6+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank đơn giản

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Bạn có tài khoản tại Shinhan Bank và muốn kiểm tra số dư của mình? Tuy nhiên, quá trình kiểm tra này lại khiến bạn đau đầu vì không biết cách thức kiểm tra và thường xuyên phải đến ngân hàng để được hướng dẫn? Điều này không chỉ tốn thời gian của bạn mà còn gây phiền toái không đáng có. 

Nhưng đừng lo lắng, vì trong bài viết này, Nastro.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản để kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank một cách dễ dàng và tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Số dư tài khoản Shinhan Bank là gì?

Cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan BankTài khoản ngân hàng Shinhan Bank sẽ giúp khách hàng lưu trữ tiền một cách an toàn nhất, bạn chỉ việc rút ra khi cần sử dụng hoặc thanh toán bằng cách quẹt thẻ hoặc quét mã thanh toán.

Số dư tài khoản ngân hàng Shinhan Bank là số tiền hiện có của khách hàng đang còn trong tài khoản ngân hàng của chính mình.

Xem thêm:

Số tài khoản ngân hàng Shinhan có bao nhiêu số?

Số tài khoản Shinhan Bank gồm 9 số. Cấu trúc 9 số trong dãy số tài khoản của Shinhan Bank bao gồm những quy định về chi nhánh, hạn phát hành của thẻ, mã khách hàng…

Cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank

1. Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank trên giấy thông báo mã PIN

Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank trên giấy thông báo mã PINGiấy thông báo mã PIN ngân hàng là giấy khách hàng nhận được sau khi hoàn thành việc đăng ký sử dụng thẻ ngân hàng. Mục đích chính là thông báo mã PIN thẻ ATM của khách hàng nhưng trong đó còn có thông tin về tài khoản như số tài khoản, số thẻ, tên tài khoản nên khi có nhu cầu tra cứu lần đầu mọi người có thể mở tờ giấy ra và tìm kiếm.

 • Bước 1: Kiểm tra xem giấy mã PIN thẻ ATM mà bạn nhận được có ghi số tài khoản không. Nếu có, hãy ghi nhớ hoặc chép lại số tài khoản đó.
 • Bước 2: Truy cập trang web của ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản và đăng nhập vào tài khoản của mình bằng thông tin đăng nhập như tên đăng nhập và mật khẩu.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tìm đến mục “Xem số dư tài khoản” hoặc “Thông tin tài khoản” trên trang web. Mục này có thể được đặt tên khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng của bạn.
 • Bước 4: Nhập số tài khoản mà bạn đã ghi nhớ hoặc chép lại ở bước 1 vào ô tìm kiếm hoặc ô yêu cầu thông tin.
 • Bước 5: Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về số dư tài khoản của bạn, bao gồm số dư hiện tại và các giao dịch gần đây.
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin số dư tài khoản và đảm bảo rằng nó trùng khớp với số dư được ghi trên giấy mã PIN thẻ ATM.

2. Tra số dư tài khoản trên Shinhan Mobile Banking SOL

Tra số dư tài khoản trên Shinhan Mobile Banking SOLKhách hàng có thể tự tra cứu số dư tài khoản qua dịch vụ Shinhan Mobile Banking SOL khi đã đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch. Sau đó, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Shinhan SOL về điện thoại của mình. Các bước để tra cứu số dư qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Shinhan Bank SOL bằng tên đăng nhập và mật khẩu được ngân hàng cung cấp.
 • Bước 2: Chọn vào mục “ Tra cứu” để kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank

3. Kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank tại Phòng giao dịch

tra cứu khoản vay Shinhan Bank Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất. Yêu cầu cần xuất trình CMND/CCCD đã đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng để xác minh chủ tài khoản.

Sau đó, giao dịch viên sẽ hỗ trợ khách hàng tra cứu số dư. Đây là cách tra cứu truyền thống, sẽ hơi tốn thời gian do phải xếp hàng chờ tới lượt tại quầy giao dịch.

4. Kiểm tra số tài khoản cây ATM Shinhan Bank

Khách hàng có thể kiểm tra số dư tại bất kỳ cây ATM nào bằng các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM ngân hàng bất kỳ gần bạn nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, chọn ngôn ngữ.
 • Bước 3: Nhập mã PIN.
 • Bước 4: Chọn tính năng “vấn tin tài khoản” hoặc “kiểm tra số dư”
 • Bước 5: Thông tin về tài khoản bao gồm cả số tài khoản Shinhan Bank sẽ hiển thị trên màn hình.
 • Bước 6: Khách hàng cũng có thể chọn In biên lai ra giấy để lưu lại kiểm tra khi cần thiết.
 • Bước 7: Kết thúc quá trình và nhận lại thẻ.

5. Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank qua Internet Banking

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc có thể tra cứu số dư tài khoản trực tuyến tại website bằng các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào website https://online.shinhan.com.vn/global.shinhan qua ID và Password được ngân hàng cung cấp.
 • Bước 2: Chọn mục “ Tài khoản” và màn hình sẽ hiển thị rõ ràng toàn bộ thông tin về số tài khoản, chủ tài khoản và số dư tài khoản.

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ Internet Banking có thể thực hiện được nhiều chức năng khác như: thanh toán hợp đồng, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền qua điện thoại Shinhan bank,…

6. Tra số dư tại SMS Shinhan Bank gửi về

Số dư tài khoản Shinhan Bank là gì?

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn sẽ nhận được tất cả các tin nhắn liên quan đến biến động số dư của mình. Trong tin nhắn sẽ hiển thị rõ về số dư tài khoản sau mỗi lần biến động giao dịch. Do vậy, để tra cứu số dư tài khoản, bạn chỉ cần kiểm tra lại tin nhắn gần nhất từ ngân hàng để biết số dư hiện tại của mình.

Miễn phí đăng ký dịch vụ SMS Banking đối với mọi đối tượng khách hàng. Phí cung cấp dịch vụ (thu theo số điện thoại đăng ký và tài khoản): 10.000 VND/tháng hoặc 0,55 USD/tháng đối với khách hàng chuẩn và miễn phí đối với khách hàng PWM.

7. Gọi đến tổng đài Shinhan Bank đê tra số dư tài khoản

Một cách đơn giản để kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank chính là gọi điện tới tổng đài cskh Shinhan Bank thông qua hotline 1900 1577. Ấn phím 2 để nghe thông tin bằng tiếng Việt. Sau đó, ấn tiếp phím 3 để tiếp tục tra cứu số dư và thông tin tài khoản thanh toán.

Lời kết

Trên đây là những cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng với những thông tin được cung cấp từ … đã giúp bạn dễ dàng tra cứu chính xác số dư tài khoản trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận