyệt tiền: 52.500.000 đ trong đó 2.500.000đ là số tiền bảo hiểm khoản vay

  • Thực lãnh: 50.000.000đ, vậy có nghĩa là lãi vay sẽ được tính trên: số tiền vay + bảo hiểm khoản vay.

Lý giải vì sao rất nhiều người có thể tính toán rất chi tiết nhưng không thể nào ra được đáp án mà FE Credit là vậy, vì ai ngờ bảo hiểm phát sinh lãi!

2/ Không quan tâm đến ngày góp

Đây là vấn đề nghiêm trọng, không chỉ vay FE ra mà bất kỳ đơn vị nào thì thanh toán đúng hẹn chính là cách bạn duy trì điểm tín dụng của mình trong trạng thái tốt nhất. 

Dù chậm 1 ngày, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt và chậm trên 10 ngày sẽ vào danh sách nợ xấu FE Credit ngay!

3/ Phải chăng do thu hồi nợ.

“Phong cách” đòi tiền của công ty này có một không hai, chẳng khác gì vay tiền qua app tín dụng đen. Họ có thể gọi điện thoại với lời lẽ khiếm nhã và đến tận nơi đòi tiền. 

Chính vì lẽ đó đã gây cảm giác khó chịu từ người vay làm việc trả trậm nay xác định bùng tiền FE Credit.

Kinh nghiệm tránh bị nợ xấu công ty FE Credit.

Từ 3 lý do chính mà Nastro nêu trên, lời khuyên vẫn là vay tiền FE sẽ là sự lựa chọn không thể nào tốt hơn dành cho khách hàng buôn bán, tự do, không có giấy phép kinh doanh, không thể nào tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng lãi suất ưu đãi, khoản vay cao hơn.

Một điều bạn có thể thất vọng: nợ xấu không thể vay tiền ngân hàng được nữa. Nhưng với năm 2021 không nhất thiết chọn cách vay “truyền thống” nữa, vay tiền online chuyển khoản chính là giải pháp cấp tốc nhất.

Ở kinh nghiệm cho khách hàng đang có khoản vay FE Credit này, một số điều mà bạn cần nắm rõ trong quá trình góp như sau:

Kết luận.

Nastro hy vọng bài viết này giúp cho bạn hiểu rõ mình đang trong nhóm nợ nào. Và giả sử nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit sẽ có những giải pháp vay tiền với lãi suất thấp, quy trình nhanh gọn và dĩ nhiên, 100% miễn phí! Hãy để lại tin nhắn dưới đây, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn ngay khi online nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận