Doctor Đồng đòi nợ với quy trình 6 bước “bài bản” là gì?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Nhờ các dịch vụ tài chính của Doctor Đồng, khách hàng đã nhận được tiền để tiêu dùng và chi trả cho khó khăn tài chính. Tuy nhiên, bởi vì không trả tiền nên nhiều người vay bị Doctor Đồng đòi nợ.

Việc đòi nợ của Doctor Đồng khiến nhiều người bị làm phiền trong cuộc sống. Hãy cùng Nastro tìm hiểu về các cách đòi nợ của Doctor Đồng cũng như hậu quả mà người vay có thể gặp phải khi bùng tiền vay.

Doctor Đồng và việc vay tiền không trả

Doctor Đồng và việc vay tiền không trả

Khách hàng vay tiền tại Doctor Đồng phải thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Nếu như không thanh toán thì những khoản tiền này trở thành khoản nợ quá hạn. Khi đó, Doctor Đồng sẽ đòi nợ với mục đích đòi lại tiền cho những khoản nợ quá hạn này.

Tương tự như hình thức Mirae asset đòi nợ, hầu hết của công ty tài chính này không giống với xã hội đen hoặc các tổ chức tín dụng đen. Bạn sẽ thường gặp phải cách đòi nợ qua điện thoại, nếu kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bạn và người thân trong gia đình.

Xem thêm:

Cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào?

Nhìn chung, cách Doctor Đồng không khủng bố giống như các tổ chức xã hội đen. Tuy nhiên, cách đòi nợ của công ty này cũng thường xuyên làm phiền khách vay. Cách để Doctor Đồng đòi nợ thì cần phải có những bước sau đây:

  • Bước 1: Khi đã sắp đến hạn thanh toán thì phía công ty tài chính sẽ liên hệ với khách hàng để báo việc sắp đến hạn trả nợ
  • Bước 2: Sau khi đã gọi điện nhưng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán thì nhân viên của Doctor đồng sẽ gọi điện thoại đến cho bạn hằng ngày với những số điện thoại khác
  • Bước 3: Nếu khách hàng không trả nợ thì phía Doctor Đồng sẽ bắt đầu gọi điện thoại cho người thân, người tham chiếu của bạn
  • Bước 4: Nếu vẫn không có phản hồi thì Doctor Đồng sẽ bắt đầu liên lạc với bạn qua các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook,…
  • Bước 5: Khi vẫn không đòi được nợ thì Doctor Đồng chuyển hồ sơ sang công ty đòi nợ, công ty đòi nợ sẽ tiếp tục đòi và có thể đến tận nhà để đòi
  • Bước 6: Nếu vẫn không đòi được thì phía công ty tài chính sẽ chuyển hồ sơ của bạn lên tòa án để tiến hành khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu vay tiền không trả Doctor Đồng thì bị gì?

Việc Doctor Đồng đòi nợ chủ yếu là để lấy lại những khoản nợ không trả của khách hàng. Tuy nhiên, nếu người vay không chịu trả tiền thì có thể gặp phải những hậu quả xấu trong hiện tại và tương lai.

Bị gọi điện, nhắn tin làm phiền

Một trong những tác hại mà khách hàng không trả tiền cho Doctor Đồng phải trả đó là bị gọi điện, làm phiền nhiều lần. Người vay tiền không trả sẽ liên tục nhận được những cuộc gọi đòi nợ từ phía công ty tài chính. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ bị làm phiền và các hoạt động sinh hoạt cũng bị hạn chế.

doctordong đòi nợ
Khách hàng sẽ liên tục bị nhắn tin, làm phiền

Ngoài ra, người thân của bạn cũng sẽ liên tục bị làm phiền bởi những cuộc gọi đòi nợ. Khi khách hàng vay không trả thì phía nhân viên của công ty tài chính sẽ gọi điện thoại đến cho người thân của bạn. Từ việc vay tiền không trả, cả cuộc sống của bạn và người thân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bị phạt và đưa vào danh sách nợ xấu của CIC

Khách hàng khi vay tín chấp thường thỏa thuận với nhau về những khoản lãi suất quá hạn và phí phạt thêm phí. Tùy theo chính sách của từng công ty thì mức phí phạt cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Các mức phí này nếu kéo dài thì sẽ ngày càng tăng cao so với mức tiền ban đầu. Do vậy, nếu bạn không trả nợ thì lãi mẹ đẻ lãi con, số tiền cần trả sẽ ngày càng tăng cao.

Ngoài việc bị phạt thì người vay có nợ chưa trả thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của CIC. Nếu bị nợ xấu, lịch sử tín dụng của bạn sẽ không còn tốt. Sau đó, khi muốn vay tiền tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng thì hồ sơ sẽ không được phê duyệt.

Bị đưa ra tòa khởi kiện

Nếu vay tiền không trả thì bạn có thể bị khởi kiện vì vi phạm quy định liên quan đến vay vốn. Khi đó, tòa án sẽ đứng ra giải quyết việc chưa trả nợ của hai bên. Sau đó, người vay sẽ nhận được thông báo bị khởi kiện từ phía Tòa án. Bạn sẽ phải ra Tòa để giải quyết vấn đề trả nợ với Doctor Đồng.

doctordong đòi nợ
Phía Doctor Đồng có thể khởi kiện đến Tòa án

Lưu ý để không bị Doctor Đồng đòi nợ

Nếu như khách vay không muốn bị Doctor Đồng đòi nợ thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Chú ý đến các khoản vay của bản thân, cố gắng thanh toán trước 2 đến 3 ngày để không bị những cuộc gọi đòi nợ
  • Khi vay tiền cần chú ý tình hình tài chính của bản thân để tránh việc vượt quá khả năng chi trả
  • Nếu xác định không có công việc ổn định thì không nên chọn vay tiền tại các tổ chức tài chính.

Kết luận

Việc Doctor Đồng đòi nợ chủ yếu là để lấy lại những khoản vay quá hạn của khách vay tại đây. Việc đòi nợ thường xảy ra dồn dập và cuộc sống của người thân sẽ bị làm phiền một cách nghiêm trọng. Ngoài ra, những hậu quả mà khách hàng có thể nhận được rất nghiêm trọng, bạn cần chú ý để tránh việc vay nợ không thanh toán.

Có thể bạn chưa biết

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận