Các dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn đã quá nhàm chán việc di chuyển xa xôi, chờ đợi hàng giờ đồng hồ để đến phòng giao dịch thực hiện giao dịch hay loay hoay tìm một cây ATM để tra cứu thông tin. Khi đã có dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank thì mọi trăn trở trước đây sẽ chẳng còn là vấn đề to tát.

Trong thời đại mọi thứ diễn ra với tốc độ nhanh chóng, việc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hay trả tiền học phí,… bây giờ chỉ việc ngồi ngay tại nhà bật chiếc điện thoại và nhấn chọn vài thao tác, mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong tích tắc. Ứng dụng “thần kỳ” đó chứa đựng những gì? Cùng Nastro.vn tìm ra lời đáp ở bài viết dưới đây thôi nào!

Ngân hàng điện tử là gì?

Một khái niệm tuy quen mà lạ, tuy lạ mà lại rất quen. Dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank là một trong những dịch vụ mang công nghệ hiện đại nhất được phát hành bởi ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank.

Mang công nghệ, kỹ thuật hiện đại, vì thế dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng xử lý các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, truy vấn, thông tin đều qua hình thức trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo độ bảo mật cho thông tin khách hàng.

Cập nhật các dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank đang áp dụng

1. Vietcombank Internet Banking

Internet Banking Vietcombank là gì?

Dịch vụ VCB Internet Banking giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm mọi lúc mọi nơi khi điện thoại có kết nối mạng internet.

Không phải di chuyển xa xôi, không cần phải các thao tác phức tạp mà chỉ cần có một thiết bị điện tử máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng việc chuyển tiền, giao dịch thanh toán hay các thao tác tra cứu thông tin đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với khách hàng.

Đối tượng

 • Tất cả các cá nhân, tổ chức đã đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank.

Tính năng

 • Truy vấn thông tin các thông tin liên quan đến tài khoản, các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng,..
 • Giải quyết nhanh chóng các giao dịch thanh toán và chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank và liên ngân hàng trong hệ thống liên kết.
 • Linh hoạt trong việc đăng ký và thay đổi yêu cầu sử dụng đối với các dịch vụ khác: như VCB Phone Banking,  VCB SMS Banking,VCB Mobile Banking, Dịch vụ Nhận sao kê tài khoản hàng tháng qua email, Dịch vụ thẻ,… và nhiều tiện ích gia tăng khác của ngân hàng.

Xem thêm:

2. Vietcombank Mobile Banking

Cập nhật các dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank đang áp dụng

Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại di động bạn đã có thể dễ dàng thao tác và sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank, một ứng dụng vô cùng tiện lợi, xử lý nhanh chóng và mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng.

Đối tượng

 • Là các tổ chức, cá nhân đã sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank.
 • Là chủ tài khoản thuê bao di động có sử dụng 1 trong các hệ điều hành phù hợp theo quy định hiện hành bởi ngân hàng Vietcombank (IOS, Android, BlackBerry OS hoặc có hỗ trợ Java).

Tính năng

 • Dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản bao gồm số tài khoản, lịch sử các giao dịch,…
 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán nhiều dịch vụ tiện ích.

3. SMS Banking Vietcombank

Các tính năng của dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Đây là dịch vụ ngân hàng thực hiện qua hình thức tin nhắn, khách hàng có thể giao dịch với hệ thống ngân hàng 24/7 qua các cú pháp tin nhắn (có các cú pháp cụ thể đối với từng giao dịch) đến số tổng đài 6167.

Đối tượng

 • Là các tổ chức, cá nhân hiện đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank và dùng 1 trong các mạng di động Viettel, Mobifone, Vinaphone,…

Tính năng

Mọi lúc mọi nơi có sóng điện thoại bạn đều có thể sử dụng SMS Banking qua số tổng đài 6167 cho các dịch vụ sau:

 • Truy vấn hầu hết các thông tin cần thiết như số tài khoản, số dư tài khoản, lịch sử các giao dịch đã thực hiện, tỷ giá, lãi suất, địa điểm máy ATM Vietcombank quanh bạn,…
 •  Dịch vụ tin nhắn chủ động: Kiểm soát, quản lý biến động số dư tài khoản.
 • Dịch vụ VCB-eTopup: Muốn nạp tiền vào tài khoản điện thoại đã không còn khó khăn.

Vietcombank Phone Banking

Vietcombank Phone Banking

Đối với dịch vụ này mọi khó khăn, vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng thẻ ATM cũng như tài khoản ngân hàng, quý khách hàng đều có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài 1900 54 54 13.

Đối tượng

 • Tất cả các đối tượng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Tính năng

 • Các vấn đề trong quá trình sử dụng.

4. Vietcombank Money

Vietcombank Money

Với VCB Money khách hàng có thể thực hiện các giao dịch từ xa mà không cần đến trực tiếp đến phòng giao dịch khi điện thoại có kết nối mạng internet.

Đối tượng

 • Khách hàng là Định chế tài chính hoặc Tổ chức kinh tế có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank.

Tính năng

 • Truy vấn thông tin tài khoản và các thông tin ngân hàng công bố như tỷ giá, lãi suất.
 • Thanh toán: Chuyển tiền trong nước, chuyển tiền đi nước ngoài, mua bán ngoại tệ, thanh toán lương, nhờ thu tự động.

5. Vietcombank eTour

Vietcombank eTour

Giúp khách hàng thanh toán phí du lịch vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và hiện đại qua tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Đối tượng

 • Khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS Banking, VCB Digibank,..

Cập nhật biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank

Phí duy trì dịch vụ

 • Khách hàng cần trả phí 10.000 VND/tháng để duy trì việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank.
 • Miễn phí 1 dịch vụ khi sử dụng đồng thời dịch vụ VCB Mobile Banking và VCB iBanking.

Phí giao dịch

 • Chuyển tiền từ thiện: Miễn phí.
 • Chuyển khoản đến những tài khoản tại Vietcombank: Dưới 50.000.000 VND/giao dịch phí 2.000 VND/giao dịch; Từ 50.000.000 VND/giao dịch trở lên phí 5.000 VND/giao dịch.
 • Chuyển khoản đến những tài khoản không nằm trong hệ thống Vietcombank: Dưới 10.000.000 VND/giao dịch phí 7.000 VND/giao dịch; Từ 10.000.000 VND/giao dịch trở lên phí 0,02% số tiền cần chuyển tối thiểu là 10.000 VND/giáo dịch, tối đa là 1.000.000 VND/giao dịch.
 • Thanh toán hóa đơn và các dịch vụ tài chính sẽ có mức phí tùy thuộc vào nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Phí dịch vụ qua tin nhắn SMS Banking

 • Miễn phí duy trì dịch vụ.
 • Các giao dịch truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền theo cú pháp tin nhắn: phí 10.000 VND/tháng/1 số điện thoại và miễn phí đối với số điện thoại không kích hoạt tin nhắn chủ động trong tháng.
 • Miễn phí đối với dịch vụ này (chưa kể cước phí viễn thông từ nhà mạng).

Kết luận

Bạn đã hết về các dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank trên đây hay chưa? Bạn đã đăng ký và sử dụng dịch vụ nào trong các dịch vụ kể trên. Bài viết vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp chi tiết các dịch vụ ngân hàng có mặt hiện nay trên thị trường được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank. Nếu vẫn chưa đăng ký thì hãy nhanh nhanh đăng ký ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng, tiện ích vô cùng thú vị nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận