5 Cách FE Credit đòi nợ: Thuê giang hồ, đăng tin… đủ kiểu!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

FE Credit đòi nợ như thế nào, quy trình ra sao? Vay tiền tại các công ty tài chính không cần tốn quá nhiều thủ tục, thời gian. Khâu giải ngân rất nhanh chóng nên được nhiều người tìm đến khi gặp vấn đề gấp về tiền bạc. 

Tuy nhiên, chính họ cũng đang phải lo ngại khi đối mặt mặt trường hợp không kịp trả nợ và bị đòi nợ theo nhiều phương thức khác nhau. Nào! Cùng tham khảo chi tiết tại Nastro.vn bạn nhé.

FE Credit là ngân hàng hay công ty tài chính?

FE Credit là công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng có quy mô lớn, hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Ngay từ khi mới thành lập, nó trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Sau năm 2015, đơn vị này tách ra hoạt động độc lập với tên gọi đầy đủ là công ty TNHH tài chính FE Credit.

Tính tới thời điểm hiện tại, FE Credit cung cấp đa dạng các loại dịch vụ vay tín dụng, vay tiền mặt, vay mua xe, nhà theo hình thức trả góp…

Phạm vi hoạt động của đơn vị này trên tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước với khâu giải ngân nhanh, thủ tục không quá phức tạp nên được rất nhiều người lựa chọn để giải quyết các vấn đề cấp bách về tài chính.

Nguyên nhân FE Credit đòi nợ là gì?

Nguyên nhân FE Credit đòi nợ là gì?

Thủ tục vay mượn tại các tổ chức tài chính như FE Credit có phần đơn giản hơn các ngân hàng nhưng phương thức hoạt động không quá khác biệt. Theo đó, người vay tiền cũng cần phải thanh toán tiền lãi cùng các khoản vay đúng hạn theo những gì đã thống nhất trong hợp đồng vay mượn.

Vậy, nếu như người vay trả nợ theo đúng hạn thì nhất định sẽ không có trường hợp đòi nợ xảy ra. FE Credit nói riêng và các ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng khác nói chung tiến hành đòi nợ khi người vay đã quá hạn trả nợ. Đồng thời, khi xuất hiện nguy cơ “con nợ” bùng nợ hoặc số tiền cho vay có nguy cơ bị mất trắng thì các đơn vị này sẽ tiến hành các biện pháp đòi nợ.

Vậy tại sao người vay tiền lại dễ có xu hướng trốn nợ hay còn gọi là “bùng nợ”? Trước hết, đối với những người vay nợ cho mục đích kinh doanh.

Giữa tình trạng khủng hoảng kinh tế, buôn bán kinh doanh cạnh tranh nhiều nên dễ dẫn đến thua lỗ, không đủ khả năng xoay nợ rồi dẫn đến phá sản. Lúc này, họ bị buộc vào tình thế “không còn gì để mất” và không còn có khả năng trả nợ hoặc không muốn trả nợ.

Tiếp đó phải kể đến các đối tượng thường xuyên có tư tưởng trốn nợ chính là những người không có việc làm ổn định, xem nhẹ việc phải hoàn trả tiền nợ cho người khác. Hoặc cũng sẽ có trường hợp gia đình gặp biến cố khó khăn về tài chính.

Cộng với mức tiền lãi ở các công ty tài chính khá cao hơn so với ngân hàng nên cả tiền mượn và tiền lãi sẽ là một khoản quá sức đối với họ, khiến họ không còn đủ khả năng để trả nợ.

Xem thêm:

Cập nhật cách đòi nợ FE Credit mới nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=AXKdeXrACl0

Mỗi đơn vị cho vay tiền sẽ có những hình thức đòi nợ khác nhau tùy thuộc vào tình hình chi trả của các đối tượng vay nợ. Với FE Credit, họ sẽ áp dụng một vài phương pháp sau đây:

1. FE Credit thuê giang hồ đòi nợ kiểu xã hội đen

Đây cũng được xem là một hình thức nhắc nhở tiền nợ nhưng sẽ có mức độ nghiêm trọng hơn khi có sự can thiệp của công ty đòi nợ. FE Credit chỉ áp dụng phương thức này với các khoản vay lớn nhưng không thể nào liên lạc được với “con nợ”.

Một điểm đặc biệt là một khi đã thuê đơn vị ngoài để đòi nợ thì FE Credit sẽ không quan tâm và chịu trách nhiệm nếu có những hậu quả xảy ra. Do đó, gần như ở mức cấp bách và không còn có thể áp dụng cách nào khác thì cách này mới được lựa chọn.

2. FE Credit nhắn tin đòi nợ, spam mạng xã hội

Sự phát triển của hệ thống mạng điện thoại, mạng internet cùng các trang mạng xã hội đã tạo nên một phương án tối ưu cho FE Credit đòi nợ. Bởi không một cá nhân nào không sở hữu một chiếc điện thoại di động hoặc một tài khoản mạng xã hội riêng. Do đó, việc tiếp cận bằng phương thức này đạt kết quả tốt hơn.

Hơn thế, mức độ lan truyền của mạng xã hội vô cùng khủng khiếp. Chỉ với một bài đăng tải với nội dung đặc biệt như đòi nợ chỉ chỉ sau ít phút, chúng đã được chia sẻ rộng rãi. Việc con nợ lẫn trốn cũng sẽ vô ích.

3. FE Credit liên hệ người thân, bạn bè để nhắc nợ

Một mục buộc phải hoàn thành trong hồ sơ vay nợ của FE Credit có mục số điện thoại liên hệ với người thân/người giám hộ. Người vay có thể lựa chọn bất cứ ai miễn sao đảm bảo rằng họ có mối quan hệ quen biết với nhau.

Điều này nhằm đảm bảo rằng khi có bất cứ vấn đề nào liên quan nhưng không thể liên lạc được với người vay tiền thì công ty sẽ liên hệ với người thân. Trong đó, phổ biến nhất là hình thức liên lạc với người thân để nhắc nhở về khoản nợ ấy. Cách này sẽ mang lại một chút phiền hà, rắc rối đến bên thứ ba nhưng cũng sẽ là một cách hiệu quả để công ty liên hệ với “con nợ” có ý định lẩn trốn, bùng nợ.

4. Gửi giấy báo nợ về nơi ở

FE Credit sẽ yêu cầu người vay tiền cung cấp địa chỉ nơi ở khi tiến hành làm hồ sơ vay mượn. Trong trường hợp quá hạn trả nợ, công ty sẽ trực tiếp gửi giấy báo kèm thư nhắc nhở đến nơi ở của người mượn. Khi quá hạn trong thời gian dưới 3 tháng, FE Credit sẽ áp dụng cách này. Nếu trong thời gian lâu hơn, đơn vị sẽ áp dụng các phương pháp nặng hơn.

5. Can thiệp bằng pháp luật

Công ty tín dụng FE Credit là đơn vị tín dụng hợp pháp, có đăng ký hoạt động và hoạt động dưới sự cho phép, đảm bảo quyền lợi của pháp luật. Mọi trường hợp mà công ty không thể liên lạc đòi nợ thì hồ sơ người vay mượn sẽ được chuyển đến cho các cơ quan chức năng pháp luật.

Lúc này, mức độ nghiêm trọng của việc bùng nợ đã lớn hơn bởi còn liên quan đến pháp luật cùng các hình thức xử phạt. Nếu bùng nợ, người vay sẽ phải chịu những mức tội tương đương trước pháp luật.

Cập nhật quy trình đòi nợ của các công ty tài chính

Cập nhật quy trình đòi nợ của các công ty tài chính

Chúng ta biết rằng những công ty tổ chức tín dụng đều có các phương thức hoạt động giống nhau. Bao gồm cả hoạt động cho vay, giải ngân và thu hồi tiền nợ. Một quy trình đòi nợ của các công ty tài chính sẽ trải qua các bước như sau:

  • Ban đầu, nhân viên của công ty sẽ tiến hành gọi điện đến số điện thoại người vay tiền và nhắc nhở, răn đe về số tiền nợ. Sự kiện này sẽ diễn ra là lặp lại liên tục trong một thời gian và sẽ do nhiều nhân viên thực hiện. Họ sẽ liên lạc bằng số điện thoại di động chứ không sử dụng điện thoại công ty nên “con nợ” sẽ phải bị làm phiền mọi lúc, mọi nơi;
  • Tiếp đến, khi không thể liên lạc với người vay tiền, các nhân viên sẽ bắt đầu tìm đến người thân để liên lạc và nhờ thúc giục trả nợ. Số điện thoại người thân đều buộc phải có trong hồ sơ vay mượn;
  • Khi liên lạc với người thân nhưng không có kết quả, giấy nhắc nhở, bản photo hồ sơ vay mượn sẽ được gửi đến địa chỉ của người vay tiền;
  • Khi mọi hình thức liên lạc, nhắc nhở đều không có hiệu quả thì đây là lúc cần đến sự can thiệp của pháp luật. FE Credit sẽ đưa đơn kiện lên tòa án và tiến hành giải quyết thông qua các quy định của pháp luật.
  • Phương án cuối cùng để giải quyết việc người mượn tiền bùng nợ là nhờ bên thứ 3 đòi nợ hộ. Bên này thường là các nhóm đòi nợ thuê khá hung hãn, đòi nợ theo những cách riêng và đảm bảo hoàn thành công việc đã nhận.

Làm thế nào để không bị FE Credit đòi nợ?

https://www.youtube.com/watch?v=6pTUGHP5syk

Cách duy nhất để không bị FE Credit đòi nợ chính là hoàn trả số tiền lãi cũng như số tiền nợ đúng hạn. Bởi Thực chất, khi đã vay mượn một khoản tiền nào đó tại các công ty tài chính thì hồ sơ, hợp đồng đã được lưu lại rõ ràng, minh bạch. Người vay sẽ không bao giờ có thể trốn tránh khoản tiền mình đã vay từ người khác.

Có cách nào trốn nợ FE Credit không?

cho vay tín dụng hay với một cá nhân nào đó thì việc trốn nợ là không thể. Hoàn toàn không có cách nào để trốn nợ với số tiền mà bản thân đã lấy từ người khác.

Cúng chính vì vậy, mỗi cá nhân khi có ý định vay mượn ở một tổ chức nào đó cũng cần phải cân nhắc cẩn thận. Bạn phải tự nhìn nhận được khả năng hoàn trả cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân. Khi không thực sự cần thiết thì không nên vay tiền tại các đơn vị tài chính không uy tín.

Kết luận.

Khi Fe Credit đòi nợ sẽ áp dụng những phương thức theo một trình tự nhất định. Hy vọng với những thông tin này thì người dân sẽ cân nhắc kỹ càng hơn cho quyết định vay tín dụng. Hãy để lại bình luận dưới đây, đội ngũ nhân sự tại Nastro.vn sẵn sàng tư vấn ngay khi nhận thông tin từ bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận