Digital OTP MBBank là gì? Ưu điểm, cách đăng ký mới nhất!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

MBBank là hệ thống Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần được khách hàng tin dùng bởi sự uy tín và chất lượng. Nếu đang sử dụng MBBank để giao dịch và quản lý tài sản thì khách hàng không nên bỏ qua Digital OTP MBBank – tính năng bảo mật tài khoản tân tiến nhất hiện nay.

Vậy Digital OTP MBBank là gì? Tính năng và cách thức sử dụng ra sao cho hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc này của bạn ngay tại website Nastro.vn bạn nhé

Digital OTP MBBank Là Gì?

Digital OTP MBBank là phương thức bảo mật tân tiến hiện đại nhất được tích hợp ngay trên chính ứng dụng MBBank. Đây là mã xác thực giúp người dùng thực hiện thanh toán đồng thời bảo mật thông tin tài khoản.

Digital OTP MBBank chủ động tạo ra mã OTP ngay trên ứng dụng giúp việc xác thực trở nên dễ dàng hơn. Mã xác thực này được xem như một lớp bảo mật thứ 2 cho tài khoản tránh bị xâm nhập.

Dù người khác có lấy được điện thoại của bạn nhưng vẫn không thể sử dụng để thực hiện bất kỳ giao dịch và phương thức thanh toán nào.

Xem thêm:

Tính Năng Của Digital OTP MBBank

Phương thức Digital OTP MBBank được thiết kế theo chuẩn bảo mật cao nhất theo quy định của Ngân hàng nhà nước giúp khách hàng xác thực giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện với nhiều tính năng khác nhau.

1/ Tiện lợi và dễ dàng

Digital OTP MBBank được tích hợp trên chính ứng dụng MBBank do vậy khách hàng có thể dễ dàng đăng ký và nhanh chóng thực hiện giao dịch.

Bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng, Digital OTP đều sẽ đáp ứng ngay lập tức giúp cuộc giao dịch được đảm bảo. Chỉ trong vài giây mã xác thực sẽ được cung cấp để khách hàng có thể sử dụng.

2/ Mã hóa riêng biệt

Mỗi thiết bị sử dụng khác nhau được cung cấp một mã OTP riêng biệt, không giống nhau và an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó mã hóa nhiều tầng đảm bảo mọi giao dịch qua ứng dụng đều được bảo vệ tối ưu.

3/ Giao dịch toàn cầu

Chỉ cần có kết nối internet, khách hàng có thể xác nhận bảo mật và thực hiện giao dịch chỉ trong vài giây. Điều đó đồng nghĩa với việc dù là nơi có kết nối kém hay ở nước ngoài, khách hàng vẫn có thể sử dụng Digital OTP một cách tối ưu nhất.

4/ Hoàn toàn miễn phí

Bên cạnh đó khách hàng không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào để có giao dịch an toàn. Điều này giúp quá trình giao dịch diễn ra thuận tiện hơn đối với những khách hàng có nhu cầu giao dịch mỗi ngày.

5/ Tính bảo mật cao

Digital OTP mang đến bảo mật cao hơn và rõ rệt hơn các loại phương thức xác thực khác: được mã hóa nhiều tầng, chẳng những cung cấp tính năng bảo vệ app mà cả những giao dịch qua app MBBank cũng đều được đảm bảo.

6/ Hạn mức giao dịch cao

Với những khoản tiền giao dịch thông thường có thể sử dụng mã xác thực từ SMS OTP hay chỉ đơn giản nhập mật khẩu để thực hiện. Nhưng với những khoản tiền lớn, khách hàng được khuyên nên sử dụng Digital OTP MBBank để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hạn mức tối đa có thể giao dịch của phương thức bảo mật này lên đến 5 tỷ đồng nếu là khách hàng Vip/ Priority và hạn mức 1 tỷ đồng với khách hàng cá nhân.

Ưu Điểm Của Digital OTP MBBank

Ưu Điểm Của Digital OTP MBBank

Digital OTP MBBank được tích hợp nhiều tính năng vượt trội để hỗ trợ người dùng, sản phẩm có nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Tính bảo mật an toàn cao.
 • Dễ dàng sử dụng.
 • Lấy mã OTP dễ dàng chỉ trong vài giây, không cần đợi qua tin nhắn lâu.
 • Xác thực mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và tiện lợi vô cùng.
 • Khách hàng có thể sử dụng bất cứ lúc nào ngay cả khi đang ở nước ngoài, chỉ cần có kết nối internet.
 • Đăng ký sử dụng hoàn toàn miễn phí vì Digital OTP được tích hợp sẵn trên app MBBank. Khách hàng chỉ cần truy cập vào tài khoản và đăng ký sử dụng.

Các Bước Đăng Ký Digital OTP trên ứng dụng MBBank

Để có thể đăng ký được Digital OTP khách hàng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Người đăng ký phải sở hữu tài khoản ngân hàng MBBank còn hoạt động và hợp lệ.
 • Có kết nối internet trên các thiết bị bạn đang sử dụng.
 • Có đăng ký và sử dụng một trong các dịch vụ Internet Banking, SMS Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng MBBank.
 • Khách hàng cần đảm bảo tuân thủ các điều khoản đăng ký và sử dụng dịch vụ Digital OTP MBBank.

Sau khi đảm bảo các yêu cầu trên, khách hàng thực hiện đăng ký Digital OTP MBBank như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản trên ứng dụng MBBank.
 • Bước 2: Chọn vào mục “Tiện ích” – “Thiết lập Digital OTP” – “Đăng ký Digital OTP”.
 • Bước 3: Hoàn tất thông tin đăng ký và đồng ý các điều khoản ứng dụng đề ra.
  • Lưu ý: khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản trước khi tiến hành đăng ký để hiểu rõ điều kiện và quyền lợi của mình.
 • Bước 4: Nhập mã kích hoạt được cấp và cài đặt mã pin Digital OTP.
 • Bước 5: Hoàn tất việc đăng ký.

Hoặc để chắc chắn khách hàng có thể đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng. Khi đi cần mang theo giấy chứng minh nhân dân bản gốc để làm thủ tục. Tuy nhiên đăng ký qua app sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Khách hàng nếu chưa có tài khoản MBBank trước đó nhưng muốn sử dụng dịch vụ thì có thể đến ngân hàng gần nhất để thiết lập tài khoản.

Sau khi đăng ký xong nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng tải app và đăng ký Digital OTP theo yêu cầu. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể nhờ nhân viên giải đáp.

Các Bước Hủy Đăng Ký Digital OTP

Khi không còn nhu cầu sử dụng hay muốn chuyển đổi thiết bị sử dụng, khách hàng có thể thực hiện việc hủy đăng ký theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Mobile Banking của ngân hàng MBBank.
 • Bước 2: Chọn vào mục “Thiết lập Digital OTP” và sau đó chọn vào “Quản lý thiết bị”.
 • Bước 3: Kế đến chọn mục “Hủy kích hoạt”.
 • Bước 4: Khách hàng chọn vào thiết bị muốn hủy kích hoạt. Sau đó nhập mã pin OTP cùng với mã xác thực và nhập vào hệ thống ứng dụng.
 • Bước 5: Nhận thông báo hủy dịch vụ thành công.

Tại Sao Không Đăng Ký Được Digital OTP MBBank?

Thông thường với thiết bị đầu tiên sử dụng mã Digital OTP khách hàng có thể đăng ký qua app. Nhưng với những thiết bị sau đó khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện đăng ký lại từ đầu.

Giả sử nếu khách hàng đang sử dụng thiết bị điện thoại Oppo để dùng app MBBank và đăng ký Digital OTP trước đó, thì khi chuyển sang dùng điện thoại khác khách hàng phải đăng ký lại từ đầu.

Cách Đăng Ký Digital OTP Khi Thiết Bị Reset

Cách Đăng Ký Digital OTP Khi Thiết Bị Reset

Khi thiết bị sử dụng Digital OTP bị reset đồng nghĩa với việc mã Digital OTP lúc này cũng bị mất đi. Việc khách hàng cần làm là đăng ký sử dụng Digital OTP lại giống như lúc đăng ký Digital OTP MBBank cho thiết bị đầu tiên.

Lưu ý, khách hàng nên đặt mã pin dễ nhớ và lưu lại tránh trường hợp quên mất mã số. Tuy nhiên không nên đặt các loại mã dễ đoán như 0000, 1111 hay những con số gắn liền với cuộc sống của bạn. Có như vậy dù cho thiết bị có bị mất đi kẻ gian cũng không thể sử dụng tài khoản của bạn để giao dịch.

Cách Đổi Mã Pin Digital OTP MBBank

Cách đổi mã pin Digital OTP cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng với điều kiện khách hàng phải truy cập vào bằng thiết bị đầu tiên sử dụng mã và thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, chọn vào mục “Thiết lập Digital OTP” sau đó chọn “Đổi mã pin Digital OTP”.
 • Bước 2: Kế đến nhập mã pin hiện tại đang sử dụng vào rồi nhập mã pin mới, sau đó nhập lại lần 2 để xác thực.
 • Bước 3: Nhấn vào ô “Xác nhận” để hoàn tất việc đổi mã pin.

Digital OTP MBBank Có An Toàn Không?

Với những phương thức bảo vệ thông thường như: mật khẩu đăng nhập, mã pin, dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt, SMS OTP, Smart OTP, Token OTP. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ tập trung bảo vệ cho tài khoản, nhiều người vẫn có thể hack thông tin và sử dụng trái phép chúng.

Digital OTP MBBank là phiên bản nâng cấp từ mã OTP thông thường. Điều này giúp khách hàng yên tâm độ đảm bảo tuyệt đối khi sử dụng. Digital OTP sẽ giúp bảo vệ thông tin tuyệt đối từ những xâm phạm bên ngoài.

Lớp khóa vân tay và Face ID là lớp bảo mật đầu tiên, đến lớp bảo mật thứ 2 là Digital OTP do vậy tài khoản ngân hàng của bạn và thiết bị gần như được bảo vệ tuyệt đối.

Việc kết hợp hai lớp bảo mật cùng lúc giúp người dùng an tâm tuyệt đối vào các cuộc giao dịch nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Digital OTP MBBank

Digital OTP MBBank tuy tích hợp nhiều tiện ích vượt trội cho khách hàng nhưng bên cạnh đó cũng có một số lưu ý cần phải nhớ để tránh xảy ra bất tiện:

 • Chỉ nên sử dụng Digital OTP MBBank trên một thiết bị duy nhất. Điều này tránh việc đăng ký nhiều lần và nhầm lẫn mã bảo mật giữa các thiết bị với nhau.
 • Không nên chia sẻ mã bảo mật cho bất kỳ ai khác hoặc lưu trong điện thoại. Tránh trường hợp điện thoại rơi mất gây ra thiệt hại. Ngoài ra khách hàng cũng cần lưu ý với những kẻ gian giả mạo nhân viên MBBank để yêu cầu cung cấp mã bảo mật. Nhân viên MBBank sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng làm điều này.
 • Ngoài mã Digital OTP, những thông tin khác như tài khoản sử dụng hay mật khẩu cũng không nên chia sẻ cho bất kỳ ai.
 • Không truy cập hay truyền tải các đường link lạ gửi đến thiết bị.
 • Mã OTP chỉ có hiệu lực trong 30 giây, vì vậy khách hàng cần nhanh chóng nhập mã và thực hiện giao dịch.
 • Tuyệt đối không sử dụng thiết bị công cộng để đăng nhập và sử dụng các phương thức thanh toán.

Lời Kết

Digital OTP MBBank là phương thức bảo mật tân tiến nhất hiện nay. MBBank đã và đang không ngừng cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Qua bài viết trên hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về tính năng Digital OTP MBBank. Đối với những giao dịch hạn mức lớn hay thường xuyên giao dịch mỗi ngày, đây sẽ là phương thức bảo mật tối ưu mà bạn nên sử dụng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận