Home Credit đòi nợ! Những lý do nghe thôi cũng “Rùng mình!”

bỞI Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Khi nào Home Credit đòi nợ? Có phải do bạn đã chậm thanh toán tiền vay trả góp quá lâu hay phải chăng bạn không muốn tiếp tục góp tiền nữa! 

Nếu bạn đang vay nợ và rơi vào tình trạng trả nợ không tốt thì bài viết này là dành cho bạn. Về hình thức thì bạn vay nợ tại bất cứ một công ty tài chính nào nói chung hay tại Home Credit nói riêng thì đều tương tự nhau. 

Vậy thì cùng tìm hiểu xem Home Credit đòi nợ như thế nào? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây tại Nastro.vn bạn nhé!

Home Credit đòi nợ là gì?

Home Credit đòi nợ là gì?

Thật ra, cách đòi nợ của công ty tài chính nói chung hay Home Credit nói riêng thì cũng không có gì là mới mẻ. Cũng theo một “khuôn mẫu” y nhau mà thôi.

Tuy nhiên, ở mức độ gây khó chịu, làm phiền và khó có thể chấp nhận ở các nhân viên đòi nợ Home Credit thì được xếp vào bậc nhất, chỉ sau bên FE Credit mà thôi. Vậy thì cách nòi nợ của Home credit nó như thế nào?

Người ta thường biết rằng Home Credit là một tổ chức tài chính cho vay trả góp điện máy lẫn tiền mặt vô cùng linh hoạt. Chỉ cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu, bạn có thể trả góp bất kỳ sản phẩm nào nằm trong liên kết trả góp của Home credit.

Xem thêm:

Nguyên nhân bị Home Credit đòi nợ 

Nguyên nhân bị Home Credit đòi nợ

1. Người thân, người quen cung cấp số điện thoại của bạn trên hợp đồng vay

Bỗng dưng vào một ngày bạn nhận được cuộc gọi hỏi thăm về một người thân hay người quen và nhờ  hỗ trợ Home Credit chuyển thông tin về việc trả nợ cho người thân. Lúc này là do người thân của bạn đã vay tại Home Credit và cung cấp số điện thoại  người bảo lãnh là số của bạn.

Khi mà người thân của bạn đang mắc nợ và trễ hạn trả góp Home Credit sẽ liên hệ đến người mang nợ đầu tiên. Trừ khi người đó có dấu hiệu cố tình không bắt máy, không hợp tác trả nợ thì Home Credit buộc phải gọi tới số người bảo lãnh. Điều này nhằm chắc chắn rằng bạn phải trả nợ đàng hoàng.

2. Bị mất thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của bạn bao gồm các loại giấy tờ quan trọng như CMND/ CCCD/ hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu, ảnh thẻ 3×4, nếu các thông tin này bị rò rỉ ra ngoài và kẻ xấu nắm được thì bọn chúng có thể dùng các thông tin này để vay tiền Home Credit. Lúc này bạn sẽ không thể lường trước được sự việc và sẽ là nạn nhân của đối tượng lợi dụng thông tin  để vay vốn.

Nếu số tiền trên 2 triệu thì bạn hoàn toàn có thể báo công an vào việc điều tra. Trường hợp này ít khi xảy ra nên bạn hãy bảo mật cẩn thận các thông tin cá nhân.

3. Đã sử dụng dịch vụ từ Home Credit

Khi bạn đã mua một sản phẩm trả góp nào tại các cửa hàng như FPT Shop, Thế giới di động hoặc Điện máy xanh, Nguyễn Kim, .… thì bạn sẽ thông qua một đơn vị tài chính trong đó có Home Credit chứ không phải bạn đang trả góp cho các cửa hàng đó.

Thế nên là sau khi trả xong số tiền cọc (khoảng 50-70% giá trị) mà bạn đã mua trả góp, trả nợ đúng thời hạn thì bạn sẽ được liệt kê vào danh sách khách hàng sở hữu lịch sử tín dụng tốt. Đến khi Home Credit có các gói vay khác hay các ưu đãi cho nhóm đối tượng khách hàng có lịch sử tín dụng tốt thì bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Home Credit đến giới thiệu chương trình vay.

4. Bạn từng để lại thông tin liên hệ cho Home Credit

Nếu bạn có vô tình hay cố tình kích vào thông tin quảng cáo của Home Credit khi sử dụng thiết bị công nghệ tại web nào đó có quảng cáo thôi thì Home Credit cũng đã có thông tin của bạn, nếu bạn để lại số điện thoại tư vấn thì sẽ có người bên công ty gọi đến.

5. Bạn đang chịu nợ của Home Credit

Việc bạn đang thiếu nợ của Home Credit và chưa hoàn trả đúng thời hạn thì việc nhận được các cuộc gọi làm phiền là điều hiển nhiên. 

Bạn cần phải thông cảm cho nhân viên khi liên hệ đến bạn bởi trường hợp nợ xấu Home Credit sau khi check CIC online, quỵt nợ xảy ra rất nhiều và công ty có nhiệm vụ là đốc thúc đối tượng vay trả nợ khi đã quá hạn, nhắc nhở khách hàng khi gần đến ngày thanh toán khoản vay.

Cách xử lý khi bị Home Credit đòi nợ, làm phiền qua số điện thoại

Cách xử lý khi bị Home Credit đòi nợ, làm phiền qua số điện thoại

Khi bị mời chào các dịch vụ vay

Khi bạn nhận được các cuộc gọi đến từ Home Credit với nội dung mời chào các giao dịch và gói vay đang được ưu đãi khi vay tại Home Credit mà bạn có nhu cầu và không cảm thấy bị làm phiền thì có thể tương tác lại và lắng nghe tư vấn.

Còn với trường hợp bạn thấy việc Home Credit gọi điện mời chào dịch vụ quá là phiền phức và không muốn nhận thêm bất cứ cuộc gọi nào từ Home Credit nữa thì khi có nhân viên bên Home Credit gọi đến, bạn trình bày  rằng bạn không có nhu cầu và cảm thấy rất phiền khi nhận được cuộc gọi từ Home Credit thì lần sau bạn sẽ không phải nhận được cuộc gọi giới thiệu từ Home Credit nữa.

Khi bị Home Credit đòi nợ nhưng không có vay tiền

Đầu tiên là bạn hãy bình tĩnh và trình bày rõ ràng là bạn hiện không vay tiền của Home Credit bất cứ một khoản nào cả. Home Credit cần kiểm tra kỹ lại số điện thoại và thông tin để tránh nhầm lẫn hoặc bạn đã bị mất thông tin cá nhân và đang bị đối tượng xấu lợi dụng vay tiền tại Home Credit.

Lúc này thì sau khi bạn yêu cầu Home Credit kiểm tra lại các thông tin về khoản vay này chính xác hay không, nếu khoản vay đang tồn tại và đã xác thực thì bạn cần yêu cầu Home Credit điều tra kỹ về đối tượng đã vay tiền rồi xác nhận thông tin. Nếu đang bị kẻ gian lợi dụng thì bạn và công ty sẽ cùng nhau hỗ trợ để giải quyết vấn đề.

Khi đang vay nợ Home Credit

Cách tốt nhất và tránh phiền phức nhất để bạn có thể xử lý với trường hợp bị Home Credit đòi nợ qua tin nhắn và làm phiền khi đang nợ thì bạn nên thanh toán đầy đủ khoản nợ của mình. 

Vì việc bạn cứ kéo dài thời gian nợ thì sau này phải đóng thêm phí có lãi cao rồi còn liên lụy, phiền phức đến người thân, những người quen mình đã cung cấp thông tin bảo hộ cho Home Credit. Chắc chắn việc làm phiền này sẽ không hề dễ chịu một tí nào.

Kiện Home Credit đòi nợ làm phiền có được không?

Kiện Home Credit đòi nợ làm phiền có được không?

Việc không đóng tiền trả góp Home Credit quá lâu, tiếp diễn nhiều lần thì họ sẽ gọi điện nhắc nhở và làm phiền nhưng đúng theo các quy định của pháp luật, nó sẽ  không bao gồm biện pháp đe dọa với người vay và số lần được phép gọi điện đòi nợ trong ngày.Các điều khoản khác phải tuân thủ theo quy định hợp đồng khi vay và được bảo mật thông tin.

Việc bạn đang nợ và không có đủ khả năng để đáp ứng việc thanh toán nợ dưới 2 triệu thì vẫn chưa đủ căn cứ để Home Credit khởi kiện, nếu tiền nợ trên 2 triệu và có khả năng trả nhưng cố tình lảng tránh thì Home Credit đủ khả năng để tiến hành khởi kiện.

Lời kết

Và đó là tất cả những thông tin quan trọng xoay quanh chủ đề Home Credit đòi nợ. Bên cạnh đó là cánh phòng tránh khi bị làm phiền vô cớ từ Home Credit. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác. Hãy đặt câu hỏi dưới bài viết này, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 100% miễn phí nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận