Không đóng tiền trả góp Home Credit có làm sao không?

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Home Credit là một công ty tài chính với nhiều năm hoạt động trong nước và có uy tín nhất định trong thị trường cho vay. Nhiều khách hàng tìm đến để vay tiền nhưng lại không đóng tiền trả góp Home Credit.

Việc bạn không đóng tiền trả góp cho Home Credit có thể khiến người vay nhận nhiều tác động tiêu cực. Hãy cùng Nastro.vn tìm hiểu về tác hại khi không thanh toán những khoản trả góp của công ty tài chính này.

Không đóng tiền trả góp Home Credit có hậu quả gì?

Các khoản vay tại Home Credit rất ưu đãi cho khách hàng với lãi suất lẫn phương thức thanh toán trả góp. Tuy nhiên, nếu người vay không đóng tiền trả góp cho công ty tài chính này thì có thể sẽ gặp nhiều hậu quả xấu.

1. Phí phạt

Không đóng tiền trả góp Home Credit có rất nhiều hậu quả tiêu cực, một trong số đó là bạn sẽ bị tính phí phạt rất cao. Mức phí phạt trễ hạn trả góp Home Credit này sẽ được cộng thêm trong số tiền nợ công ty tài chính này, theo thời gian thì số tiền này sẽ càng tăng. 

Mỗi công ty tài chính sẽ có một mức phí phạt khác nhau theo từng chính sách và quy định của công ty. Riêng đối với Home Credit thì mức phí này được tính như sau:

  • Nếu như chậm thanh toán lần đầu thì mức phí phạt là 150.000 đồng
  • Nếu như chậm thanh toán lần thứ 2 thì mức phí phạt sẽ tăng lên thành 150.000 đồng + 250.000 đồng = 400.000 đồng
  • Nếu như chậm thanh toán lần thứ 3 thì mức phí phạt sẽ tăng lên thành 150.000 đồng + (250.000 x 2) = 650.000 đồng

Tương tự như vậy, vào những lần tiếp theo thì số tiền phí phạt sẽ ngày càng tăng cao. Do vậy, nếu như chậm đóng tiền trả góp Home Credit càng lâu thì mức phí phạt sẽ tăng cao không kiểm soát được. 

Xem thêm: 

2. Nợ xấu

Ngoài phí phạt thì những khách hàng không đóng tiền trả góp Home Credit sẽ còn phải chịu nợ xấu. Thông thường, những người vay có khoản vay chậm trả 10 ngày thì sẽ bị xếp vào nợ xấu Home Credit

Nếu đã bị nợ xấu thì lịch sử tín dụng sẽ xấu, khi đó, những khoản vay của bạn sẽ bị hạn chế trong tương lai. Một số công ty tài chính, ngân hàng không cho khách hàng vay khi lịch sử tín dụng xấu. Do vậy, khi không trả góp thì cơ hội để vay tiền trong tương lai của bạn sẽ bị hạn chế đáng kể. 

3. Bị làm phiền bởi những cuộc gọi đòi nợ

Các công ty tài chính luôn có một đội ngũ nhân viên chuyên gọi điện thoại để nhắc nhở khách hàng việc phải trả tiền đúng hạn. Nếu như bạn không thanh toán tiền, nhân viên của những công ty tài chính sẽ liên tục gọi điện để làm phiền. 

không đóng tiền trả góp home credit

Người vay sẽ bị làm phiền bởi những cuộc gọi đòi nợ

Ngoài gọi điện, nhân viên của Home Credit cũng sẽ nhắn tin qua điện thoại hoặc mạng xã hội của khách hàng. Bạn sẽ liên tục bị làm phiền bởi những cuộc gọi đòi nợ từ phía Home Credit. Do vậy, sinh hoạt và cuộc sống của người vay sẽ bị đảo lộn đáng kể. 

4. Người thân cũng bị ảnh hưởng

Người thân cũng bị ảnh hưởng khi bạn trốn nợ trả góp Home Credit. Khi bạn làm hồ sơ vay vốn, bạn sẽ điền thông tin người thân của mình trong hồ sơ vay. Nếu như không trả nợ thì người thân của bạn cũng sẽ phải nhận các cuộc gọi đòi nợ từ Home Credit. 

Nếu không trả nợ, bạn sẽ là người có nợ xấu. Tuy nhiên, một vài ngân hàng khi cho vay sẽ kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng. Nếu khách hàng vay có người thân có nợ xấu thì những khoản vay này cũng sẽ ít được phê duyệt. 

Lưu ý để tránh việc không đóng tiền trả góp Home Credit

Việc không đóng tiền trả góp Home Credit sẽ khiến bạn gặp phải nhiều điều không tốt, đặc biệt là trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể tránh điều này bằng một số lưu ý như sau.

1. Chú ý đến tình hình tài chính khi vay

Một trong những cách để tránh việc không đóng tiền trả góp khi vay Home Credit là bạn phải chú ý đến tình hình tài chính của mình. Nguyên nhân khiến nhiều khách hàng mất khả năng chi trả là do vay quá nhiều và kinh tế của bản thân không đủ.

không đóng tiền trả góp home credit

Bạn nên chú ý đến tình hình tài chính khi vay tiền

Do vậy, một điều cần chú ý khi vay tiền đó là phải chú ý đến tài chính của mình. Bạn chỉ nên vay trong hạn mức của bản thân, không nên vay quá nhiều để tránh tình trạng mất khả năng chi trả và không trả góp được cho Home Credit.

2. Lưu ý về thời hạn trả góp

Đôi khi, khách hàng không đóng tiền trả góp Home Credit là do quên mất thời hạn trả góp. Hoặc khi ký hợp đồng thì khách hàng không đọc kỹ và không xác định được thời hạn phải trả trong những trường hợp vay trả góp. 

Nếu thời hạn trả góp đã qua mà bạn chưa thanh toán tiền thì cũng được xem là không đóng tiền trả góp. Do vậy, bạn cần phải chú ý đến thời hạn thanh toán để không gặp vấn đề về chi trả hoặc bị làm phiền bởi công ty tài chính.

Kết luận

Không đóng tiền Home Credit có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề, đặc biệt là nợ xấu hoặc phí phạt. Những hậu quả khi chậm đóng có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của bạn. Vì thế hãy chú ý đến tình hình tài chính của bạn khi vay vốn để không gặp phải nhiều tình huống khó khăn hay mất khả năng chi trả khi vay tiền Home Credit.

Có thể bạn chưa biết!

4.2/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận