4 Cách kiểm tra chi nhánh Ngân Hàng Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Một điều tuy đơn giản nhưng không ai cũng biết rõ, trước giờ khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ của Vietcombank thì chỉ mặc định biết rằng thẻ ATM mình đang sử dụng là thẻ ATM Vietcombank chứ không thực sự quan tâm nó thuộc chi nhánh nào.

Điều này tuy nhiên lại quan trọng khi các bạn tiến hành thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nó sẽ giúp quá trình chuyển tiền được nhanh chóng và chính xác hơn. Vì vậy, không quá khi nói rằng việc kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank là vô cùng hữu ích khi sử dụng thẻ ngân hàng.

Khi sử dụng thẻ ATM mà không biết rõ chi nhánh thực sự khiến chủ tài khoản gặp nhiều rắc rối, khó chịu. Vậy phải làm sao để kiểm tra chi nhánh VCB nhanh nhất? Câu trả lời sẽ có ở bài viết mà Nastro.vn gửi đến bạn hôm nay.

Ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu chi nhánh?

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam là tên gọi đầy đủ của ngân hàng Vietcombank. Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thị trường tài chính Việt Nam, Vietcombank đã gặt hái được rất nhiều thành tựu với mạng lưới hoạt động trải dài mọi vùng miền Việt Nam, cụ thể:

  • Trụ sở chính của ngân hàng Vietcombank được đặt tại Hà Nội
  • 441 phòng giao dịch
  • 111 chi nhánh
  •  4 công ty con ở trong nước
  •  3 công ty ở nước ngoài
  • 2 văn phòng đại diện ở phía Nam và tại Singapore cùng 1 văn phòng đại diện sắp khai trương ở Mỹ
  • 4 công ty liên doanh liên kết

Hơn thế nữa, hiện nay ngân hàng Vietcombank đang sở hữu số lượng lớn cán bộ, nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ cao, với hơn 17.000 người trên cả nước.

Xem thêm:

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn 4 cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng VietcombankSau đây, Nastro.vn sẽ cập nhật 4 giải pháp mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank nhanh nhất.

1. Lấy thông tin ở phong bì trong lần đầu nhận thẻ

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng để kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank chính là tìm trong phong bì mà ngân hàng cung cấp cho lần đầu làm thẻ. Ngoài tác dụng bảo quản thẻ ATM, phong bì còn chứa nhiều thông tin cần thiết trong quá trình sử dụng thẻ bao gồm số tài khoản, mã PIN, chi nhánh ngân hàng,…

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm thẻ thì đây là 1 giải pháp tối ưu rồi. Tuy nhiên nếu không phải là khách hàng mới bạn có thể tiếp tục tìm hiểu các giải pháp sau đây để kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank.

2. Gọi đến tổng đài ngân hàng Vietcombank

Đây cũng là 1 giải pháp giúp kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank vô cùng nhanh chóng. Trước khi gọi đến tổng đài bạn nên chuẩn bị trước các thông tin: số tài khoản, họ tên chủ tài khoản, giấy chứng minh nhân dân,… đã đăng ký tài khoản ngân hàng để nhân viên tổng đài dễ dàng xác minh và hỗ trợ.

Không riêng kiểm tra chi nhánh ngân hàng mà tất cả các vấn đề liên quan đến việc sử dụng thẻ bạn đều có thể gọi đến tổng đài để được tư vấn, hỗ trợ. Số tổng đài ngân hàng Vietcombank là: 1900545413.

3. Đến trực tiếp hệ thống các phòng giao dịch, các chi nhánh

Ngoài 2 cách trên bạn còn có thể đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank của thẻ ATM mình đang sử dụng.

Tuy có hơi mất thời gian, tốn công di chuyển nhưng nếu bạn đang ở gần bất kỳ PGD/Chi nhánh nào đó của ngân hàng Vietcombank thì có thể vào để hỏi trực tiếp. Khi đi nhớ mang theo thẻ ATM cần kiểm tra chi nhánh và giấy chứng minh nhân dân và đăng ký thẻ để nhân viên kiểm tra nhanh chóng hơn.

#4 Kiểm tra thông qua app Mobile Banking của Vietcombank

Cách cuối cùng để kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà Nastro.vn sẽ gửi đếb bạn là kiểm tra thông qua Mobile Banking của Vietcombank. Bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Mobile Banking đã cài đặt sẵn trên điện loại trước đó.
  • Bước 2: Lúc này, màn hình hệ thống sẽ hiển thị giao diện chính của ứng dụng Mobile Banking. Bạn hãy chọn vào mục “Tài khoản/Thẻ”.
  • Bước 3: Nhấn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra chi nhánh, sau đó các thông tin chung về tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình bao gồm “Chi nhánh mở”.

Chuyển tiền sai chi nhánh thì có thể hoàn thành giao dịch không?

Điều này thì khó có thể trả lời một cách chắc chắn, giao dịch có thể hoàn tất hay không còn phụ thuộc nhiều vào quy định của từng ngân hàng và từng hình thức chuyển khoản.

Khi chuyển khoản qua các hình thức Internet Banking, Mobile Banking khách hàng có thể nhập sai hoặc không nhập tên chi nhánh mà giao dịch vẫn được thực hiện. Chỉ cần điền chính xác các thông tin của người thụ hưởng bao gồm: số tài khoản người nhận, họ và tên chủ tài khoản thụ hưởng và tên ngân hàng nhận.

Khi chuyển khoản tại quầy giao dịch khách hàng cần nhập chính xác chi nhánh ngân hàng thụ hưởng nếu không giao dịch không thực hiện được và tiền không thể đến tài khoản thụ hưởng. Tuy nhiên, nếu nhập sai tên chi nhánh sẽ không bị mất tiền, tiền sẽ nhanh chóng được hoàn về tài khoản của bạn.

Kết luận

Thế là qua các hướng dẫn trên đây của Nastro.vn chắc chắn đã có thể giúp bạn kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank vô cùng đơn giản. Bài viết đã gửi đến bạn 4 cách để kiểm tra chi nhánh nhanh nhất, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách bạn thấy phù hợp nhất để thực hiện nhé. Chúc bạn kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank của thẻ ATM thành công nhé!

Có thể bạn chưa biết!

4.3/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận