[Cập nhật] Giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Để quản lý tài khoản ngân hàng cũng như các chi tiêu thông qua tài khoản một cách hiệu quả thì việc sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là giải pháp hữu hiệu mà khách hàng có thể áp dụng. Để sao kê tài khoản trước hết khách hàng cần chuẩn bị một số thủ tục cần thiết, trong đó có giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank .

Sao kê tài khoản ngân hàng thường được sử dụng trong các hoạt động vay vốn, tín dụng. Bằng cách này, khách hàng có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình với đơn vị cho vay. Nếu chưa biết cách viết giấy đề nghị sao kê kê ngân hàng Vietcombank thì xem ngay bài viết dưới đây của Nastro.

Sao kê ngân hàng Vietcombank là gì?

Mỗi ngày phải thực hiện quá nhiều giao dịch, trong 1 tháng bạn không thể nhớ hết mình đã thực hiện các giao dịch nào, thế là phải cần đến việc sao kê tài khoản. Sao kê ngân hàng Vietcombank là mẫu đơn in sao chi tiết toàn bộ các giao dịch phát sinh của tài khoản ngân hàng cá nhân cũng như tài khoản của tổ chức trong các thời điểm cụ thể mà khách hàng lựa chọn, bao gồm chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền tại cây ATM, nạp tiền mặt tại quầy giao dịch, thanh toán hóa đơn trực tuyến, các loại phí dịch vụ trong quá trình sử dụng,…

Tất nhiên, việc in sao kê ngân hàng Vietcombank chỉ khi đã có sự cho phép của chủ tài khoản mới được tiến hành thực hiện. Không chỉ nắm rõ số tiền thực hiện giao dịch, sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank còn giúp khách hàng quản lý được các thông tin như số dư, lịch sử và nội dung giao dịch,…

Xem thêm:

Các hình thức sao kê ngân hàng Vietcombank

Không chỉ in sao kê tại quầy giao dịch, khách hàng còn có thể thực hiện sao kê ngân hàng Vietcombank tại các trụ ATM hoặc kiểm tra thông qua ứng dụng Internet Banking vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Ưu điểm nổi trội của Internet Banking của Vietcombank

1/ Sao kê PGD, Chi nhánh Vietcombank

Đây có thể là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện in sao kê ngân hàng Vietcombank nhất hiện nay. Khi đi cần chuẩn bị CMND/Hộ chiếu/Thẻ CCCD để giao dịch viên tiên xác minh danh tính.

Khách hàng phải tốn công di chuyển đến quầy giao dịch, để nhận được bản sao kê bạn cần đợi từ 2 – 3 ngày làm việc, bên cạnh đó sau mỗi lần thực hiện sao kê cần thanh toán cho ngân hàng một khoản phí nhất định.

Tuy còn khá nhiều nhược điểm nhưng hình thức in sao kê ngân hàng Vietcombank tại phòng giao dịch vẫn luôn được nhiều khách hàng sử dụng bởi đây là hình thức sao kê duy nhất có mộc xác nhận của kiểm soát viên ngân hàng Vietcombank nên có giá trị pháp lý. Đồng thời, khách hàng có thể thoải mái in sao kê tài khoản mà không lo giới hạn số lần, mỗi tháng ngân hàng sẽ hỗ trợ 1 lần sao kê hoàn toàn miễn phí.

Để chứng minh thu nhập, cần đến thao tác sao kê lương, sao kê tài khoản ngân hàng thì khách hàng hãy lựa chọn hình thức sao kê tại phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank để đảm bảo tính pháp lý và xác thực rõ ràng, minh bạch của ngân hàng.

2/ Sao kê từ Internet Banking

Nếu không cần chứng minh thu nhập khi vay vốn mà chỉ đơn thuần muốn kiểm tra quá trình phát sinh giao dịch của tài khoản thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hầu như hiện tại tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ ngân hàng điện tử, Vietcombank cũng không ngoại lệ nên việc sao kê tài khoản bằng Internet Banking là hết sức dễ dàng.

Để sao kê ngân hàng Vietcombank từ Internet Banking bạn cần tải ứng dụng Internet Banking Vietcombank (nay là VCB Digibank) về máy. Sau đó, lựa chọn khung thời gian mong muốn và tiến hành sao kê.

Việc sao kê thông qua ứng dụng Internet Banking giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian hơn, đặc biệt không cần trả bất kỳ khoản phí nào đã dễ dàng nắm được bản sao kê tài khoản của mình. Tuy nhiên, lợi là lợi như thế nhưng một điểm hạn chế là để in bản sao kê thiết bị cần kết nối với máy in và đặc biệt bản sao kê ngân hàng Vietcombank này chỉ để xem chứ không có bất kỳ giá trị pháp lý nào để bổ sung vào hồ sơ vay vốn do không có dấu mộc của ngân hàng Vietcombank.

Chi tiết 2 cách chuyển tiền qua ATM Vietcombank cùng và khác hệ thống

3/ In từ cây ATM Vietcombank

Ngoài 2 hình thức trên, sao kê ngân hàng Vietcombank còn có thể được thực hiện tại cây ATM Vietcombank bất kỳ. Khi sao kê, khách hàng chỉ cần mang theo thẻ ATM Vietcombank sau đó đặt thẻ vào máy rồi chọn chức năng In sao kê. Hệ thống sẽ cung cấp bản sao kê tối đa 10 giao dịch gần nhất mà khách hàng đã thực hiện.

Hình thức này giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí so với hình thức sao kê tại quầy giao dịch, đồng thời có thể in bản sao kê ngay tại cây ATM mà không cần thêm hệ thống máy in đi kèm. Như chúng tôi vừa đề cập, hình thức này chỉ thực hiện được các giao dịch gần đây, tối đa là 10 giao dịch gần nhất và đương nhiên cũng không có giá trị pháp lý vì không có dấu mộc xác thực của ngân hàng.

Giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank là gì?

Giấy đề nghị in sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank là mẫu đơn mà các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp cần thực hiện để gửi tới ngân hàng Vietcombank, yêu cầu sao kê các giao dịch phát sinh của tài khoản ngân hàng Vietcombank hay sao kê tài khoản Vietcombank mà khách hàng đang sử dụng.

Thông qua giấy đề nghị sao kê ngày, ngân hàng kịp thời nắm bắt được thông tin cá nhân cũng như nhu cầu sao kê tài khoản của khách hàng để nhanh chóng tiến hành sao kê theo quy định của pháp luật.

Cập nhật mẫu đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank mới

Tùy thuộc vào quy định khác nhau của mỗi ngân hàng mà giấy đề nghị in sao kê ngân hàng cũng không giống nhau. Nếu có nhu cầu sao kê tài khoản Vietcombank khách hàng có thể liên hệ đến hotline Vietcombank qua số 1900545413 hoặc đến thực tiếp phòng giao dịch để nhận giấy đề nghị và tiến hành sao kê trực tiếp. Giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank có các nội dung như sau:

Hướng dẫn điền vào giấy đề nghị in sao kê Vietcombank

Nastro xin gửi đến bạn cách ghi giấy đề nghị in sao kê Vietcombank như sau:

  • Tại mục kính gửi: ghi đầy đủ tên ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
  • Điền đầy đủ, chính xác các thông tin của chủ tài khoản như họ tên, hộ khẩu thường trú,…
  • Số tài khoản, chi nhánh ngân hàng cũng cần đảm bảo tối đa mức độ chính xác
  • Cung cấp lý do cần sao kê tài khoản cụ thể, hợp lý
  • Cam kết, đảm bảo tính trung thực của toàn bộ thông tin
  • Cam kết sử dụng bản sao kê tài khoản Vietcombank vào đúng mục đích
  • Ghi rõ họ tên và ký tên người đại diện pháp lý

Kết luận

Nếu có nhu cầu vay vốn và cần sao kê tài khoản ngân hàng nhưng vẫn loay hoay chưa biết cách ghi giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank sao cho đầy đủ và chính xác nhất thì xem ngay bài viết này của Nastro.vn để tìm ra “chân lý”!

Bản sao kê tài khoản có giá trị pháp lý và được chấp nhận khi có dấu mộc của ngân hàng, do đó để đủ điều kiện bổ sung hồ sơ vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng thì hãy sử dụng hình thức sao kê tại phòng giao dịch Vietcombank, còn lại để quản lý tài chính hiệu thì lựa chọn 1 trong 2 hình thức: tại trụ ATM hoặc Internet Banking thì đã dễ dàng kiểm tra sao kê tài khoản rồi nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận