5 Cách Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Một tình huống mà nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietcombank hay gặp phải là khi đang có nhu cầu gửi số tài khoản cho người thân để nhận tiền, khi thanh toán các dịch vụ cần nhập số tài khoản,… Nhưng bạn phát hiện ra mình đã quên mất số tài khoản ngân hàng, chắc chắn lúc đó bạn sẽ loay hoay không tìm ra cách giải quyết. Không cần lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank nếu vô tình quên.

Số tài khoản là một trong những yếu tố không thể thiếu bên cạnh mã PIN khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Nếu chẳng may quên mất số tài khoản số tài khoản thật sự là một vấn đề không nhỏ và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank của bạn. Cùng theo dõi bài viết mà Nastro.vn sẽ gửi đến bạn hôm nay để giải quyết vấn đề khi bỗng dưng “não cá vàng” trỗi dậy nhé!

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dãy số bất kỳ tuân thủ theo các quy luật nhất định mà khách hàng sẽ nhận được sau khi tiến hành mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank.

Mỗi khách hàng có thể mở nhiều thẻ ATM và có những số tài khoản khác nhau tương ứng với từng thẻ ATM mà bạn sở hữu. Số tài khoản sẽ được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán online, gửi tiết kiệm,..

Vì thể, việc kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank khi bị quên là một điều hết sức cần thiết tránh gián đoạn các giao dịch quan trọng của khách hàng.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank ghi ở đâu?Một trong những sai lầm mà khách hàng thường gặp phải là nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng.

Sự thật là, dãy số ghi trên mặt trước thẻ ATM Vietcombank là số thẻ của thẻ ATM mặc dù cũng có các chức năng tương tự số tài khoản bao gồm chuyển tiền, nhận tiền nhưng thực chất đó không phải là số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Bạn có thể tìm thấy số tài khoản ngân hàng Vietcombank ở bên trong phong bì mà ngân hàng cung cấp ngay sau phát hành thẻ thành công.

Bên trong phong bì bao gồm thẻ ATM và các thông tin cần thiết liên quan đến thẻ ATM Vietcombank, gồm cả số tài khoản ngân hàng.

Không chỉ ở bên trong phong bì thẻ ATM mà bạn có thể kiểm tra số tài khoản ở những nơi sau:

 • Xuất hiện trên các hóa đơn sau khi bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM
 • Các hóa đơn tiền điện, nước khi thanh toán bằng tài khoản ngân hàng
 • Trong tin nhắn thông báo biến động số dư nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank
 • Số tài khoản sẽ hiển thị trên màn hình ứng dụng VCB Digibank khi khách hàng đăng nhập thành công trên thiết bị di động hoặc trên máy tính.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

10 số hoặc 13 số là dạng số tài khoản ngân hàng Vietcombank phổ biến hiện nay, dãy số thể hiện các thông tin liên quan đến tài khoản bao gồm: Mã chi nhánh, Loại tiền tệ, loại tài khoản, Mã khách hàng.

Ví dụ: Số tài khoản 028 1 00 0460297 chẳng hạn, dãy số này biểu thị nội dung như sau:

 • 028 (3 số đầu): Thể hiện Mã chi nhánh, cụ thể ở đây là chi nhánh Bình Dương
 • 1 (số tiếp theo): Thể hiện loại tài khoản, cụ thể ở đây là tài khoản thanh toán
 • 00 (2 số tiếp theo): Thể hiện loại tiền tệ, cụ thể ở đây là tiền VND.
 • 0460297 (7 số cuối): 7 số cuối của dãy số thể hiện mã khách hàng, đây là mã số được cung cấp riêng cho từng khách hàng. Mỗi mã tương ứng với một người đại diện. Vì thế, nếu bạn muốn tạo nhiều tài khoản trên cùng một mã khách hàng vẫn hoàn toàn có thể. diện. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc của một ngân hàng dưới mã khách hàng này.

Xem thêm:

Cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank

1. Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Thật sự không phải là điều quá khó khăn nếu muốn tìm kiếm một cây ATM Vietcombank bất kỳ quanh bạn. Với mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước, trải dài từ Hà Giang đến mũi Cà Mau, bạn có thể giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Vì thế, nếu muốn kiểm tra số tài khoản Vietcombank bạn chỉ cần đến cây ATM Vietcombank gần nhất và làm theo các bước.

 • Bước 1: Cho thẻ ATM Vietcombank vào khe đọc thẻ, sau đó lựa chọn ngôn ngữ phù hợp (Tiếng Việt/Tiếng Anh)
 • Bước 2: Nhập chính xác mã PIN để tiến hành đăng nhập và giao dịch
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị các lựa chọn khác nhau. Bạn nhấn chọn lệnh Vấn tin số dư.
 • Bước 4: Tiến hành In hóa đơn và thoát khỏi giao dịch. Số tài khoản bạn cần kiểm tra sẽ được in trên hóa đơn vừa nhận.

2. Kiểm tra số tài khoản tại PGD/Chi nhánh Vietcombank

Kiểm tra số tài khoản tại PGD/Chi nhánh Vietcombank

Một cách tiếp theo có thể giúp bạn kiểm tra số tài khoản Vietcombank là mang giấy CMND trực tiếp đến phòng giao dịch/chi nhánh bất kỳ sau đó xuất trình giấy CMND đã đăng ký mở tài khoản trước đó và yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu đang ở cạnh các phòng giao dịch của Vietcombank, để không mất công di chuyển và tốn thời gian. Do có nhiều hạn chế nên cách này thường không được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng.

3. Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tổng đài dịch vụ khách hàng

Với đội ngũ tư vấn viên, tổng đài viên chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng giải quyết các khó khăn, khúc mắc trong quá trình sử dụng thẻ Vietcombank.

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra số tài khoản Vietcombank của mình chỉ cần liên hệ đến tổng đài qua số điện thoại  1900 54 54 13 – đây là số tổng đài hỗ trợ toàn quốc của Vietcombank. Để thực hiện quá trình cấp lại số tài khoản bạn phải cung cấp số CMND đã đăng ký mở thẻ kèm 4 số cuối của thẻ ATM, sau khi xác minh nhân viên tổng đài sẽ cung cấp lại số tài khoản cho bạn.

4. Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tin nhắn SMS trên điện thoại

Không phải lo lắng nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking cho tài khoản của mình. Thông thường, khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền hệ thống sẽ thông báo về sự biến động của số dư. Để kiểm tra số tài khoản bạn có thể tìm lại các tin nhắn cũ để kiểm tra một cách dễ dàng.

5. Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank

Tải ứng dụng VCB Digibank trên App Store hoặc Google Play để tiến hành sử dụng. Sau khi tải về bắt đầu đăng nhập bằng các thông tin đăng ký tại quầy giao dịch Vietcombank.

Khi đăng nhập thành công, tại màn hình chính chọn vào mục Tài khoản thanh toán, lúc đó tất cả các số tài khoản được đăng ký với danh nghĩa của bạn đều được hiển thị.

Bí quyết kiểm tra chủ tài khoản Vietcombank bất kỳ qua số tài khoản

Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề nếu vô tình chuyển nhầm số tài khoản thì làm sao để tìm ra chủ tài khoản để liên hệ trả lại tiền.

Đây thật sự là một vấn đề khá nan giải khi các thông tin khách hàng sẽ luôn được ngân hàng bảo mật một cách tuyệt đối, trừ các tình huống liên quan đến lừa đảo hoặc trường hợp vi phạm pháp luật được sự yêu cầu phối hợp điều tra từ phía công an.

Nếu rơi vào trường hợp trên cần liên hệ ngay với ngân hàng  Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ hoặc báo với công an địa phương nếu có dấu hiệu lừa đảo.

Kết luận

Nastro.vn vừa gửi đến bạn 5 cách để kiểm tra số tài khoản Vietcombank khi vô tình quên. Mỗi cách đều có ưu điểm và các hạn chế nhất định bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp với bản thân để mau chóng tìm lại số tài khoản Vietcombank của mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận