6+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á đơn giản

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

DongA Bank – một trong những cái tên hàng đầu trong ngành ngân hàng tại Việt Nam tính trên cả quy mô hoạt động lẫn mức độ uy tín sau nhiều năm thành lập. Đông Á Bank không ngừng cải tiến sản phẩm, hiện đại hóa công nghệ kỹ thuật giúp người dùng trải nghiệm mọi sản phẩm, dịch vụ ở mức tốt nhất. Việc kiểm tra số dư tài khoản Đông Á cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi các dịch vụ ngân hàng đều được tích hợp công nghệ hiện đại.

Để quản lý hiệu quả tài khoản ngân hàng, bên cạnh việc đảm bảo an toàn cho thẻ ATM thì thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản cũng là một thao tác không nên bỏ qua. Khám phá 6 cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á cùng Nastro để quản lý tài khoản hiệu quả nhất.

Tại sao cần kiểm tra số dư tài khoản Đông Á?

Tại sao cần kiểm tra số dư tài khoản Đông Á?

Thao tác tra cứu số dư tài khoản Đông Á hay kiểm tra lịch sử giao dịch Đông Á sẽ giúp khách hàng nắm được các thông về số tài khoản ngân hàng, lịch sử biến động số dư Đông Á, các giao dịch phát sinh trong tháng,… Từ đó sẽ có biện pháp quản lý tốt nhất dành cho tài khoản ngân hàng Đông Á.

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa hơn, mua sản phẩm dịch vụ,… thì lịch sử giao dịch đều ghi nhận biến động chi tiết. Chỉ cần sử dụng 1 trong 6 cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á Nastro.vn gửi đến bạn trong bài viết này sẽ dễ dàng tra cứu số dư hiện tại của mình là bao nhiêu.

Xem thêm:

Cách kiểm tra số dư tài khoản Đông Á

Dưới đây là 6 cách để khách hàng kiểm tra số dư tài khoản Đông Á, tra cứu các giao dịch phát sinh, biến động số dư hàng tháng. Tùy vào điều kiện cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 6 cách phù hợp nhất.

1/ Kiểm tra số dư tài khoản qua DongA Mobile Banking

Kiểm tra số dư tài khoản qua DongA Mobile Banking

 • Bước 1: Đăng ký ứng dụng tại quầy giao dịch ngân hàng Đông Á, sau đó tải ứng dụng Đông Á Mobile Banking về điện thoại. Tải Đông Á Mobile Banking trên Android: TẠI ĐÂY. Tải dịch vụ Mobile Banking ngân hàng Đông Á trên IOS: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng thông tin đăng nhập bao gồm mã khách hàng và mật khẩu được cung cấp bởi DongA Bank.

Bước 3: Tại màn hình trang chủ chọn mục Thông tin tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản DongA là bao nhiêu

Tại màn hình trang chủ chọn mục Thông tin tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản DongA là bao nhiêu

Bước 4: Hoàn tất quá trình kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á và thoát khỏi ứng dụng

2/ Kiểm tra số dư tài khoản qua website DongA Internet Banking

Ngoài dịch vụ Mobile Banking thì khách hàng còn có thể kiểm tra số dư tài khoản Đông Á thông qua một dịch vụ ngân hàng điện tử khác chính là Internet Banking. Với thao tác truy cập vào website DongA Internet Banking, bạn sẽ dễ dàng tra cứu mọi thông tin liên quan đến tài khoản chứ không riêng số dư. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website DongA Internet Banking qua địa chỉ: TẠI ĐÂY. Nhấn chọn Đăng nhập tại mục Khách hàng cá nhân.

Truy cập vào website DongA Internet Banking qua địa chỉ: TẠI ĐÂY. Nhấn chọn Đăng nhập tại mục Khách hàng cá nhân.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng mã khách hàng và mật khẩu do ngân hàng cung cấp

Đăng nhập vào hệ thống bằng mã khách hàng và mật khẩu do ngân hàng cung cấp

 • Bước 3: Chọn vào mục Thông tin tài khoản để tiến hành kiểm tra số dư tài khoản Đông Á

Chọn vào mục Thông tin tài khoản để tiến hành kiểm tra số dư tài khoản Đông Á

Bên cạnh kiểm tra số dư, khách hàng còn có thể nạp tiền điện thoại, chuyển nhận tiền, book vé, thanh toán hóa đơn,… trên DongA Internet Banking.

3/ Kiểm tra số dư tài khoản qua tin nhắn SMS

Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Đông Á được biết đến là dịch vụ thông báo biến động số dư, khi khách hàng thực hiện các giao chuyển nhận tiền, mua sắm hay thanh toán thông báo sẽ được gửi về thông qua SMS Banking.

Ngoài ra, SMS Banking DongA Bank còn có thể hỗ trợ khách hàng kiểm tra số dư tài khoản Đông Á tại thời điểm tra cứu, qua cú pháp:

 • DAB SD [MM] gửi đến tổng đài 1900545464 hoặc 8149,

Trong đó: MM chính là mật mã

 • DAB SD [MM][Số tài khoản][MM] gửi đến tổng đài 1900545464 hoặc 8149

Trong trường hợp muốn kiểm tra số dư tài khoản Đông Á của 1 tài khoản khác

Kiểm tra số dư tài khoản qua tin nhắn SMS

4/ Tra cứu số dư của tài khoản qua tổng đài ngân hàng

Ngoài 3 hình thức trên khách hàng còn có thể kiểm tra số dư tài khoản Đông Á bằng cách gọi đến tổng đài ngân hàng Đông Á qua số điện thoại:  1900545464 / (028) 3995 9001/ (028) 3995 9031.

Tổng đài ngân hàng hoạt động liên tục 24/7, khách hàng có thể liên hệ bất cứ lúc nào để tra cứu số dư cũng như các vấn đề khác trong quá trình sử dụng thẻ và tài khoản. Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/Thẻ CCCD, tổng đài viên sẽ hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản Đông Á, lịch sử giao dịch, số tài khoản ngân hàng,…

6/ Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh Đông Á

Giải pháp kiểm tra số dư tài khoản Đông Á cuối cùng Nastro.vn muốn gửi đến bạn là trực tiếp đến phòng giao dịch ngân hàng Đông Á để tra cứu. Khi đến phòng giao dịch, khách hàng cần xuất trình CMND/CCCD sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản của mình.

Đây không phải là hình thức tra cứu được quá nhiều khách hàng lựa chọn bởi tốn công di chuyển lại mất khá nhiều thời gian. Nhưng hình thức tra cứu truyền thống này vẫn là một giải pháp lý tưởng cho những khách hàng lớn tuổi, những người ít tiếp cận công nghệ,…

Khách hàng cần nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng Đông Á để có thể giao dịch sớm nhất mà không phải chờ đợi quá lâu.

 • Giờ làm việc buổi sáng: từ 7 giờ 30 – 11 giờ
 • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13 giờ 30 – 17h00 giờ

5/ Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Đây là một trong những hình thức kiểm tra số dư tài khoản Đông Á được lựa chọn bởi đông đảo khách hàng bởi sự thuận tiện, nhanh chóng, có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

 • Bước 1: Bắt đầu giao dịch bằng cách đưa thẻ ATM DongA Bank vào khe đặt thẻ
 • Bước 2: Nhập chính xác mã PIN gồm 4 chữ số, bấm Enter để tiếp tục giao dịch
 • Bước 3: Tại màn hình hệ thống, chọn Vấn tin số dư, rồi bấm Enter
 • Bước 4: Kiểm tra số dư tài khoản Đông Á, in hóa đơn và kết thúc giao dịch.

Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Kiểm tra số dư tài khoản Đông Á có tốn phí không?

Đối với hình thức kiểm tra số dư tài khoản thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking/Mobile Banking: Miễn phí

Đối với hình thức kiểm tra số dư tài khoản thông qua dịch vụ SMS Banking:

 • Phí tra cứu số dư tài khoản là :550 VND/lần(cho 10 giao dịch gần nhất)
 • Truy vấn thông tin tài khoản phí là 1.100 VND

Cần lưu ý gì khi kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Đông Á?

 • Không cung cấp, để lộ thông tin tài khoản đặc biệt là mật khẩu thẻ ATM và ứng dụng ngân hàng điện tử
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo tối đa độ bảo mật cho tài khoản
 • Hạn chế truy cập vào tài khoản ngân hàng trên thiết bị khác, nếu trường hợp bắt buộc thì đăng xuất ra ngay sau khi sử dụng xong
 • Nên kiểm tra số dư tài khoản Đông Á tại các ATM đông người qua lại để đảm bảo an toàn

Kết luận

Muốn kiểm tra số dư tài khoản Đông Á nhanh chóng, thuận tiện nhất thì hãy xem ngay 6 hình thức tra cứu “siêu cấp” mà Nastro.vn gửi đến bạn trong bài viết hôm nay. Tùy vào điều kiện cũng như sở thích của mỗi khách hàng mà các bạn có thể lựa chọn cách tra cứu phù hợp. Hy vọng từ những thông tin vừa cung cấp, sẽ giúp bạn kiểm tra số dư thành công và quản lý tài khoản của mình hiệu quả nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận