Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất cao nhất

Tác giả: Trần Khả Ngân
0 Bình luận

Hiện nay, nhiều người đều biết tới các hình thức đầu tư như: Chứng khoán, bất động sản, kinh doanh,  vàng hoặc ngoại tệ, gửi tiết kiệm ngân hàng,… Trong đó, gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức nhiều người tin tưởng.

Tuy nhiên không nhiều người biết rõ kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tốt. Hãy cùng Nastro.vn theo dõi bài viết dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân ngay nhé!

Tìm hiểu chung về gửi tiết kiệm ngân hàng

Tìm hiểu chung về gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là phương thức tiết kiệm truyền thống và được nhiều người áp dụng từ lâu. Về mặt hình thức, gửi tiết kiệm ngân hàng chính là khách hàng sẽ để tiền vào ngân hàng và nhận lại lãi gửi tùy theo hạn gửi.

Mô hình này được hiểu đơn giản khách hàng là “bên cho vay”, ngân hàng là “bên vay” lại số tiền của khách hàng và có nhiệm vụ trả lãi suất cho khách hàng.

Mục đích của gửi tiết kiệm ngân hàng

Khách hàng khi có được một số tiền nhưng không sử dụng cho nhu cầu nào khác mà đem gửi ngân hàng thì mục đích chủ yếu là tiết kiệm thay vì tiêu dùng, mua sắm,…Đây được coi là cách tiết kiệm tiền nhàn rỗi phổ biến và thịnh hành trong nhiều năm qua.

Xem thêm:

Đặc điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng

 • Thời gian gửi cụ thể, chính xác: Gửi tiết kiệm ngân hàng thường có các kỳ hạn gửi tương ứng với lượng thời gian gửi tiền, đó là: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.
 • Sinh lãi suất hiệu quả: Ưu điểm lớn của gửi tiết kiệm ngân hàng chính là lãi suất. Theo đó, lãi suất chính là yếu tố giúp người gửi có thêm một số tiền từ số tiền gốc hiện có. Do đó, khi gửi tiết kiệm ngân hàng trong một thời gian đủ lâu thì bạn chắc chắn sẽ nhận được một khoản tiền kha khá và có cơ hội tích cóp để ổn định về mặt tài chính hơn.
 • Quản lý tiền gửi thông qua sổ tiết kiệm: Thông thường, khách hàng sau khi gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ nhận lại sổ tiết kiệm và dùng sổ này để theo dõi thông tin lãi suất, số tiền gửi, thời hạn gửi,…
 • Mang tính ổn định, an toàn và lâu dài: Nhiều chuyên gia tài chính đánh giá gửi tiết kiệm ngân hàng là phương thức đầu tư an toàn trong thời kỳ biến động tài chính.

Các hình thức gửi tiết kiệm

Các hình thức gửi tiết kiệm

Hiện nay, gửi tiết kiệm ngân hàng có các hình thức gửi hấp dẫn đi kèm với nhiều ưu đãi lớn. Hãy cùng tìm hiểu các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến hiện nay:

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn là một hình thức gửi tiền mà khách hàng và ngân hàng thỏa thuận một thời gian cụ thể, có thể ngắn hạn như 1 tháng, 2 tháng,…hoặc có thể dài hạn 12 tháng, 24 tháng, 26 tháng.

Theo đó, sau khi gửi tiền, khách hàng sẽ được rút tiền ra theo đúng hạn đã ký kết trước đó. Hình thức gửi tiết kiệm này sẽ mang lại lãi suất cao hơn cho người gửi. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn rút tiền trước hạn thì một số ngân hàng sẽ tính lãi suất rút theo hình thức không kỳ hạn, tuy nhiên, cách thức này không có lợi cho khách hàng.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn giúp khách hàng có thể linh hoạt trong việc gửi và rút tiền bất cứ khi nào tùy theo nhu cầu sử dụng. Hình thức này được đánh giá sẽ giúp khách hàng dự phòng cũng như phục vụ được nhu cầu chi tiêu ngắn hạn nhưng vẫn được hưởng lãi suất dù không nhiều.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng cần biết!

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng cần biết!

Nên chia nhỏ số tiền muốn gửi tiết kiệm

Thực tế, càng gửi tiết kiệm ngân hàng trong thời gian dài thì khách hàng dễ dàng nhận được lãi suất cao nhưng nếu tài chính gia đình và cá nhân chưa ổn định, khách hàng nên chia nhỏ số tiền muốn gửi tiết kiệm ra thành những gói gửi ngắn hạn, ví dụ 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.

Lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm

Đây là kinh nghiệm đáng chú ý, bởi ngân hàng lớn, có nhiều chi nhánh, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình chắc chắn sẽ thuận lợi cho bạn di chuyển hoặc nảy sinh những vấn đề trong quá trình gửi sẽ được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Cân nhắc về kỳ hạn và lãi suất gửi

Lãi suất và kỳ hạn gửi sẽ giúp bạn có kế hoạch tiết kiệm hoặc dự phòng những trường hợp cần thiết khi cần dùng tới tiền. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng (ngân hàng liên quan đến Nhà nước, ngân hàng tư nhân, ngân hàng nước ngoài) sẽ có những mức lãi suất khác nhau nên khách hàng cần cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý và phù hợp với kế hoạch tiết kiệm của gia đình và bản thân.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng

Khách hàng có thể thực hiện gửi tiết kiệm ngân hàng theo trình tự các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Khách hàng đến ngân hàng và nhận số thứ tự để chờ giao dịch
 • Bước 2: Nêu nhu cầu gửi tiết kiệm ngân hàng và các giấy tờ cần thiết cho giao dịch viên đồng thời thực hiện theo hướng dẫn của các giao dịch viên ngân hàng,
 • Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản tiết kiệm và hoàn tất thủ tục gửi tiền tiết kiệm ngân hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng không tiện tới trực tiếp ngân hàng thì có thể thực hiện gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến.

 • Bước 1: Khách hàng cần truy cập website ngân hàng hoặc app online của ngân hàng để có thể đăng ký đồng thời mở tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản, chọn gửi tiết kiệm và hệ thống sẽ chuyển giao diện.
 • Bước 3: Khách hàng lựa chọn hình thức gửi có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn, tài khoản nguồn, tài khoản nhận lãi suất, loại tiền gửi.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu và kiểm tra lại và hoàn tất quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng

FAQs – Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng

FAQs - Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng

1. Tra cứu lãi suất gửi tiết kiệm như thế nào?

Trang website: Chính xác, nhanh chóng chính là hai yếu tố mà khách hàng có thể nhận được khi tra cứu lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng.

Liên hệ tổng đài: Bên cạnh việc tự tra cứu thông tin lãi suất, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài viên để nhận được thông tin chi tiết bằng việc gọi điện tới tổng đài của ngân hàng.

Tới trực tiếp ngân hàng: Nếu có điều kiện trực tiếp tới ngân hàng thì bạn cũng có thể tiếp cận thông tin thông tin thông qua các giao dịch viên.

2. Cách tính lãi suất ngân hàng như thế nào?

Lãi suất ngân hàng được tính dựa theo thời gian gửi cụ thể của khách hàng. Công thức sau đây khách hàng có thể tham khảo.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn = (số tiền gửi) x (phần trăm lãi suất)t x (số ngày thực gửi)/ 360.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn = (số tiền gửi) x (phần trăm lãi suất)t x (số ngày gửi)/ 360.

3. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng trong tình hình hiện nay không?

Thực tế khi bạn có một khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa xác định cụ thể kế hoạch sử dụng hay đầu tư từ khoản tiền này thì lựa chọn hợp lý lúc đầu chính là gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hiện nay, có nhiều hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro lớn. Chính vì vậy, bạn có tài chính vững nhưng cũng nên đa dạng kênh đầu tư và gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là kênh đầu tư an toàn, lâu dài.

Kết luận

Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ là một hình thức đầu tư thông minh, hiệu quả và an toàn nếu khách hàng nắm được kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng để cho khoản tiền tiết kiệm sinh lời cao. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ hỗ trợ bạn đọc tích lũy thêm kinh nghiệm và ứng dụng vào gửi tiền tại ngân hàng hiệu quả nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận