Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn đang có nhu cầu vay vốn để chi tiêu hoặc đầu tư kinh doanh nhưng không có tài sản để thế chấp cho ngân hàng Agribank. Phải làm sao để vay tiền khi bạn không có tài sản thế chấp nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện vay vốn của ngân hàng. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng khi đã có giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank.

Hiểu được nỗi trăn trở của khách hàng khi điều kiện tài chính đủ để đáp ứng yêu cầu vay vốn thế chấp. Giờ đây, khách hàng có thể sử dụng tài sản của người thân để thế chấp cho ngân hàng thông qua giấy ủy quyền. Chi tiết là như thế nào đến ngay bài biết hôm nay cùng Nastro thôi nào.

Mẫu giấy uỷ quyền vay vốn ngân hàng là gì?

Mẫu giấy uỷ quyền vay vốn ngân hàng là gì?

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank là một loại giấy tờ/văn bản pháp lý ghi nhận hoạt động ủy quyền tài sản cá nhân hoặc chỉ định một cá nhân nào đó đại diện để tiến hành vay vốn tại ngân hàng Agribank trên tài sản đảm bảo đó. Tại Agribank, giấy ủy quyền còn được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Thanh toán các sản phẩm, dịch vụ.
 • Ủy quyền sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại Agribank
 • Ủy quyền ký phát séc.
 • Ủy quyền thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Trường hợp nào sử dụng giấy ủy quyền vay vốn?

Ở các ngân hàng khác nhau sẽ có các điều kiện vay vốn khác nhau, hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu chính chủ tự đứng ra vay vốn.

Tuy nhiên, trong trường hợp, người vay vốn không thể đứng ra trực tiếp vay tiền hoặc các trường hợp tương tự thì giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank sẽ phát huy công năng của mình bằng cách ủy quyền tài sản cho người thân để tiến hành vay vốn, cụ thể:

 • Tài sản đảm bảo được đứng tên bởi vợ hoặc chồng hay bất kỳ ai đó đồng sở hữu thì trong trường hợp này có thể nhờ sự trợ giúp của một người làm giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank.
 • Bạn cần vay tiền tại Agribank, tài sản đảm bảo do người thân của bạn đứng tên, khi đó bạn cần giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank của chủ sở hữu tài sản
 • Người thân trong cùng gia đình có thể sử dụng giấy ủy quyền để hỗ trợ nhau vay vốn tại Agribank, chẳng hạn như cha mẹ ủy quyền cho con, anh chị em ủy quyền cho nhau,…

Xem thêm:

Cập nhật mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank

giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank

Dưới đây là mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank, các bạn có thể tham khảo nếu như đang có nhu cầu vay vốn dưới hình thức ủy quyền tại ngân hàng này.

Thủ tục khi ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank

Việc ủy quyền cho 1 ai đó vay vốn tại ngân hàng Agribank, sự rõ ràng trong hợp đồng ủy quyền là điều cần hết sức chú ý. Hợp đồng ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank cần được thực hiện chi tiết, minh bạch.

Đó chính là sự thỏa thuận và thống nhất giữa các bên: chủ sở hữu tài sản và người đại diện tài sản đứng ra vay vốn. Hợp đồng nêu rõ người được ủy quyền vay vốn có nghĩa vụ thực hiện các công việc nhanh nhanh người ủy quyền.

Bên cạnh đó chủ tài sản – người uỷ quyền phải có trách nhiệm trả thù lao và thực hiện đầy đủ các thỏa thuận theo quy định của pháp luật. [Theo điều 581 của Bộ luật Dân sự]. Đặc biệt hợp đồng ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank phải được công chứng cũng như xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các thao tác trên đã hoàn tất, người vay vốn đã có thể thực hiện các thủ tục vay vốn thế chấp như thông thường đối với từng gói vay tại ngân hàng Agribank.

Người được uỷ quyền vay vốn có quyền và nghĩa vụ gì?

1/ Quyền của người được nhận ủy quyền

 • Tự do khai thác cũng như sử dụng tài sản ủy quyền theo quy định của hợp đồng ủy quyền đã thỏa thuận trước đó.
 • Người được ủy quyền sẽ được nhận tiền thù lao từ chủ sở hữu tài sản khi hoàn thành việc bảo quản, bảo vệ và giữ gìn tốt tài sản thế chấp

2/ Nghĩa vụ của người được uỷ quyền

 • Bảo quản, bảo vệ và giữ gìn cẩn thận tài sản thế chấp được ủy quyền, đảm bảo trạng thái nguyên vẹn cho tài sản, không gây nên bất kỳ tác động nào dẫn đến hư hỏng tài sản thế chấp
 • Thực hiện bồi thường theo quy định trong trường hợp mất hoặc hư hại tài sản
 • Ngay lập tức dừng việc khai thác và sử dụng nếu phát hiện dấu hiệu gây ảnh hưởng hoặc làm mất tài sản thế chấp
 • Thực hiện việc bàn giao tài sản ủy quyền cho chủ sở hữu theo đúng thỏa thuận và quy định đã nêu trong hợp đồng trước đó.

3/ Tài sản thế chấp có uỷ quyền vay vốn được không?

Quy định hiện hành của ngân hàng Agribank cho phép khách hàng sử dụng tài sản đang thực hiện vay thế chấp để ủy quyền vay vốn tại Agribank.

Kết luận

Không còn đáng lo nếu bạn có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Agribank nhưng bản thân không có tài sản thế chấp. Với thủ tục đơn giản, nội dung dễ hiểu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn dễ dàng chạm tay vào khoản vay thế chấp chỉ qua một văn bản ủy quyền. Hy vọng dưới kinh nghiệm vừa rồi của Nastro.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức ủy quyền vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận