5 Cách kích hoạt thẻ Seabank: nhanh chóng, miễn phí!

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Hiện nay, có rất nhiều cách để kích hoạt thẻ Seabank cho khách hàng lựa chọn. Do vậy, bạn nên kích hoạt thẻ Seabank khi nhận được thẻ để thuận tiện cho việc sử dụng sau này. 

Khi đăng ký thẻ mới của ngân hàng Seabank, bạn sẽ phải tiến hành thủ tục kích hoạt thẻ. Nếu không thực hiện thủ tục này, khách hàng sẽ bị khóa thẻ và không thể sử dụng. Nào! Hãy cùng theo dõi chi tiết chủ đề này tại Nastro.vn bạn nhé!

Tại sao phải kích hoạt thẻ Seabank?

Nhiều người tự hỏi tại sao phải kích hoạt thẻ Seabank khi mới nhận được thẻ. Nhiều người vì quên hoặc không biết phải kích hoạt thẻ nên đã gặp nhiều rắc rối khi thực hiện giao dịch. Khi chưa kích hoạt, bạn không thể rút tiền tại cây ATM cũng như không thể tiến hành thanh toán bằng thẻ.

Việc kích hoạt thẻ Seabank lần đầu tiên là một điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho thông tin cũng như số tiền có trong tài khoản của khách hàng. Bạn cần phải kích hoạt thẻ vì những lý do sau đây:

 • Kích hoạt thẻ để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM
 • Để thanh toán POS khi mua sắm tại những cửa hàng chấp nhận thẻ Seabank
 • Không bị khóa thẻ khi vượt quá thời gian quy định từ phía Seabank.

Xem thêm:

Cách để kích hoạt thẻ Seabank

Có rất nhiều cách để kích hoạt thẻ Seabank để khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn một trong các cách sao cho thuận tiện cho mình nhất trong những trường hợp này.

1. Kích hoạt qua tổng đài của Seabank

Kích hoạt qua tổng đài của SeabankMột cách để kích hoạt thẻ Seabank đó là gọi đến tổng đài của ngân hàng này. Bạn có thể gọi đến đường dây nóng của ngân hàng để được kích hoạt tài khoản với số điện thoại 1900 555 587. Khi gọi đến số điện thoại này, bạn cung cấp một vài thông tin như:

 • Tên đầy đủ của mình cùng với số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
 • Đọc 4 số cuối cùng trên thẻ Seabank
 • Trả lời câu hỏi bảo mật đã được điền trong hồ sơ trước đó.

2. Kích hoạt qua tin nhắn SMS

Kích hoạt seabank qua tin nhắn SMSNgoài việc gọi đến tổng đài thì bạn còn có thể kích hoạt thẻ bằng cách gửi tin nhắn SMS. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây: SB KHT X Y gửi 6089, trong đó:

 • X là thông tin giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu
 • Y là 4 số cuối của mã thẻ.

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ phía Seabank. Khi đó, bạn đã có thể thực hiện các giao dịch thông qua thẻ ATM.

3. Đổi mã PIN online qua Seanet

Đổi mã PIN online qua SeanetSeanet là một nền tảng online cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trên Internet nhanh chóng. Bên cạnh việc thực hiện các giao dịch, bạn còn có thể đổi mã PIN online qua Seanet.

Khi khách hàng mở thẻ và có đăng ký dịch vụ Seanet, bạn sẽ được phía ngân hàng cấp mật khẩu để đăng nhập. Khi có tên đăng nhập và mật khẩu, bạn tiến hành đăng nhập vào Seanet. Trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu đổi mật khẩu mới. Bạn phải tiến hành đổi mật khẩu theo đúng quy tắc của Seanet đưa ra.

Sau khi đổi xong mật khẩu, bạn chọn mục “đổi mã PIN” trong giao diện chính. Tiếp đến, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là đã có thể đổi mã PIN và kích hoạt thẻ thành công.

4. Đổi mã PIN tại cây ATM Seabank

Đổi mã PIN tại cây ATM SeabankMột cách kích hoạt thẻ được khá nhiều người áp dụng đó là thực hiện thông qua cây ATM. Bởi vì trước các ngân hàng thường có cây ATM, khi lấy thẻ xong thì khách hàng sẽ đến cây ATM để kích hoạt thẻ. Để đổi mã PIN qua cây ATM, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bỏ thẻ  vào cây ATM và chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Bước 2: Nhập mã PIN mà phía Seabank đã cung cấp cho khách hàng khi mở thẻ rồi sau đó chọn mục đổi mã PIN có trên màn hình 
 • Bước 3: Thiết lập mã PIN mới và bạn phải chắc rằng mình nhớ được mật khẩu
 • Bước 4: Nhận thông báo đổi mã PIN và kích hoạt thẻ thành công
 • Bước 5: Nhận lại thẻ và hoàn tất quá trình kích hoạt thẻ.

5. Kích hoạt thẻ tại các quầy giao dịch Seabank

Kích hoạt thẻ tại các quầy giao dịch SeabankSeabank là một ngân hàng có mạng lưới dày đặc và phủ kín toàn quốc. Do vậy, bạn có thể đến tận các quầy giao dịch để kích hoạt thẻ. 

Nếu không muốn mất thời gian, bạn nên kích hoạt thẻ ngay khi nhận được thẻ tại ngân hàng để khỏi phải đi lại nhiều.

Kích hoạt thẻ Seabank có mất phí không?

Nhiều người lo lắng khi kích hoạt thẻ Seabank sẽ bị mất phí và trừ tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, việc kích hoạt thẻ Seabank không hề mất bất kỳ một chi phí nào. Việc bạn kích hoạt thẻ chỉ là thay đổi mã PIN và không bị trừ tiền vào tài khoản. 

Mặc dù vậy, bạn có thể mất một số tiền nhỏ nên chọn kích hoạt thông qua tổng đài hoặc SMS. Khi đó, bạn phải chi trả tiền cước viễn thông như tiền gọi đến tổng đài, tiền gửi tin nhắn SMS. Mức phí này cũng chỉ dao động ở mức từ 500 đồng đến 1.000 đồng. 

Lời kết

Việc kích hoạt thẻ Seabank sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch khi mới có thẻ. Nếu không kích hoạt thẻ thì thẻ sẽ bị khóa nên bạn cần chú ý thực hiện khi mới nhận được thẻ mới. 

Có rất nhiều cách để kích hoạt thẻ như qua tổng đài, qua cây ATM hoặc qua internet banking. Bạn có thể chọn một cách phù hợp với bản thân. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận