Tôi muốn hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng phải làm sao?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Không thể phủ nhận tài khoản ngân hàng mang lại nhiều tiện ích, giúp mọi giao dịch thanh toán của người dùng được xử lý nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng đặt ra nghi vấn: “Tôi muốn hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng phải làm sao?”

Có rất nhiều lý do dẫn đến nhu cầu hủy, đóng tài khoản ngân hàng trong đó phải kể đến: không còn sử dụng đến, mất thẻ ATM, tài khoản quá hạn sử dụng hoặc để lộ thông tin tài khoản ngân hàng. Nếu bạn đang gặp phải một trong những vấn đề trên và cần đóng, hủy tài khoản ngay lập tức thì tham khảo bài viết hôm nay của Nastro để tìm ra giải pháp phù hợp.

Khi nào cần đóng hủy tài khoản ngân hàng?

Khi nào cần đóng hủy tài khoản ngân hàng?

Những lý do nào khiến bạn phải đóng hủy tài khoản ngân hàng ngay lập tức, tìm hiểu ở nội dung sau đây để có thêm kinh nghiệm giải quyết kịp thời khi gặp phải vấn đề.

1/ Khách hàng muốn bỏ tài khoản ngân hàng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc hủy, bỏ tài khoản ngân hàng phải kể đến là do khách hàng không còn nhu cầu sử dụng tài khoản nữa hoặc có thể muốn chuyển sang sử dụng tài khoản của một ngân hàng khác.

Việc đóng, hủy, bỏ tài khoản ngân hàng sớm nhất sẽ giúp bạn hạn chế lãng phí các loại chi phí nhất là phí duy trì tài khoản cùng một số rắc rối có thể phát sinh.

2/ Đánh mất thẻ ATM

Nếu gặp phải tình huống đánh rơi hoặc bị mất cắp thẻ ATM khách hàng cần báo ngay với ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ATM ngay lập tức nhằm bảo vệ an toàn cho tài khoản, tránh gây thiệt hại cho tài sản.

3/ Tài khoản quá hạn sử dụng

Sau khi đăng ký phát hành thẻ ATM, bạn sẽ nhận được thẻ và kèm theo thời hạn sử dụng in trên mặt trước của thẻ ATM. Thông thường, mỗi chiếc thẻ sẽ có thời hạn trong khoảng từ 5 – 8 năm tùy thuộc vào từng loại thẻ và quy định cụ thể của mỗi ngân hàng.

Khi kết thúc thời hạn sử dụng thẻ bạn có thể hủy tài khoản hoặc tiếp tục đăng ký phát hành thẻ mới nếu có nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh 3 nguyên nhân trên, một số lý do khiến bạn buộc phải hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như: bị lộ thông tin trong lúc rút tiền tại cây ATM, sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng, cơ quan/trường học/nơi bạn công tác yêu cầu sử dụng tài khoản của 1 ngân hàng nhất định để tiện nhận lương hoặc trả học phí, chuyển loại thẻ từ thẻ ghi nợ sang thẻ tín dụng hoặc ngược lại để đáp ứng nhu cầu sử dụng,…

Xem thêm:

Hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng cần những gì?

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ khách hàng hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng khi khách hàng có nhu cầu. Đối với thẻ trả trước, thẻ ghi nợ việc hủy, đóng tài khoản có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Riêng đối với thẻ tín dụng khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Hoàn tất thanh toán mọi khoản nợ từ việc chi tiêu thẻ tín dụng, bao gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi
 • Hoàn tất thanh toán các chi phí phát sinh bao gồm phí duy trì tài khoản, phí sao kê, một số phí dịch vụ khác.

Cách đóng, hủy, bỏ tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có quy trình cũng như hình thức đóng, hủy, bỏ tài khoản ngân hàng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo một số cách phổ biến được nhiều người dùng áp dụng:

Cách đóng, hủy, bỏ tài khoản ngân hàng

Đóng hủy bỏ tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch

Để hủy bỏ tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch khách hàng chỉ cần mang giấy CMND/Thẻ CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nơi cư trú để nhờ sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng. Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào mẫu đơn ngân hàng cung cấp, xuất trình giấy tờ cá nhân để xác minh danh tính, yêu cầu hủy bỏ tài khoản ngân hàng sẽ được nhân viên xử lý nhanh chóng ngay sau đó.

Đóng tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Không cần tốn công di chuyển đến phòng giao dịch, khách hàng có thể đóng tài khoản ngân hàng nhanh chóng bằng cách gọi đến tổng đài hỗ trợ 24/7.

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ tổng đài CSKH tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng cách này mọi lúc mọi nơi, ngân hàng sẽ giúp bạn khóa tài khoản ngay lập tức khi gặp sự cố.

Khóa tài khoản ngân hàng trên điện thoại

Lại thêm một cách khóa tài khoản ngân hàng tiện lợi, nhanh chóng thực hiện dễ dàng trên điện thoại thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking/Mobile Banking khi có kết nối Internet.

Bên cạnh cung cấp các tiện ích hấp dẫn như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, truy vấn thông tin tài khoản thì ứng dụng ngân hàng điện tử còn hỗ trợ khách hàng khóa tài khoản ngân hàng. Truy cập vào ứng dụng và chọn chức năng Khóa thẻ để tiến hành.

Phí hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng

Một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng đóng, hủy tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khách hàng phải trả phí hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng khi có nhu cầu, cụ thể là:

 • Đối với những tài khoản đã mở dưới 12 tháng tính từ ngày bắt đầu mở: 20.000 VND /tài khoản.
 • Đối với những tài khoản đã mở từ 12 tháng trở lên tính từ ngày bắt đầu mở: Miễn phí.

Thủ tục đóng hủy khóa tài khoản tại một số ngân hàng

1/ Ngân hàng Agribank

5 Cách tự mình kiểm tra số tài khoản Agribank nhanh

Cách 1: Khóa thẻ thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking

Nếu đã cài đặt ứng dụng Agribank E – Mobile Banking thì thao tác khóa tài khoản sẽ được thực hiện nhanh chóng sau vài bước:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking đã cài đặt sẵn trên điện thoại
 • Bước 2: Truy cập vào Dịch vụ thẻ
 • Bước 3: Chọn chức năng Khóa thẻ và lựa chọn thẻ bạn muốn khóa

Cách 2: Gọi tổng đài Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Agribank

Để khóa tài khoản ngân hàng nhanh chóng ngoài việc thực hiện thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử khách hàng còn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài CSKH của Agribank thông qua số điện thoại 1900558818.

Khách hàng cần cung cấp một vài thông tin như số tài khoản, số thẻ, số CMND,… sau quá trình xác minh, tổng đài viên sẽ hỗ trợ yêu cầu khóa thẻ của khách hàng ngay lập tức.

Cách 3: Báo khóa thẻ tại các điểm giao dịch của Agribank gần nhất.

Ngoài 2 cách tiện lợi trên, khách hàng có thể tìm đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của Agribank để khóa thẻ ngân hàng.

Khi đến quầy giao dịch, khách hàng cần xuất trình giấy CMND/Thẻ CCCD/Hộ chiếu để xác minh danh tính, giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra, đối chiếu và tiến hành khóa tài khoản theo yêu cầu của bạn.

2/ Ngân hàng Vietcombank

Ưu điểm nổi trội của Internet Banking của Vietcombank

Đóng, khóa, bỏ thẻ tại phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank

Thông báo nhu cầu khóa tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank. Khai báo các thông tin cần thiết vào mẫu đơn có sẵn do ngân hàng cung cấp như thông tin cá nhân, số dư nợ còn lại trong thẻ,…Xác nhận hoàn tất, nhân viên sẽ nhanh chónghỗ trợ bạn khóa tài khoản ngân hàng.

Gọi đến tổng đài Vietcombank để khóa tài khoản

Một cách để khóa tài khoản Vietcombank tiện lợi đó là gọi đến tổng đài qua số điện thoại 1900 54 54 13 để yêu cầu hỗ trợ.

Cách đóng tài khoản thông qua VCB E – Mobile B@king

Thực hiện tương tự các bước khóa thẻ ngân hàng thông qua ứng dụng VCB E – Mobile Banking như hướng dẫn đối với ngân hàng Agribank.

3/ Ngân hàng Techcombank

Khóa thẻ ngân hàng TechcomBank thông qua Internet Banking

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc ứng dụng Internet Banking
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng thông tin đăng nhập, chọn Tiện ích gia tăng
 • Bước 3: Chọn mục Thẻ, rồi ấn Khóa thẻ, lựa chọn thẻ muốn khóa, điền chính xác số thẻ và nhấn xác nhận tiến hành khóa thẻ theo ý muốn.

Đóng tài khoản TechcomBank qua số tổng đài

Gọi đến tổng đài Techcombank qua số điện thoại 1800 588 822 để thông báo nhu cầu khóa, bỏ tài khoản ngân hàng. Cung cấp một vài thông tin như số tài khoản, số thẻ, số CMND để nhân viên xác nhận. Tài khoản sẽ được khóa ngay lập tức khi các thông tin hoàn toàn trùng khớp.

Cách đóng tài khoản TechcomBank tại phòng giao dịch

Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến phòng giao dịch/chi nhánh Techcombank gần nhất để được hỗ trợ khóa, đóng tài khoản ngân hàng Techcombank. Nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu của bạn ngay lập tức khi đối chiếu thông tin trùng khớp.

4/ Ngân hàng BIDV

Gọi điện tới Hotline, tổng đài BIDV để khóa tài khoản ngân hàng

Bên cạnh hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ cũng như tài khoản thì còn giúp khách hàng khóa tài khoản ngân hàng tiện lợi, nhanh chóng. Gọi đến tổng đài BIDV qua số điện thoại 19009247 để được hỗ trợ.

Khóa thẻ ngân hàng trên Internet Banking/Mobile Banking

Các bước thực hiện khóa tài khoản ngân hàng BIDV như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử bằng thông tin đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Tiện ích rồi chọn chức năng Khóa thẻ.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn hiện trên màn hình ứng dụng để khóa tài khoản ngân hàng BIDV.

Đến quầy giao dịch để khóa tài khoản ngân hàng BIDV

Cách này dễ dàng thực hiện với nhiều đối tượng  nhất là người già khó khăn trong việc thao tác trên thiết bị di động, tuy nhiên tốn khá nhiều thời gian và công sức khi phải di chuyển đến phòng giao dịch.

Để khóa tài khoản ngân hàng BIDV bạn đến các chi nhánh/quầy giao dịch BIDV để được hỗ trợ. Khi đi mang theo CMND/Hộ chiếu/CCCD để nhân viên tiện xác minh danh tính. Sau đó làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để tiến hành khóa thẻ.

5/ Ngân hàng MBBank

Chuyển tiền PGD, Chi nhánh MBBank

Khách hàng có nhu cầu khóa tài khoản ngân hàng MBBank có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ qua số điện thoại 1900 545426.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài cách khóa, đóng tài khoản MBBank khác thông qua nội dung trên, các hình thức tương tự cũng được áp dụng đối với ngân hàng MBBank như thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử, đến phòng giao dịch,…

Đóng tài khoản ngân hàng có dùng thẻ ATM được không?

Không. Khi đã tiến hành đóng tài khoản ngân hàng thì có nghĩa là mọi giao dịch chuyển khoản, nhận tiền hay thanh toán đều bị gián đoạn và thẻ ATM cũng không thể sử dụng để rút tiền mặt.

Nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng, các bạn có thể tham khảo các cách sau đây để không gián đoạn quá trình sử dụng:

 • Đăng ký mở tài khoản và phát hành thẻ ATM để sử dụng hoặc mở lại tài khoản
 • Liên hệ với tổng đài yêu cầu hỗ trợ mở lại tài khoản
 • Sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử Internet Banking

Lời kết

Nếu bạn là 1 trong những khách hàng đặt ra nghi vấn:”Tôi muốn hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng phải làm sao?” thì ngay sau khi đọc xong bài viết hôm nay của Nastro.vn chắc chắn mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải quyết. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của mỗi khách hàng bạn có thể lựa chọn một trong những cách khóa tài khoản phù hợp.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận