Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank đơn giản, miễn phí

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Thẻ tín dụng hỗ trợ khách hàng trong việc quản lý tài chính, giải quyết các việc chi tiêu cá nhân trước và thanh toán sau đó. Đến lúc không còn nhu cầu sử dụng thẻ, có rất nhiều khách hàng không biết rõ quy trình hủy thẻ tín dụng Techcombank đúng cách. 

Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu các hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất, đúng quy định thông qua bài viết này nhé.

Thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Thẻ tín dụng Techcombank là loại thẻ cho phép việc chi tiêu, thanh toán trước, trả tiền sau. Đây là loại thẻ được phát hành theo hình thức tín chấp, dựa vào bảng sao kê lương của khách hàng.

Dựa vào bảng sao kê lương, vì thế những khách hàng có đủ điều kiện về thu nhập cá nhân và có lịch sử tín dụng tốt sẽ được ngân hàng xem xét hồ sơ và cấp hạn mức chi tiêu cho thẻ tín dụng Techcombank của khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ này để chi tiêu, thanh toán các hóa đơn, dịch vụ ăn uống hay mua vé máy bay, tàu xe trước và thanh toán sau.

Thẻ tín dụng Techcombank giúp khách hàng giải quyết những nhu cầu cần thiết cá nhân, ổn định cuộc sống mà chưa phải trả lãi khi cần vay trong thời gian. Vì thế đây cũng là dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng. 

Sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng sẽ được ngân hàng miễn trả lãi tối đa trong thời gian 45 ngày đầu. Nếu sau khoảng thời gian này khách hàng vẫn chưa thanh toán thì sẽ phải bị tính lãi dựa trên số tiền đã chi tiêu.

Xem thêm:

Lúc nào cần hủy thẻ tín dụng Techcombank?

Lúc nào cần hủy thẻ tín dụng Techcombank?

Thẻ tín dụng giúp giải quyết nhu cầu cần thiết của khách hàng khi đang gặp vấn đề tài chính. Tuy nhiên, không phải lúc nào thẻ tín dụng cũng hữu ích, một số trường hợp cần hủy thẻ tín dụng Techcombank để đảm bảo lợi ích.

 • Có quá nhiều thẻ ATM và thẻ tín dụng khác nhau và không cần dùng đến thẻ tín dụng Techcombank cần hủy đi để tránh phát sinh phí duy trì tài khoản.
 • Chi phí để duy trì thẻ hàng năm lớn khi hàng không thể chi trả khoản tiền này.
 • Không đủ khả năng tài chính trong việc chi trả các khoản vay đã chi tiêu.
 • Không kiểm soát được các rủi ro tài chính, các giao dịch phát sinh thêm từ thẻ tín dụng.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất, đúng quy định

Việc hủy thẻ tín dụng không hề phức tạp như nhiều khách hàng đã nghĩ, tuy nhiên cần phải hiểu rõ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra để tránh chịu những rủi ro khác. Tất cả các yêu cầu hủy thẻ tín dụng Techcombank đều phải ra ngân hàng, các quầy giao dịch để thực hiện. Các bước đơn giản để hủy thẻ tín dụng như sau:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng Techcombank đã đăng ký mở thẻ tín dụng. Khi đi khách hàng nhớ mang theo thẻ tín dụng của mình.
 • Bước 2: Giao dịch viên tại phòng giao dịch/ chi nhánh xác minh các thông tin cá nhân của khách hàng là chủ thẻ tín dụng để kiểm tra xem có chính xác hay không. Một số thông tin khách hàng cần cung cấp liên quan đến thẻ tín dụng như: mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, tên chủ thẻ, ngày giao dịch gần nhất, đô dư còn lại trong tài khoản,…
 • Bước 3: Giao dịch viên tiến hành xác minh các thông tin khách hàng đã cung cấp, sau khi dữ liệu phù hợp với ngân hàng, giao dịch viên sẽ tiến hành khóa thẻ của khách hàng.
 • Bước 4: Ngân hàng thu hồi thẻ tín dụng của khách hàng và tiến hành hủy thẻ công khai trước mặt khách hàng.

Hiện tại hình thức hủy thẻ tín dụng Techcombank online chưa được triển khai, vì thế khách hàng chỉ có thể trực tiếp di chuyển ra quầy giao dịch/ chi nhánh gần nhất đẻ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng Techcombank

Điều kiện để hủy thẻ Techcombank

Tuy việc hủy thẻ tín dụng Techcombank đơn giản, nhanh chóng nhưng phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau:

 • Việc hủy thẻ phải do chính chủ thẻ thực hiện.
 • Trước khi hủy thẻ, khách hàng cần phải thanh toán các khoản nợ còn lại của ngân hàng bao gồm các khoản phí, dư nợ, phí thu hồi nợ, phí quản lý, phí duy trì tài khoản,… Nếu khách hàng không thanh toán đầy đủ thì sẽ không được hủy thẻ và kéo dài tình trạng thanh toán sẽ bị xếp vào nhóm danh sách khách hàng bị nợ xấu, điều này ảnh hưởng đến việc vay vốn trong tương lai.
 • Trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ tín dụng nhưng đã đăng ký và bị trừ phí duy trì tài khoản dẫn đến tình trạng tài khoản thẻ bị âm, khách hàng cần thanh toán khoản tiền này trước khi hủy thẻ. Vậy nên, nếu không sử dụng thẻ, khách hàng nên hủy để không tốn thêm bất cứ chi phí nào.

Phí hủy thẻ tín dụng Techcombank

Hiện nay, khi hủy thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng sẽ không mất phí và Techcombank cũng vậy. Khách hàng chỉ cần mang CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn thời hạn và thẻ tín dụng đến ngân hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hành đã làm mất thẻ tín dụng thì sẽ phải chịu phí khi làm mất thẻ theo quy định của ngân hàng Techcombank. Phí của một số loại thẻ tín dụng Techcombank như sau:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa chuẩn: 100.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa vàng: 100.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum: 200.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa chuẩn: 100.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa chuẩn: 100.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Vàng: 200.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum: 100.000 đồng/ thẻ
 • Thẻ tín dụng DreamCard: 100.000 đồng/ thẻ

Tùy loại thẻ tín dụng khác nhau mà chi phí làm mất thẻ khác nhau. Vì thế, khách hàng cần phải giữ thẻ cẩn thận tránh làm mất thẻ chịu phí và bảo mật được thông tin cá nhân.

Một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Techcombank

Khi khách hàng quyết định hủy thẻ tín dụng Techcombank, trước tiên cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ nên hủy thẻ tín dụng khi đã sử dụng thẻ ít nhất 6 tháng để tránh ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của khách hàng, hạn mức và quá trình cấp lại thẻ sau này.
 • Trước khi hủy thẻ, khách hàng cần xét xét đến nhu cầu sử dụng, nếu còn nhu cầu thì không nên hủy thẻ, bởi vì thời gian làm lại thẻ tín dụng sẽ mất khá nhiều thời gian.
 • Khách hàng phải thanh toán các khoản nợ trong thẻ trước khi yêu cầu hủy thẻ. Vì thế, vấn đề tài chính hiện tại của khách hàng phải được chú ý, xem xét thận trọng để cân đối tài chính trước khi tiến hành hủy thẻ.
 • Một khi khách hàng hỷ thẻ tín dụng chính thì các thẻ phụ cũng sẽ bị hủy ngay lập tức.
 • Khi đến ngân hàng Techcombank yêu cầu hủy thẻ tín dụng khách hàng cần mang theo thẻ tín dụng để tránh trường hợp bị tính thêm phí mất thẻ.

Việc hủy thẻ tín dụng chỉ khi khách hàng thật sự không còn nhu cầu sử dụng thẻ bởi thẻ tín dụng Techcombank cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Một số thẻ tín dụng được hưởng ưu đãi cao, điều này sẽ giảm được một phần chi phí trong cuộc sống giúp khách hàng tiết kiệm hơn. 

Mặc khác, thẻ tín dụng techcombank cũng có chức năng tích điểm thưởng thành quà tặng hoặc quy thành tiền tùy vào từng thời kỳ áp dụng. Vì thế, trước khi hủy, khách hàng cần xem xét trước, đổi toàn bộ số điểm tích lũy để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh nhất, đúng quy định, những điều kiện và lưu ý để hủy thẻ tín dụng một cách an toàn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình hủy thẻ tín dụng, những lưu ý để khách hàng có thể hủy thẻ tín dụng một cách nhanh nhất, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận