Hướng dẫn: Cách đóng tài khoản Vietcombank trong 3 phút.

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Như chúng ta đã biết, thẻ ATM Vietcombank có những lợi ích đặc biệt trong các giao dịch thanh toán cũng như với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, do nhiều lý do, khách hàng có nhu cầu đóng tài khoản Vietcombank. Có thể do không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa hoặc không may làm rơi hoặc bị trộm thẻ cần đóng tài khoản ngay lập tức để bảo toàn số tiền trong tài khoản. Vậy phải làm sao để đóng tài khoản Vietcombank nhanh chóng? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết hôm nay tại Nastro.vn bạn nhé!

Tài khoản Vietcombank là gì?

Tài khoản Vietcombank là tài khoản xác định danh tính của 1 cá nhân, 1 tổ chức nhất định nào đó thực hiện các giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietcombank

Lý do cần đóng tài khoản Vietcombank?

Như đã nói trên, có rất nhiều lý do dẫn đến mong muốn đóng tài khoản Vietcombank từ khách hàng, trong số đó là:

  • Không có nhu cầu sử dụng đến thẻ ATM Vietcombank nữa do khách hàng đã sử dụng rất nhiều thẻ ATM ở các ngân hàng khác hoặc thẻ ATM cùng loại.
  • Có nhu cầu thanh toán với số tiền lớn hơn nên chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng để linh hoạt hơn trong các giao dịch, thanh toán.
  • Sơ ý làm rơi thẻ, thẻ bị đánh cắp cũng là một trong những lý do khiến khách hàng phải đóng tài khoản Vietcombank ngay lập tức để tránh thiệt hại tài sản.

3 Cách đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

5 cách lấy lại khi quên số tài khoản Vietcombank

#1 Gọi đến tổng đài Vietcombank

Một giải pháp chúng mình sẽ gửi đến các bạn cách đầu tiên để đóng tài khoản Vietcombank là gọi đến tổng đài 24/7 của VCB qua số điện thoại 19000.5454.13 để được hỗ trợ đóng tài khoản ngay lập tức khi có nhu cầu. Cách này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Trong trường hợp cuộc gọi đến tổng đài bị bận bạn có thể cân nhắc để áp dụng sang cách thứ 2 mà không cần tốn thời gian chờ đợi.

#2 Truy cập Internet Banking

Nếu có trên tay chiếc điện thoại có kết nối Internet thì giải pháp này có lẽ chính là lựa chọn tối ưu nhất của bạn. Không tốn thời gian, dễ dàng thao tác, lại rất an toàn.

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản, bạn lựa chọn mục Yêu cầu dịch vụ thẻ, tiếp tục chọn Khóa thẻ. Khi đã lựa chọn xong cần nhập chính xác mã OTP để xác nhận yêu cầu khóa thẻ ATM. Sau khi xác nhận xong , ngân hàng sẽ nhanh chóng đóng tài khoản Vietcombank của bạn.

#3 Đến trực tiếp phòng giao dịch Vietcombank

Ngoài 2 cách trên bạn còn có thể lựa chọn giải pháp khác là trực tiếp đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để yêu cầu đóng tài khoản Vietcombank. Khi đi nhớ mang theo các loại giấy tờ tùy thân như giấy CMND/Thẻ CCCD/Hộ chiếu để xác minh danh tính.

Sau khi cung cấp giấy tờ tùy thân và thực hiện các bước cung cấp thông tin cần thiết theo sự yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Nhanh chóng sau đó, yêu cầu đóng tài khoản Vietcombank của khách hàng sẽ được giải quyết thành công.

Những lưu ý khi đóng, hủy tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Mặc dù bạn cần đóng tài khoản Vietcombank nhưng chắc chắn vẫn nên lưu ý một vài điểm sau để tránh gây ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích của bạn.

Sử dụng tối đa mức điểm thưởng còn lại của tài khoản trước khi hủy thẻ. Trước khi tài khoản chính thức bị vô hiệu hóa bạn sẽ khai thác phần điểm thưởng còn lại, ở nhiều loại thẻ đặc biệt là thẻ Vip, thẻ khách hàng lâu năm thì số lượng điểm thưởng cũng tương đối cao. Sử dụng hết đi nhé, đừng để lãng phí số điểm thưởng đã tích lũy suốt thời gian dài.

Cách xử lý khi đóng tài khoản Vietcombank.  Sau khi đóng tài khoản bạn không nên vứt thẻ lung tung mà nên cắt nhỏ hoặc nộp lại cho ngân hàng để họ hỗ trợ quản lý và tiêu hủy thẻ tránh tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân. Nếu ít sử dụng đến thẻ ATM thì nên nghĩ đến việc đóng tài khoản vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể khoản phí duy trì thẻ hàng tháng và tránh các rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mở lại thẻ bạn cứ để ngân hàng để được hỗ trợ đăng ký mở lại thẻ bình thường như trước đây. 

Kết luận

Để đóng tài khoản Vietcombank bạn có thể tham khảo các cách trên để nhanh chóng hủy thẻ khi cần thiết. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, các bạn cứ mạnh dạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận, chúng mình sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất!

4.3/5 - (7 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận