Kinh nghiệm bảo mật thông tin khi vay tiền qua app

bỞI Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Những kinh nghiệm bảo mật thông tin khi vay tiền qua app mà Vaytientot.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro cho bản thân và có quá trình vay tiền suôn sẻ nhất.

Vay tiền online (vay tiền qua app) là một hình thức vay tín chấp mà không cần tài sản đảm bảo. Là một hình thức cho vay chỉ cần CMND/CCCD và dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân người vay, vay tiền online không thẩm định người thân.

Để vay tiền qua App, bạn cần chụp ảnh 2 mặt CMND hoặc CCCD và gửi về cho bên cho vay. Việc cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân giúp “chủ nợ” có thể xem xét và quyết định duyệt khoản vay hay không.

Vay tiền online mang đến rất nhiều tiện lợi cho khách hàng, tuy nhiên để tránh bị lộ thông tin khi vay tiền qua app dẫn đến nhiều hệ lụy thì các bạn cũng nên cẩn thận và ghi nhớ một số mẹo dưới đây.

Kinh nghiệm bảo mật thông tin khi vay tiền qua app

Dưới đây là 5 kinh nghiệm để bảo mật thông tin khi vay tiền qua App

#1. Tránh máy tính công cộng và mạng Wi-Fi

Khi tiến hành vay tiền nên sử dụng mạng dữ liệu di động thay vì mạng Wifi vì sẽ rất dễ bị người khác tấn công và ăn cắp thông tin của bạn.

Đặc biệt, sử dụng máy tính công cộng phải cực kỳ cẩn trọng vì rất dễ bị lộ thông tin, chưa kể trường hợp bạn quên không xóa thông tin lưu trữ, mật khẩu, tài khoản thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

#2. Không cho mượn giấy tờ cá nhân

Tuyệt đối không cho mượn các loại giấy tờ như CMND/CCCD, Hộ khẩu, Hộ chiếu, GPLX, Sổ BHXH…. vì sẽ dễ bị người khác dùng để vay tiền.

#3. Sử dụng phần mềm diệt virus

Ngoài ra, cũng nên sử dụng phần mềm diệt virus, diệt mã độc và cập nhật thiết bị di động thường xuyên để tránh bị mất thông tin quan trọng khi có kết nối internet.

#4. Không cung cấp các thông tin riêng tư cho người ngoài

Các thông tin riêng tư gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã OTP tuyệt đối không cung cấp cho bất kỳ ai.

#5. Cảnh giác với những cuộc gọi giả danh

Những cuộc gọi yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân cần hết sức cảnh giác vì rất có thể kẻ xấu lợi dụng để lấy thông tin của bạn thực hiện hành vi trái pháp luật.

#6. Xóa app sau khi hoàn thành khoản vay

Nếu đã trả hết các khoản nợ và chưa có nhu cầu vay tiếp các bạn nên xóa App, xóa lịch sử đăng nhập website vào bên cho vay.

Hiện nay, hầu hết các app vay tiền uy tín đều cam kết bảo mật thông tin nhiều lớp cho khách hàng. Tuy nhiên cẩn thận không bao giờ là thừa để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Kết luận

Mặc dù không đảm bảo 100% an toàn tuyệt đối, nhưng những kinh nghiệm trên mà Vaytientot chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hạn chế những sự cố khi vay tiền online.

5/5 - (1 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận