FE Credit duyệt hồ sơ trong bao lâu: 99% từ chối vay là đây!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

FE Credit hiện là công ty tài chính lớn, có độ phủ sóng rộng khắp Việt Nam. Đây là lựa phổ biến của những ai đang gặp khó khăn về tài chính cần được hỗ trợ nhanh. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về hồ sơ vay trả góp cũng như thời gian xét duyệt, Fe Credit duyệt hồ sơ trong bao lâu được rất nhiều người quan tâm.

Nastro.vn đã tổng hợp thông tin về thủ tục, hồ sơ vay cũng như toàn bộ quy trình thẩm định vay tiền mặt FE Credit trong bài viết sau. Quy trình thẩm định cũng chia sẻ để bạn đọc theo dõi.

Điều kiện để được xét duyệt vay FE Credit

Không phải ai cũng được FE Credit hỗ trợ vay/ trả góp. Bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định để được giải ngân. Các quy định về khách vay tại Fe Credit bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu;
 • Có quốc tịch Việt Nam, đang trong độ tuổi từ 22 đến 60;
 • Giấy tờ tùy thân trong thời gian hiệu lực;
 • Có thu nhập tối thiểu là 3.000.000 VNĐ;
 • Cung cấp thông tin chính xác.

Hồ sơ vay FE Credit cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tìm hiểu FE Credit duyệt hồ sơ trong bao lâu, Nastro.vn sẽ chia sẻ về hồ sơ cần chuẩn bị. Nắm thông tin này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đăng ký vay vốn tại Fe Credit.

Không phức tạp như hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính khác, hồ sơ vay của Fe Credit khá đơn giản. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị sẵn một số giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Giấy phép lái xe;
 • Bản sao kê lương ngân hàng 3 tháng gần nhất;
 • Hóa đơn tiền điện nước.

Ngoài ra, hồ sơ vay vốn còn phụ thuộc vào nhu cầu vay; điểm tín dụng;… của khách hàng. Chẳng hạn, nếu thuộc nhóm nợ xấu, hồ sơ phức tạp hơn so với khách hàng không thuộc nhóm này.

Hạn mức cho vay của Fe Credit cũng quyết định đến thời gian giải ngân của khách hàng. Ví dụ, với khoản vay từ 1 triệu, thời gian giải ngân có thể chỉ trong một buổi sáng. Tuy nhiên, với những khoản vay lớn hơn, nhân vân cần tiến hành thẩm định kỹ khả năng thanh toán. Do đó, thời hạn duyệt hồ sơ có thể lâu hơn so với thông thường.

Việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ sẽ giúp cho việc làm hồ sơ trở nên nhanh chóng hơn.

Một trong những nguyên nhân FE Credit duyệt hồ sơ rất lâu và tỷ lệ từ chối ngay sau khi thẩm định ít ai ngờ đến. Xem ngay!

Xem thêm:

FE Credit duyệt hồ sơ trong bao lâu?

Thời gian xét duyệt khoản vay phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đang chờ duyệt. Tuy nhiên, khoảng thời gian này thường không quá 24h.

Để rút ngắn giai đoạn này, bạn có thể đăng ký vay qua số điện thoại hoặc ứng dụng SNAP Fe Credit. Đây là hai cách vay vốn với thời gian kiểm duyệt thông tin khá nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Quy trình thẩm định hồ sơ vay tại FE

Quy trình thẩm định hồ sơ vay tại FE

Tùy thuộc khoản vay, cách thức thực hiện, quy trình duyệt hồ sơ có thể có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung, quy trình này gồm các bước chủ yếu sau:

Bước 1: Nhập dữ liệu, nếu hồ sơ đầy đủ và thông tin chính xác sẽ chuyển sang bước tiếp theo;

Bước 2: Chấm điểm hồ sơ;

Bước 3: Nhân viên thẩm định qua số điện thoại (tham chiếu: người thân, bạn bè của khách hàng);

Bước 4: Nhân viên thẩm định thực địa trực tiếp (tại nhà);

Bước 5: Phê duyệt các khoản vay không thẩm định thực địa.

Lưu ý: Các khoản vay tín chấp tại Fe Credit là vay tiêu dùng, phục vụ nhu cầu hằng ngày. Cụ thể, bạn có thể vay tín chấp để mua xe, điều hòa, máy giặt, sửa chữa nhà cửa,… Vì vậy, nếu nhân viên thẩm định phát hiện bạn sử dụng vốn sai nhu cầu, hồ sơ của bạn không được duyệt.

Hồ sơ FE Credit lâu ngày phải chăng bị từ chối?

Những hồ sơ FE Credit lâu ngày liệu có phải đã bị từ chối? Có nhiều nguyên do cho việc hồ sơ lâu ngày chưa thấy phản hồi. Chẳng hạn: quá nhiều hồ sơ cần duyệt, một số hồ sơ vì lý do khác nên cần được duyệt trước, thất lạc hồ sơ,…

Tuy vậy, vẫn tồn tại một số nguyên nhân dẫn đến hồ sơ vay bị từ chối. Cụ thể:

 • Khách hàng cung cấp thông tin cá nhân không rõ ràng, rành mạch;
 • Bản thân hoặc người thân có tiền sử nợ xấu;
 • Khách hàng không nộp đủ giấy tờ cần thiết;
 • Nhu cầu khoản vay vượt quá khả năng chi trả;

Bao lâu FE Credit giải ngân khoản vay?

Sau khi hồ sơ của bạn được duyệt thành công, hệ thống FE Credit sẽ gửi thông tin thời gian thanh toán về số điện thoại hoặc email của bạn để tiện theo dõi. Mất khoảng 1 ngày để FE Credit giải ngân cho bạn qua nhiều hình thức như đến trực tiếp ngân hàng, qua bưu điện hoặc chuyển khoản.

Ngoài ra, hình thức vay qua số điện thoại có được nhân viên FE Credit gọi điện thoại tư vấn cụ thể hơn. Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến hotline: 028 39 111 555 để được giải đáp những thắc mắc.

Kết luận.

Khi được hỏi Fe Credit duyệt hồ sơ trong bao lâu, theo đánh giá của nastro.vn, đây là đơn vị có thời gian thẩm định khá nhanh. So sánh với nhiều đơn vị, Fe Credit luôn cố gắng tiến hành giải ngân nhanh nhất cho khách hàng của mình. Do đó, bạn có thể tham khảo vay tiêu dùng tại đây để giải quyết khó khăn tài chính trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận