3+ Cách hủy SMS Banking Vietcombank ai cũng làm được

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Để quản lý tài khoản ngân hàng của mình một cách tối ưu nhất thì bạn không thể bỏ qua dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Tuy nhiên, hiện tại khi đã có dịch vụ VCB – Smart OTP nhiều khách hàng có ý định hủy SMS Banking Vietcombank  để giảm bớt chi phí hàng tháng. Nhưng làm thế nào để hủy dịch vụ Vietcombank nhanh nhất?

Nếu đã từng sử dụng qua ứng dụng này chắc bạn cũng biết rằng SMS Banking là dịch vụ đang được nhiều ngân hàng thiết lập khi người dùng sử dụng thẻ ATM. Khi sử dụng SMS Banking bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản của mình bao gồm biến động số dư sau mỗi lần giao dịch và các thông tin liên quan đến tài khoản của mình mà không cần di chuyển đến phòng giao dịch. Cùng Nastro.vn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc trên ở bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là gì?

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là gì?

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản, lịch sử giao dịch đã thực hiện, kiểm tra số dư,… thông qua tin nhắn điện thoại mà không cần đến phòng giao dịch như cách truyền thống.

Để duy trì dịch vụ này mỗi tháng khách hàng cứ đóng 11.000 VND/tháng (đã bao gồm phí VAT). Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank bạn có thể tra cứu các thông tin sau:

1. Tra cứu thông tin giao dịch

  • Tra cứu biến động số dư và biết được số dư hiện tại
  • Tra cứu được lịch sử các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền gần nhất
  • Tra cứu nhiều thông tin hữu ích như lãi suất gửi tiết kiệm, tỷ giá ngoại tệ và tìm kiếm vị trí cây ATM Vietcombank nhanh chóng và chính xác.

2. Dịch vụ tin nhắn chủ động

Nhờ vào dịch vụ SMS Banking của Vietcombank bạn sẽ nhận được các tin nhắn từ hệ thống thông báo về sự thay đổi của số dư tài khoản khách hàng thanh toán hoặc tài khoản thẻ ATM Vietcombank. Nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại quầy giao dịch, tại cây ATM cũng như dịch vụ VCB Digibank,…

Bên cạnh đó, khách hàng có thể chi tiêu bằng các loại thẻ tín dụng của Vietcombank như Visa, Amex, Master. Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn đến số điện đã đăng ký tại quầy giao dịch Vietcombank khi mở thẻ.

Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tạo tài khoản tại quầy giao dịch và hủy SMS Banking Vietcombank bất cứ lúc nào nếu như không muốn tiếp tục sử dụng.

Xem thêm:

3. Nạp tiền điện thoại di động

Nếu bạn đang sử dụng các nhà mạng phổ biến hiện nay như Viettel, Vinaphone, Mobiphone,… chỉ với 1 tin nhắn với cú pháp đơn giản: VCB NAP XXN gửi 6167

Ví dụ mệnh giá cần nạp là 50.000 VND bạn cần soạn theo cú pháp sau: VCB NAP 50N gửi 6167

Cách hủy SMS Banking Vietcombank đơn giản

hủy SMS Banking VietcombankĐể hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank khi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng bạn có thể hủy bằng cách nhắn tin đến tổng đài 6167 hoặc tắt dịch vụ thông qua ứng dụng VCB Mobile B@nking hay áp dụng cách truyền thống là trực tiếp đến quầy giao dịch Vietcombank để được hỗ trợ giải quyết. Được thực hiện cụ thể như sau:

1. Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank thông qua tin nhắn điện thoại

Nếu bạn muốn hủy SMS Banking Vietcombank thông qua tin nhắn thì có thể làm soạn tin nhắn với cú pháp:  VCB cd huy gửi 6167.

Nếu đã thực hiện thao tác hủy SMS Vietcombank, ngay lập tức sau đó bạn sẽ nhận được thông báo thành công từ hệ thống. Thế đấy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã nhanh chóng thành công hủy SMS Banking Vietcombank mà không cần tốn công di chuyển, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

2. Tắt dịch vụ SMS Banking Vietcombank qua VCB – Mobile B@nking

Chỉ cần có trên tay một chiếc smartphone bạn có thể hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank mọi lúc mọi nơi nếu có cài đặt ứng dụng VCB – Mobile B@nking. Để hủy SMS Banking Vietcombank trên ứng dụng VCB Mobile B@nking bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Tải ứng dụng VCB Mobile Banking từ CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (hệ điều hành IOS)
  • Bước 2: Điền chính xác các thông tin đăng nhập gồm số điện thoại, mật khẩu và mã xác nhận để tiến hành truy cập vào ứng dụng.
  • Bước 3: Khi đăng nhập thành công, ở màn hình chính bạn tìm và nhấn vào mục Cài đặt, sau đó vuốt sang bên phải chọn vào mục Quản lý thông báo
  • Bước 4: Khi lựa chọn các thao tác trên màn hình sẽ hiển thị Nhận thông báo từ ngân hàng (thông báo biến động về tài khoản/thẻ). Sau đó, nhấn chọn nút bên cạnh thông báo, lúc này quý khách đã kích hoạt thành công tính năng nhận thông báo OTT trên VCB Mobile Banking. Đồng thời, tính năng SMS Banking cũng sẽ tự động bị hủy ngay sau đó. Cuối cùng, chỉ cần Đồng ý để kết thúc tiến trình.

3. Tắt SMS Vietcombank tại quầy giao dịch

Để hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dịch bạn cần chuẩn bị giấy CMND/Thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu đến phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Không thể phủ nhận những lợi ích cũng như sự hỗ trợ đắc lực mà dịch vụ SMS Banking mang lại cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Để duy trì và sử dụng dịch vụ SMS Banking tất nhiên khách hàng sẽ phải trả một khoản phí nhất định vào mỗi tháng. Tùy vào mỗi ngân hàng mà mức phí cũng không giống nhau. Tại Vietcombank, mức phí quy định là 11.000 VND/tháng.

Hủy SMS Mobile Banking Vietcombank rồi có đăng ký lại được không?

Nhiều người vẫn băn khoăn về việc nếu đã hủy SMS Banking Vietcombank nhưng sau một thời gian có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì phải làm sao? Câu trả lời là hoàn toàn có thể tái đăng ký một cách dễ dàng và không tốn bất kỳ chi phí nào. Khách hàng chỉ cần trả phí duy trì dịch vụ hàng tháng 11.000 VND/tháng mà thôi.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp 3 cách để hủy SMS Banking Vietcombank nhanh nhất để các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp bạn tắt dịch vụ này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để biết thêm nhiều kiến thức tài chính, các bạn có thể truy cập vào Nastro để có thêm thông tin hữu ích.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận