Cách hủy hợp đồng Home Credit trước hạn đơn giản ít ai biết!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Hủy hợp đồng Home Credit là yêu cầu ngừng hợp đồng trước khi hết thời hạn ký kết, không muốn vay dù đã đăng ký thành công hủy. Không phải lúc nào bạn cũng được giải quyết hồ sơ hủy hợp đồng, sẽ có quy định và điều kiện cho mỗi trường hợp vay khác nhau. 

Việc bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không có sự chấp thuận từ đơn vị cho vay Home Credit sẽ khiến bạn chịu những ràng buộc, mức phạt vi phạm hợp đồng không đáng có. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu phương thức hủy hợp đồng hợp lệ để tránh những rủi ro không mong muốn!

Hủy hợp đồng Home Credit có được không?

Hủy hợp đồng Home Credit có được không?

Có! Khách hàng có thể hủy hợp đồng vay vốn tại Home Credit khi không còn nhu cầu vay. Nhưng dĩ nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể hủy hợp đồng. 

Hãy gọi lên tổng đài nếu muốn biết chắc chắn bạn có thuộc trường hợp được nằm trong diện hủy hợp đồng không. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin, tra cứu hồ sơ và xác nhận xem liệu hồ sơ của bạn có đủ điều kiện để hủy hợp đồng. 

Các bạn có thể hủy hợp đồng vay tiền mặt hoặc hợp đồng thanh toán các mặt hàng trả góp. Tùy những trường hợp khác nhau, khi hủy hợp đồng sẽ phải một khoản phí nhất định, đây được xem là phí đền bù hợp đồng mà bạn phải chi trả. 

Trung bình, khi hủy hợp đồng bạn có thể trả khoản phí bằng 5% số tiền còn lại của hợp đồng. Để có thể biết chi tiết khoản phí mà bạn phải thanh toán, bạn có thể gọi điện lên tổng đài hỗ trợ hoặc ra trực tiếp các cửa hàng Home Credit để được báo phí. 

Xem thêm:

Cách hủy hợp đồng Home Credit 

Cách hủy hợp đồng Home Credit 

Có hai hình thức vay tại Home Credit, hãy cùng tìm hiểu phương thức hủy hợp đồng dưới đây:

Cách hủy hợp đồng Home Credit vay tiền mặt trước hạn

Trường hợp đăng ký khoản vay, đang xét duyệt và chờ giải ngân, bạn không muốn vay nữa vẫn có thể hủy hợp đồng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần báo với nhân viên của Home Credit để được hỗ trợ. 

Trong trường hợp nếu bạn đã nhận được tiền hoặc đã quá thời hạn 14 ngày, bạn chỉ có thể thanh lý khoản vay trước hạn. Thủ tục này có nghĩa là bạn đang yêu cầu kết thúc hợp đồng trước hạn và có thể phải chịu một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, sau khi đã chấm dứt hợp đồng, bạn sẽ không phải thanh toán tiền lãi, tiền gốc hàng tháng cho đơn vị Home Credit. 

Quá trình tất toán này yêu cầu điều kiện là khách hàng đã trả được ít nhất 5 tháng khoản vay. Đồng thời phải chi trả khoản đền bù thiệt hại khi phá vỡ hợp đồng khoảng 5% cho việc thanh lý trước hạn. 

Nếu muốn thực hiện hủy hợp đồng vay tiền mặt trước hạn, bạn có thể tới các địa chỉ Home Credit gần khu vực bạn sinh sống hoặc gọi điện thoại lên tổng đài để có thể tất toán hợp đồng. Sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục cần thiết để kết thúc khoản vay. 

Hủy hợp đồng trả góp Home Credit

Với những hợp đồng trả góp, bạn nên chú ý. Khoản vay trả góp không thể hủy bỏ được khi khách hàng đã nhận được sản phẩm từ đơn vị bán. Bạn chỉ có thể tất toán hợp đồng trước thời hạn vay đã ký trên hợp đồng. 

Vì lúc này, đơn vị Home Credit đã thanh toán trước số tiền bạn cần phải bỏ ra để trả góp sản phẩm đã chọn cho đơn vị bán hàng, mặc nhiên bạn không thể không trả khoản tiền góp ấy. 

Đối với khoản vay trả góp. các bạn muốn hủy hợp đồng Home Credit ngay lập tức, cần phải thực hiện tất toán khoản vay trả góp còn lại trong một lần duy nhất. Lưu ý rằng, khi tất toán khoản vay trả góp sản phẩm, bạn cũng sẽ phải chịu một khoản phí tương đương 5% giá trị còn lại của hợp đồng vay vốn. 

Có nên tất toán khoản vay hợp đồng Home Credit trước hạn không?

Có nên tất toán khoản vay hợp đồng Home Credit trước hạn không?

Việc nên tất toán khoản vay trước hạn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Home Credit là đơn vị cung cấp các khoản vay linh hoạt với những điều kiện đơn giản. Lẽ dĩ nhiên, bạn phải trả một khoản lãi suất cho hợp đồng vay vốn này.

Trường hợp bạn không muốn “đánh mất” một khoản tiền trong một lần, bạn có thể tiếp tục thực hiện và duy trì hợp đồng. Ngược lại, nếu cảm thấy tổng số lãi phải trả hàng tháng khiến món nợ của bạn thành lớn hơn nhiều so với thực tế, đồng thời, bạn đủ khả năng để tất toán khoản vay, hãy cân nhắc việc thanh lý trước hạn. 

Tất toán hợp đồng trước hạn để giảm áp lực tài chính khi thanh toán chi phí hằng tháng. Hãy liên hệ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn hỗ trợ các thủ tục cần thiết. Bước này giúp bạn tránh tình trạng đơn phương chấm dứt hợp đồng, giảm nguy cơ  rủi ro bị phạt và nợ xấu Home Credit 

Kết luận

Bài viết trên giúp cung cấp thông tin cho những bạn đang phân vân chưa biết có nên tất toán hủy hợp đồng Home Credit khi đang hoặc chuẩn bị thực hiện khoản vay tại đây. Nastro hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết!

4.7/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận