[Trả lời] Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, việc sử dụng thẻ ATM để giao dịch ngày càng phổ biến, đó không còn là nhu cầu dành riêng cho những người kinh doanh, buôn bán. Nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau có thể sử dụng thẻ ATM, vậy cụ thể từ độ tuổi nào được bắt đầu sử dụng thẻ và những người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không?

Tại bài viết này, Nastro.vn xem giải đáp cho bạn câu hỏi người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Thẻ ATM Agribank là gì?

Thẻ ATM của Ngân hàng Agribank được ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam cấp cho khách hàng cá nhân. Khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ này.

Ngân hàng Agribank cung cấp nhiều loại thẻ cho các đối tượng khác nhau phù hợp với lợi ích của khách hàng.Các đối tượng có thể là học sinh sinh viên, những người dưới 18 tuổi cũng có thể dùng được thẻ ATM Agribank với một số điều kiện nhất định… Với nhiều đối tượng ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra một chức năng khác của thẻ ATM Agribank có thể dùng để thanh toán các hóa đơn một cách nhanh chóng và giao dịch tại nhiều địa điểm khác nhau.

Xem thêm:

Điều kiện mở thẻ ATM Agribank

Điều kiện mở thẻ ATM Agribank

Ngân hàng Agribank cũng như rất nhiều các ngân hàng khác yêu cầu người dùng phải đáp ứng đủ một trong những điều kiện sau để có thể sử dụng thẻ Agribank:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Những người đủ 18 tuổi và đủ khả năng dân sự.
 • Đã có sử dụng căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Để sở hữu thẻ ATM Agribank khách hàng phải mở tài khoản Agribank trước đó
 • Nếu khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng thì phải đáp ứng thu nhập ít nhất 5 triệu Việt Nam đồng trong 3 tháng gần nhất hoặc phải có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hoặc bảo hiểm…

Ngoài ra ngân hàng Agribank cũng tạo điều kiện điện cho các khách hàng từ 18 tuổi có sử dụng thẻ căn cước công dân mở thẻ ATM, những người dưới 15 tuổi phải có sự bảo hộ từ người thân trong gia đình và thẻ này sẽ bị hạn chế một số chức năng.

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank được không?

Như đã nói thì ngân hàng Agribank sẽ tạo điều kiện cho người dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở thẻ ATM. Đây là quy định mới được áp dụng trong đó người từ 15 tuổi trở lên đã có chứng minh nhân dân hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ ATM Agribank.

Không chỉ Agribank và rất nhiều các ngân hàng khác chấp nhận cho người từ 15 tuổi trở nên mở thẻ. Ngoài ra những người dưới 15 tuổi cụ thể là từ 11 tuổi cũng có thể dùng thẻ ATM nhưng phải có bố mẹ bảo lãnh đi cùng và thẻ này sẽ bị hạn chế một số các chức năng để đảm bảo với lứa tuổi người sử dụng.

Cách làm thẻ ATM Agribank cho người chưa đủ 18 tuổi

1. Làm thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng Agribank

Người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank trực tiếp tại ngân hãy làm theo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi để tránh gặp những rắc rối khi làm:

 • Bước 1: chọn chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất và mang theo chứng minh nhân dân bản gốc kèm một ảnh 3 x 4.
 • Bước 2: tới quầy giao dịch và yêu cầu làm thẻ nhân viên sẽ hướng dẫn các bước đăng ký thẻ ATM mới cho bạn.
 • Bước 3: bạn nhận mẫu đơn giấy  và điền đầy đủ các thông tin tin, cần lưu ý phần chữ ký của mình (khi rút tiền hoặc làm các thủ tục liên quan tới chữ ký ý cần đúng với chữ ký ban đầu mà bạn đăng ký với ngân hàng).
 • Bước 4: hoàn tất thủ tục gửi lại giấy tờ và chứng minh nhân dân cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: giao dịch viên sẽ kiểm soát lại thông tin một lần nữa và hoàn tất các bước đăng ký thẻ cho bạn.
 • Bước 6: Nộp lệ phí là 150.000 VND và nhận giấy hẹn. Trong khoảng 7 ngày làm việc khách hàng sẽ nhận lại thẻ.

2. Dưới 18 tuổi mở thẻ ATM Agribank online được không?

Hiện tại, ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ dịch vụ mở thẻ Visa online. Vậy nên khách hàng dưới 18 tuổi nếu có nhu cầu mở thẻ ATM Agribank online là không thể.

Nhưng ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã cho ra đời dịch vụ mở tài khoản online. Cũng như các khách hàng khác người dưới 18 tuổi vẫn có thể mở tài khoản ngân hàng Agribank online chỉ cần có CCCD do nhà nước cấp.

Còn ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi?

Còn ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi?

 • Ngân hàng Agribank có làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo rất nhiều các ngân hàng khác.
 • Đối với loại thẻ ghi nợ thì người dưới 18 tuổi đều có thể nằm ở hầu hết tất cả các ngân hàng.
 • Với loại thẻ trả trước một số ngân hàng phát hành thẻ này cho người dưới 18 tuổi như: VPBank, VIB, Sacombank, Eximbank, ACB…
 • Với loại thẻ tín dụng bình thường đã yêu cầu người sử dụng phải có một số những điều kiện nhất định, rất ít người dưới 18 tuổi khi được sử dụng thẻ này: ACB, Citibank, Đông á Bank, Eximbank…
 • Ngân hàng Sacombank đặc biệt dành cho học sinh sinh viên một loại dịch vụ thẻ có tên là 4Student.

Làm thẻ ATM ngân hàng Agribank mất bao lâu?

Như vậy, người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank mà chỉ cần một số những điều kiện nhất định như: có căn cước công dân do nhà nước cấp, có ảnh 3 x 4, nộp lệ phí làm thẻ.

Việc làm thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch khách hàng chỉ mất từ 15 đến 30 phút với các giấy tờ ờ ờ điền thông tin và 10 đến 15 phút đối với hình thức đăng ký sử dụng Agribank online.

Để nhận được thẻ ATM Agribank khách hàng sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 tuần làm việc và nhận thẻ tại nơi đăng ký mở thẻ.

Lời kết

Qua bài viết của nastro.vn bạn đọc đã có câu trả lời dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không? Sau khi nắm được điều kiện và quy định về độ tuổi mở thẻ ATM hãy chọn chi nhánh ngân hàng gần nhất để được đăng ký mở thẻ nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận